Kỹ thuật

Cách đánh gậy wedge chuẩn xác nhất golfer cần nắm được

 

Gậy wedge là một trong những cây gậy quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong môn thể thao golf, tuy nhiên nhiều người chơi lại chưa biết cách sử dụng hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu về cách đánh gậy wedge chuẩn xác nhất trong bài viết này của chúng tôi

Làm thế nào để chọn được một cây gậy Wedges phù hợp?

Trước khi tìm hiểu những hướng dẫn đánh gậy Wedges thì bạn cần phải tìm được một chiếc gậy phù hợp với mình. Gậy wedge tạo ra những cú đánh ngắn nhưng cao, đây là loại gậy sử dụng chủ yếu để đánh bóng ra khỏi vùng Bunker.

chọn gậy wedges

Chọn được gậy Wedges phù hợp là điều không đơn giản

 Có 4 loại gậy wedges cho bạn lựa chọn:

1. Gap Wedge (GW)

Gậy gap wedge có thể mua lẻ, không cần mua cùng với cả bộ của nó bởi những gậy wedge bán lẻ thường đánh tốt hơn. Wedge nằm giữa gậy PW và SW với một góc loft nằm ở khoảng 51 – 55 độ.

2. Sand Wedge (SW)

Gậy SW thường có loft vào khoảng 54 – 57 độ, loại Standard có góc loft 56 độ, với Bounce 2 chữ số (nhỏ nhất là 10 độ) và Flange rộng. Loại gậy này thường được golfer sử dụng trong bunker xung quanh green.

3. Pitching Wedge (PW)

Đây là một loại gậy phổ biến mà bạn nên mua. Cây gậy golf này giúp bạn tấn công các vùng green từ khoảng cách dưới 100m với góc loft từ 44 – 47 độ.

4. Lob Wedge ( LW)

Đây là loại gậy xuất hiện phổ biến trong túi gậy của golfer. Nó thường có góc loft là 60 độ, giúp bạn có được những Par quan trọng. LW còn là loại gậy lí tưởng nhất để thực hiện những cú đánh cao, ít xoáy và gần vùng green.

Ngoài ra, các phần black của gậy wedge còn giúp tránh ánh nắng mặt trời giúp cho người chơi golf không bị chói mắt.

Cách đánh gậy wedge chuẩn xác nhất

Nếu không đọc kỹ hướng dẫn đánh gậy Wedge thì khi sử dụng có rất nhiều người đã mắc phải sai lầm cơ bản. Họ thường đưa gậy về phía sau và hạ gậy về đúng tư thế chuẩn bị để đánh bóng. Mọi người phải lưu ý rằng tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng là hoàn toàn khác nhau.

Ở tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái xa bóng, tay trái tạo thành đường thẳng với cán gậy, thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng bóng và đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy của bạn. Khi chạm bóng, có ba điểm trên cơ thể bạn cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái. Còn những phần khác của cơ thể hãy để chuyển động theo cú vung gậy. Bạn hãy để cơ thể mình chuyển động theo quán tính của cú vung gậy sao cho tại thời điểm tiếp xúc bóng, hông mở về hướng bóng, vai vẫn giữ nguyên và tay trái nằm ở vị trí chân trái. Đó là một cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy wedges.

cách đánh gậy wedges

Cách đánh gậy Wedges cơ bản nhất

Vị trí tiếp xúc bóng đối với gậy wedges là một cú bóng đè. Tay phải nằm trước bóng khi tiếp xúc, điều này đồng nghĩa với việc bóng sẽ bay xa hơn, cao hơn và lực xoáy mạnh hơn.

Trên đây là bài viết về cách chọn gậy wedge và hướng dẫn đánh gậy wedge, hi vọng có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các chọn và sử dụng cây gậy golf này.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề :

>> Các thương hiệu Gậy wedges đang làm mưa làm gió trên thị trường golf

>> Hướng dẫn đánh cú swing bằng gậy sắt đơn giản mà hiệu quả

Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  01:30 - 16/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *