Thông tin - Tư vấn

Bóng golf nổi hay chìm – những điều thú vị người chơi có thể chưa biết

Quả bóng golf tưởng chừng nhỏ bé nhưng bên trong nó có rất nhiều các điều thú vị. Trong những bài viết trước Siêu Thị GolfCity đã giới thiệu đến bạn đọc vật liệu làm bóng golf, giá một quả bóng golf, cách lựa chọn bóng golf, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn đọc một bí mật khác về quả bóng golf. Đó là bóng golf nổi hay chìm, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

bóng golf nổi hay chìm

Bí mật về quả bóng golf

Bóng golf nổi hay chìm?

Bóng golf có hai loại là bóng golf nổi và bóng golf chìm. Thông thường khi lên sân chơi golf các golfer sẽ sử dụng bóng golf chìm nhiều hơn so với bóng golf nổi, những quả bóng golf nổi thường được dùng cho các sân tập khi đánh ra hồ với thiết kế giúp bóng khỏe và bền trong môi trường nước.

Đối với bóng golf chìm, bóng golf thiết kế hấp thụ nước. Nó chỉ mất khoảng 12 giờ để nước thấm vào vỏ và đến lõi, lượng hấp thụ thay đổi giữa các loại bóng golf khác nhau và thời gian chúng bị ngập nước. Việc sấy khô, dù cho ở nhiệt độ cao cũng sẽ không làm cho nước thoát hết ra ngoài. Lượng nước sót lại trong bóng dù cho không ảnh hưởng nhiều tới mặt khí động lực học nhưng lại có nhiều tác động về khoảng cách cũng như là năng lượng.

Có gì bên trong một quả bóng golf nổi?

bóng golf nổi

Quả bóng golf nổi

Bóng golf nổi không có gì khác biệt đáng kể so với những quả bóng golf thông thường. Các quy tắc thiết lập trọng lượng tối đa và đường kính tối thiểu cho một quả bóng (thực ra chúng không được vượt quá 1.62oz/45.93g và có đường kính không nhỏ hơn 1.68inch /42.67mm). Làm cho quả bóng càng nặng và càng nhỏ làm tăng khoảng cách cú đánh, vì vậy rõ ràng quả bóng golf bình thường đi đến những giới hạn này và do đó sẽ có mật độ khoảng 1,09 là chúng sẽ chìm trong nước.

Để tạo bóng nổi, bạn sẽ chỉ cần điều chỉnh hỗn hợp được sử dụng và do đó làm cho nó lớn hơn (giữ trọng lượng) hoặc làm cho nó nhẹ hơn giữ đường kính để đạt được mật độ dưới 1.0, floaters điển hình làm như cũ giảm trọng lượng sẽ làm tăng hiệu suất hơn là tăng kích thước.

Vật liệu tổng hợp được sử dụng giống như trong các quả bóng thông thường và khó phân biệt được với nhau. Vậy vì sao không chơi bóng golf nổi? Bởi vì họ sẽ phải giảm mật độ của quả bóng quá nhiều, điều này khiến cho khoảng cách và khả năng chơi của người chơi bị giảm mất 1/2 hoặc nhiều hơn.

Tóm lại có 2 loại bóng golf nổi và bóng golf chìm và người chơi đa phần sẽ sử dụng bóng golf chìm nhằm đảm bảo khoảng cách cũng như hiệu suất của các pha đánh bóng luôn được đảm bảo, còn bóng golf nổi là loại bóng thích hợp với các sân tập golf ven hồ.

Nếu khách hàng  muốn hiểu kỹ hơn về bóng golf và tìm cho mình mẫu bóng golf phù hợp hãy liên hệ với siêu thị GolfCity qua

Fanpage : ► Golfcity – số 1 về gậy và phụ kiện golf hoặc

Hotline : ► 0941845668 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ngày đăng 12:31 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  09:43 - 15/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *