5 bước thực hiện kỹ thuật swing driver golfer không thể bỏ qua

Driver luôn là cây gậy được ưa chuộng nhất trong bộ gậy của người chơi golf bởi sức mạnh và vẻ bề ngoài của nó. Tuy nhiên việc swing với gậy driver không hẳn golfer nào cũng nắm được phương pháp thực hiện, hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật swing driver qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

gậy driver xxio mp1000

Gậy golf Driver

Kỹ thuật swing driver bao gồm: set-up /downswing /impact /follow-through /finish cụ thể như sau:

Setup : đây là chìa khóa của một cú đánh thành công.

Downswing : quyết định cú đánh của bạn mạnh hay không mạnh. Cần xoay hông và ép về phía bên trái trước khi thực hiện downswing.

Impact : khoảnh khắc mặt gậy chạm vào bóng. Bóng có bay thẳng hay không phụ thuộc vào lúc này. Âm thanh bóng chạm gậy golf khi impact được đánh giá là đầy tinh tế, nếu impact tạo ra âm thanh đanh gọn đồng nghĩa với việc bóng bay xa.

Follow-through : chỉ khi đầu gậy đi theo bóng ngay sau impact

Finish : động tác thu cây gậy ra sau lưng và gáy, người vai cũng như là hông xoay hết cỡ.

cách swing driver

Một tư thế swing mạnh mẽ sẽ mang tới cú đánh hiệu quả

Một số thuật ngữ trong kỹ thuật swing driver.

Ball Launch : khi bóng rời tee và bắt đầu bay. Tốc độ cao của cú đánh sẽ tạo ra tiếng xé gió.

Fade: là cú swing đặc biệt khi bạn sử dụng để khiến bóng bay “cong” về phía bên phải khi chơi trên các hố dog-legged. Cú fade được tạo ra khi mặt gậy driver mở về hướng bên phải khi impact. Việc xoay cổ tay sẽ giúp bạn tạo góc mở của mặt gậy, từ đó có được một cú fade ảo diệu.

Draw : là cú đánh “cong” về bên trái, ngược so với cú fade. Bí quyết nằm ở việc cổ tay úp mặt gậy khi impact, cú đánh này đòi hỏi ở người chơi kỹ thuật cao hơn cú fae.

Trajectory : khái niệm chỉ số đo góc của đường bóng bay lên so với mặt phẳng là bề mặt trái đất. Nếu góc trajectory lớn, bóng sẽ bay cao và quỹ đạo bóng sẽ có hình parabol, khoảng cách bóng bị giảm tương đối.

Spin : thuật ngữ chỉ độ xoáy của bóng khi launch, độ xoáy của bóng tỉ lệ nghịch với độ chính xác và độ xa về khoảng cách, cụ thể bóng càng xoáy, độ chính xác càng giảm. Ngoài ra nếu bạn gặp gió ngước, cú tee với spin sẽ trở thành 1 thảm họa dù cho các yếu tố kỹ thuật có được đảm bảo.

Tư vấn chọn gậy Driver cho cú swing.

Việc lựa chọn gậy driver chưa thật sự được các golfer tại Việt Nam chưa được người chơi quan tâm đúng mực. Đa phần người chơi chọn gậy dựa trên yếu tố sở thích về thương hiệu mà không hiểu về yếu tố kỹ thuật. Một vài điểm chính người chơi cần quan tâm khi chọn gậy driver như sau :

1.Shaft gậy : đoạn nối giữa tay cầm gậy và đầu gậy.

Regular là loại shaft với độ cứng bình thường, phù hợp với những golfer nghiệp du có lối đánh driver “nhẹ nhàng”, trong khi đó Stiff là chỉ shaft với độ cứng cao, phù hợp với golfer có lối đánh mạnh mẽ.

2. Loft angle của gậy : độ mở của mặt gậy Driver thông thường là 12,5 ; 11,5 ; 10,5 ; 9,5 và 8,5.

Góc càng thấp thì gậy đánh lại càng khó tuy nhiên trajectory tạo ra sẽ nhỏ, giúp bóng bay xa và thẳng. Những người chơi chuyên nghiệp sẽ thường chọn cho mình cây gậy driver mới loft angle là 8,5 hoặc 9,5 độ tùy theo phong cách mỗi người.

Tổng kết lại : cách swing gậy driver không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó như chúng ta thường nghĩ. Chỉ cần luyện tập một cách thường xuyên cũng như lựa chọn cho mình cây gậy driver phù hợp, chắc chắn các bạn sẽ làm chủ được kỹ thuật swing driver.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề : 

 ✔ Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất của dân chuyên nghiệp

 ✔  Hướng dẫn chơi golf cơ bản nhất dành cho mọi golfer

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1