Kỹ thuật swing golf chi tiết nhất golfer cần nắm được

Kỹ thuật swing golf là kỹ thuật quan trọng bậc nhất của môn thể thao này, còn được biết đến với tên gọi là "xoay người đánh bóng". Để thực hiện chuẩn xác kỹ thuật swing golf, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Chắc hẳn người chơi nào cũng đã từng nghe câu nói “sẽ không có ý nghĩa nếu không biết swing”, vâng đó đích thực là một chân lí trong golf. Nếu bạn swing không đúng, thành tích và cuộc chơi của bạn sẽ bị ảnh hưởng 1 cách đáng kể.

Đầu tiên, nếu muốn có 1 cú swing tốt, toàn bộ cơ thể bạn cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, cùng với đó là luyện tập những bài tập phù hợp, đặt ra những mục tiêu cụ thể cho quá trình tập luyện.

swing golf hay còn gọi là xoay người đánh bóng

Khi thực hiện cú swing, nên đặt trọng tâm về phần vai, hông và lưng, điều này sẽ giúp bạn tạo ra sự ổn định hơn, bên cạnh đó cũng nên giữ cho gậy vuông góc với thân trong suốt quá trình tập luyện. 

>> Việc cầm gậy chuẩn xác cũng có ảnh hưởng tốt với cú swing, hãy tham khảo : Cách cầm gậy golf đúng và chuẩn nhất hiện nay

Sau đây GolfCity sẽ chia sẻ cho bạn đọc 8 bước thực hiện kỹ thuật swing golf:

Bước 1: Chuẩn bị thực hiện kỹ thuật swing golf

Đầu tiên bạn dang rộng chân, tư thế hơi cúi người, cầm gậy sao cho thoải mái nhất, tiếp đó hãy giữ trọng tâm ở cả 2 chân của bạn.

Bước 2: Thực hiện tư thế Takeway trong kĩ thuật swing golf

Đưa gậy ra xa bóng bằng cách dùng phần cơ vai và lưng. Điều quan trọng trong kĩ thuật swing golf là bạn không nên sử dụng cổ tay, vì sự dụng cổ tay sẽ làm cho lực bị phân tán, không có sự tập trung vào một điểm, bởi vậy để có lực đánh ổn định bạn nên sử dụng tốt phần cơ bả vai và lưng. Nếu sử dụng tốt 2 cơ này sẽ giúp kĩ thuật swing của bạn chắc chắn hơn.

Một điều cần lưu ý khi cố gắng có một cú swing hoàn hảo là để cho cột sống của bạn và cẳng tay nằm ở trên cùng của swing, đảm bảo cải thiện độ chính xác. Ngoài ra, hãy chắc chắn takeaway của bạn không phải là thấp xuống mặt đất. Điều này làm trì hoãn hoạt động đúng của cổ tay cho đến khi nó trở nên quá muộn.

Bước 3: Thực hiện tư thế backswing

Xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao, ngay lúc này trọng lực bắt đầu dồn vào chân phải. Hãy giữ cho bàn tay cách xa người, cố gắng điều khiển tay trái thẳng để tạo khảng rộng cho đường swing. Người chơi nên biết rằng đường swing rộng sẽ giúp bóng nhận lực và cú đánh trở nên mạnh hơn.

kỹ thuật swing golf

Sẽ không có ý nghĩa nếu không biết swing

Bước 4: Tư thế top of Backswing

Ở cú đánh thông thường gậy sẽ hướng tới mục tiêu đánh của bạn, xoay 2 vai hết cỡ sau cho lưng của bạn đối diện với mục tiêu. Động tác được coi là đúng nếu gậy golf nằm ở khoảng giữa tai và vai bạn. Đừng xem thường bất cứ động tác nào nhé, nó ảnh hưởng rất lớn đến kĩ thuật swing golf của bạn đấy.

Bước 5: Downswing

Lúc này là giai đoạn bạn đưa gậy hình vòng cung. Để giúp tạo lực tốt hơn , bạn nên cong tay phải để gậy golf được nằm trên hướng đến bóng. Lúc này bạn nên dồn phần trọng tâm cơ thể về chân trái (đối với người thuận tay phải), sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng không té ngã, khi thực hiện đánh bóng.

Kỹ thuật Impact trong swing golf 

Bước 6: Impact

Trước khi mặt gậy và bóng golf tiếp xúc với nhau, phần hông sẽ xoay về phía mục tiêu. Điều quan trọng hơn cả, bạn cần chú ý giữ cho hai bàn tay ở trước bóng, điều này sẽ giúp đánh mạnh hơn vào trái bóng, bóng sẽ được đi thẳng đến mục tiêu.

Bước 7: Tư thế cuối cùng của kĩ thuật swing golf là follow through

Khi đã thực hiện xong Impact bạn tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi hết sức và xoay qua thân người. Bạn đừng nghĩ rằng khi gậy chạm bóng thì cú swing sẽ kết thúc, Lúc này điều quan trọng là bạn cần phải giữ cho cơ thể cân bằng vì khi thực hiện follow through trọng lượng sẽ nghiêng về phía chân trái, bạn có thể sẽ bị ngã nếu không thể giữ được thăng bằng khi thực hiện động tác này.

Bước 8: Finish

Nếu bạn thấy được tư thế kết thúc đẹp chứng tỏ mình đã có một cú đánh tốt. Nếu nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu hướng tới thì cú swing của bạn là 1 cú swing hiệu quả.

Để thực hiện tốt kỹ thuật swing golf thì bạn nên dành thời gian để tập luyện ở nhà. Bạn mua các thiết bị tập swing như: thảm tập swing golf, bộ khung và lưới tập golf, bóng tập golf, tâm phát bóng golf…giúp cho bạn có thể thoãi mái tập luyện ở nhà hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

>> Xem thêm: KỸ THUẬT SWING GOLF MẠNH MẼ NHƯ ADAM SCOTT

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1