Kỹ thuật swing golf chi tiết nhất golfer cần nắm được

Đây là kỹ thuật rất quan trọng đối với những người mới chơi đầu tiên. Kỹ thuật swing golf còn có tên gọi khác “xoay người đánh bóng”. Để thực hiện tốt động tác này, có một số điều bạn cần nắm được như sau.

Bạn đã từng nghe câu nói “sẽ không có ý nghĩa nếu không biết swing” vâng đó là một chân lí trong golf nếu swing sai, tất cả các phần khác của trò chơi sẽ thay đổi. sẽ tốt nhất khi bóng được swing đúng cách..

Theo một khía cạnh cho một cú swing tốt. Toàn bộ cơ thể bạn phải nằm trong sự phối hợp chặt chẽ, và bạn phải đối mặt với các mục tiêu khi bạn hoàn thành xong bài tập. Trong thực tế luôn cần có những kết quả cuối cùng.

swing golf chuẩn

Một thói quen đơn giản sẽ giúp bạn có được có những chuyển động cần thiết cho một cú swing thành công. Gậy golf của bạn sẽ bay qua khu vực hit của một phần nhỏ trong một giây vì vậy sẽ giúp bạn tập được thói quen không ngần ngại trước các tác động và mất kiểm soát.

Hãy đặt trọng tâm của bạn cho một cú swing tốt về vai, hông và lưng. Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn cho việc tạo ra một sự thống nhất , gậy nên vuông góc với thân trong suôt toàn bộ thời gian thực hiện.

Những bước thực hiện kỹ thuật swing golf

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên bạn dang rộng chân, tư thế hơi cuối người, cầm gậy sao cho thoải mái nhất. Tiếp theo bạn giữ trọng tâm ở hai chân.

>> Xem thêm : Cách cầm gậy golf đúng và chuẩn nhất hiện nay

Bước 2: Thực hiện tư thế Takeway trong kĩ thuật swing golf

Đưa gậy ra xa bóng bằng cách dùng phần cơ vai và lưng. Đều quan trọng trong kĩ thuật đánh golf là bạn không nên sử dụng cổ tay, vì sự dụng cổ tay sẽ làm cho lực bị phân tán không tập trung vào một điểm cho nên để có lực đánh ổn định bạn nên sử dụng tốt phàn cơ bã vai và lưng. Nếu sử dụng tốt 2 cơ này sẽ giúp kĩ thuật swing của bạn chắc chắn hơn.

Một điều cần lưu ý khi cố gắng có một cú swing hoàn hảo là để cho cột sống của bạn và cẳng tay nằm ở trên cùng của swing, đảm bảo cải thiện độ chính xác. Ngoài ra, hãy chắc .chắn takeaway của bạn không phải là thấp xuống mặt đất. Điều này làm trì hoãn hoạt động đúng của cổ tay cho đến khi nó trở nên quá muộn.

Bước 3: Thực hiện tư thế backswing

Xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao, ngay lúc này trọng lực bắt đầu dồn vào chân phải. Hãy giữ cho bàn tay các xa người, cố gắng điều khiển tay trái thẳng để tạo khảng rộng cho đường swing. Vì vậy bạn nên biết rằng đường swing rộng sẽ giúp bóng nhận lực và cú đánh trở nên mạnh hơn.

kỹ thuật swing golf

Bước 4: tư thế top of Backswing

Ở cú đánh thông thường gậy sẽ hướng tới mục tiêu đánh của bạn, xoay 2 vai hết cỡ sau cho lưng của bạn đối diện với mục tiêu. Động tác được coi là đúng nếu golf nằm ở khoảng giữa tai và vai bạn. Đừng xem thường bất cứ động tác nào nhé, nó ảnh hưởng rất lớn đền kĩ thuật swing golf của bạn đấy.

Bước 5: Downswing

Lúc này là giai đoạn bạn đưa gậy hình vòng cung, Để giúp việc tạo lực tốt hơn , bạn nên cong tay phải để gậy golf được nằm trên hướng đến bóng. Lúc này bạn nên dồn phần trọng tâm cơ thể về chân trái (đối với người thuận tay phải), sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng không té ngã, khi thực hiện đánh bóng.

Bước 6: Impact

Trước khi mặt gậy và bóng golf tiếp xúc với nhau , phần hông sẽ xoay về phía mục tiêu. Điều quan trọng hơn cả , bạn cần chú ý giữ cho hai bàn tay ở trước bóng điều này sẽ giúp đánh mạnh hơn vào trái bóng, bóng sẽ được đi thẳng đến mục tiêu.

Bước 7: tư thế cuối cùng của kĩ thuật swing golf là follow through

Khi đã thực hiện xong Impack bạn tiếp tực xoay người, cánh tay duỗi hết sức và xoay qua thân người. Bạn đừng nghĩ rằng khi gậy chạm bóng thì cú swing sẽ kết thúc, Lúc này điều quan trọng là bạn cần phải giữ cho thân bằng cơ thể vì khi thực hiện follow through trọng lượng sẽ nghiên về phía chân trái và bạn có thể sẽ bị ngã nếu không thể giữ được thăng bằng khi thực hiện động tác này.

Bước 8: Finish

Nếu bạn thấy được tư thế kết thúc đẹp chứng tỏ mình đã có một cú đánh tốt. Nếu nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu hướng tới thì cú swing của bạn hiệu quả.

Đây là kĩ thuật swing golf bạn cần phải nắm rõ để có những cú swing tốt.

Kiểm tra và xem nếu ngón tay cái của bạn trên hoặc dưới cán gậy. Hãy thử áp dụng các phương pháp ấn ngón tay xuống để tác động tốt hơn. Điều này sẽ loại bỏ ảnh đường cong. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng để phương pháp ngón tay cái lên cán gậy sẽ có xu hướng golf tốt hơn.

Để thực hiện tốt kỹ thuật swing golf thì bạn nên dành thời gian để tập luyện ở nhà. Bạn mua các thiết bị tập swing như: thảm tập swing golf, bộ khung và lưới tập golf, bóng tập golf, tâm phát bóng golf…giúp cho bạn có thể thoãi mái tập luyện ở nhà hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

>> Xem thêm : Tổng hợp các sân tập golf tốt nhất tại Hà Nội

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1