Thông tin - Tư vấn

Quả bóng golf nặng bao nhiêu – thông số kỹ thuật quan trọng

Bóng golf là một trong những phụ kiện, thành phần quan trọng tuy nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò quan trọng để có thể chơi được golf trên sân. Vậy đã bao giờ bạn tự tìm hiểu quả bóng golf nặng bao nhiêu chưa, cũng như chất liệu của từng loại bóng chính hiện nay. Cùng tìm hiểu một số những thông tin trong bài viết dưới đây.

Quả bóng golf nặng bao nhiêu?

Quả bóng golf nặng bao nhiêu hẳn là không phải ai cũng biết. Bóng golf dùng để chơi golf hoặc thi đấu chuyên nghiệp không được có đường kính dưới 1,68 inch tức là không vượt quá 42,67mm. Đồng thời bóng cũng không vượt quá trọng lượng là 1,62 ounce tức là 45,93 gram.

Bởi những trái bóng như thế này có thể giúp bóng bay nhanh và xa hơn giúp cho việc chơi bóng cũng sẽ mang lại hiệu suất chơi như mong muốn. Nếu như bạn đánh golf để luyện tập thì trọng lượng và kích thước có thể không cần chuẩn xác nhưng khi thi đấu đây là yêu cầu bắt buộc.

Bóng golf cần có trọng lượng nặng không quá 45,93g
Bóng golf cần có trọng lượng nặng không quá 45,93g

Theo Hiệp hội golf tại Hoa Kỳ đã quy định rất rõ, một quả bóng golf phải nặng không quá 1,620 ounce (45,93g). Nếu trọng lượng của trái bóng sử dụng vượt quá quy định sẽ không được sử dụng trong các giải đấu. Hầu hết các quả bóng được sản xuất để được gần với trọng lượng tối đa là 1,62 ounce giúp bóng ước tính an toàn cho trọng lượng của một quả bóng nhất định.

Ngoài trọng lượng bóng thì mỗi trái bóng còn có những tính chất cơ bản như một quả cầu đối xứng. Tức là bóng phải có hình cầu và phải được sắp xếp một cách đối xứng ở các lõm trên bề mặt của trái bóng.

THAM KHẢO CÁC MẪU BÓNG GOLF PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG:

Các quy tắc bổ sung hướng người chơi và nhà sản xuất vào các tài liệu kỹ thuật khác do R & A và USGA xuất bản chẳng hạn như bán kính và độ sâu của lõm, tốc độ phóng tối đa từ thiết bị kiểm tra (thường xác định hệ số bồi thường) và tổng khoảng cách tối đa khi khởi động từ thiết bị kiểm tra. Nói chung, các cơ quan quản lý luôn tìm cách cung cấp bóng golf phù hợp với mọi đối tượng, đồng thời sử dụng các công nghệ mới trong thiết kế bóng golf.

Đặc điểm, kích thước của bóng golf

Nếu như ngày nay quy định một quả bóng golf không được có đường kính dưới 1,68 inch (42,67 mm). Thì trước đây khi bộ môn golf mới xuất hiện cho đến năm 1990, golf thủ vẫn có được phép sử dụng các quả bóng có đường kính nhỏ hơn 1,68 inch trong các giải đấu thuộc thẩm quyền của R & A, khác với quy tắc kỹ thuật bóng từ những người trong USGA. Quả bóng này thường được gọi là quả bóng “Anh”, trong khi quả bóng golf được chấp thuận bởi USGA chỉ đơn giản là quả bóng “Mỹ”. Đường kính nhỏ hơn cho người chơi một lợi thế khoảng cách, đặc biệt là trong những cơn gió lớn.

Kích thước bóng golf dưới 42,67 mm
Kích thước bóng golf dưới 42,67 mm

Liên quan đến bóng golf, cũng có nhiều người thắc mắc vì sao bóng lại có nhiều vết lõm bên ngoài. Thực chất, mỗi một trái bóng golf đều có những vết lõm là bởi khi một quả bóng golf bị đánh, nó sẽ đẩy không khí ra khỏi đường khi nó di chuyển. Những vết lõm giúp không khí di chuyển nhanh phía sau quả bóng, vì vậy nó di chuyển nhanh hơn. Nếu không có các vết lõm, quả bóng không đi quá xa vì không khí không di chuyển sau quả bóng đủ nhanh.

Ngoài ra, bên trong bóng golf có gì cũng là điều khiến cho người chơi cảm thấy tò mò. Bên trong mỗi trái bóng có một túi cao su nhỏ chứa chất lỏng, thắt chặt bên trong là một sợi cao su, bên ngoài là một lớp vỏ mỏng bằng cao su với các vết lõm trong đó. Độ sâu và sự sắp xếp của các điểm lõm khác nhau với các loại bóng khác nhau, những yếu tố này ảnh hưởng đến quả bóng có thể đi xa đến mức nào.

Xung quanh trái bóng có những vết lõm nhất định
Xung quanh trái bóng có những vết lõm nhất định

Tất cả những yếu tố trên tạo nên một quả bóng golf hoàn hảo mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời. Trọng lượng bóng, kích thước bóng được quy định bởi hiệp hội golf Hoa Kỳ do đó các nhà sản xuất phải thiết kế bóng sao cho phù hợp với quy định.

Cùng chủ đề

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:31 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:49 - 14/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *