Kinh nghiệm chọn gậy golf phù hợp, chi tiết nhất cho nam và nữ

Khi chọn mua một bộ gậy golf mới hay đổi gậy sau 1 thời gian chơi, golfer luôn cần cân nhắc, đắn đo bởi giá tiền để mua một bộ gậy không hề nhỏ, khi mua gậy không phù hợp sẽ rất tốn kém. Để giúp cho bạn đọc có thể chọn gậy golf 1 cách dễ dàng, thoải mái hơn, Golfcity sẽ tư vấn cách chọn gậy golf phù hợp cho cả golfer nam và nữ trong bài viết này.

Chọn gậy golf nam và nữ cho người mới chơi

Những người mới chơi sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn gậy hơn so với những người chơi lâu năm. Do đó, để lựa chọn bộ gậy ưng ý người chơi cần tham khảo và nhờ các chuyên gia tư vấn.

Có rất nhiều cách để lựa chọn gậy ưng ý từ nhờ tư vấn, đánh thử gậy… Nhưng quan trọng nhất là dựa vào thông số kỹ thuật gậy golf, thông tin khách hàng (chiều cao, cân nặng, sức khỏe, độ tuổi…) phân tích và lựa chọn gậy phù hợp với khách hàng.

cách chọn gậy golf

Đối với nam golfer mới chơi nên lựa chọn gậy cán Graphite có trợ lực như 2 dòng Golfer có thể chọn dòng Mutsumi Honma hay gậy golf Grand Prix cán trợ lực.

- Với sức khỏe bình thường nên lựa chọn bộ gậy có độ cứng cán R. Độ cứng R sẽ mềm nên dễ đánh, cú đánh bóng ngọt hơn.

- Người có sức khỏe tốt nên chọn cán SR. Với độ cứng này sẽ cứng hơn so với R nhưng với những người sức khỏe tốt đánh gậy này sẽ đã tay hơn.

Đối với nữ Golfer nên lựa chọn cán có trợ lực và tùy theo sức khỏe mà lựa chọn độ cứng khác nhau. Nếu sức khỏe bình thường thì nên lựa chọn cán L, sức khỏe tốt lựa chọn cán cứng hơn có độ cứng A. Như dòng XXIO MP 1000 nữ thiết kế đẹp, công nghệ trong gậy hiện đại rất phù hợp với golfer nữ.

► Xem thêm các bộ gậy golf nam, nữ dễ chơi, dễ đánh tại đây

Chọn gậy golf cho người chơi lâu năm

Khi những khách hàng đã có kinh nghiệm chơi, đồng nghĩa với họ khó tính hơn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, việc tập luyện lâu ngày mang đến cho họ sức khỏe tốt hơn, lựa chọn gậy rất dễ dàng. Chỉ phụ thuộc vào họ ưa thích thương hiệu nào từ đó lựa chọn thông số kỹ thuật phù hợp.

Đối với nam golfer chơi lâu năm có sức khỏe tốt nên lựa chọn gậy có độ cứng S và cán sắt. Sẽ đánh đầm tay hơn, mang lại cú swing sẽ hiệu quả nhất. Thường thì golfer sẽ chọn gậy Taylormade để sử dụng. Còn đối với nữ golfer sức khỏe yếu hơn nên lựa chọn cán graphite có độ cứng A như Honma hay XXIO.

chọn gậy golf phù hợp

Ngoài việc lựa chọn dựa vào thông số kỹ thuật. Khách hàng có thể hỏi ý kiến chuyên gia, đồng thời đến các cửa hàng ký gửi gậy golf cũ để đánh thử gậy. Đối với những golfer mới tập chơi ngoài việc lựa chọn gậy mới bạn có thể mua sử dụng gậy cũ. Ngày nay, các cửa hàng bán gậy golf cũ rất nhiều, sản phẩm đa dạng nhiều mẫu mã. Hơn nữa, còn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với mua gậy mới. Tuy nhiên, nên tìm hiểu cửa hàng uy tín để mua sản phẩm chất lượng, sử dụng lâu bền tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp quý độc giả có thêm kinh nghiệm lựa chọn gậy. Chúc bạn có cho mình bộ gậy phù hợp với bản thân. Nếu vẫn chưa đưa ra được quyết định, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp những thắc mắc cũng như là được hưởng những chương trình mua hàng ưu đãi cực tốt duy nhất chỉ có tại Golfcity : 

► Fanpage : Siêu thị Golfcity : số 1 về gậy và phụ kiện golf

► Hotline tư vấn : 0941 845 668

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1