Fullset Taylormade M5 - Dễ dàng hiệu chỉnh tốc độ và kiểm soát bóng

Được ra mắt vào đầu tháng 3 năm nay, Taylormade M5 hứa hẹn sẽ trở thành nhà sản xuất gậy golf gắn liền với các công nghệ sáng tạo nhất trong hai siêu phẩm M5, M6 lần này. Bộ gậy Taylormade M5 hướng đến đối tượng đã chơi Golf được một khoảng thời gian và đã có sự ổn định trong cảm nhận gậy cũng như kiểm soát cú đánh. Ở bài viết này, chuyên gia nghiên cứu sản phẩm tại Golfcity sẽ mang lại đến Golfers những đánh giá chi tiết nhất về dòng gậy Taylormade M5 “độc nhất vô nhị”.

1.So sánh mức giá chênh lệch giữa Taylormade M5 và Taylormade M3

 

TaylorMade M5

TaylorMade M3

Driver

16.980.000 vnđ

13.380.000 vnđ

Fairway Wood

12.880.000 vnđ

7.980.000 vnđ

Rescue

 

6.880.000 vnđ

Bộ sắt cán steel

28.880.000 vnđ

25.800.000 vnđ

Bộ sắt cán graphite

32.980.000 vnđ

27.800.000 vnđ

Putter Spider Tour

7.280.000 vnđ

7.280.000 vnđ

 

2.Đánh giá Driver TaylorMade M5 - Sở hữu khả năng hiệu chỉnh tốc độ bóng như ý muốn

Rãnh chữ T đảo nghịch điều chỉnh trọng lượng gậy

Công nghệ hiệu chỉnh tốc độ đang là một trong những công nghệ cần nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như cách thức thiết kế trên đầu gậy để vẫn mang lại công dụng hiệu quả nhưng thiết kế vẫn đẹp mắt và sang trọng. Công nghệ này cũng được Ping áp dụng thành công trong dịp ra mắt bộ gậy Ping G410 năm 2019. Đặc điểm khác biệt của Taylormade khi đưa công nghệ hiệu chỉnh tốc độ vào bộ gậy của mình chính là Rãnh chữ T khác biệt.

Rãnh chữ T đảo nghịch là thiết kế chưa từng có ở các thương hiệu gậy khác, bộ phận này có thể điều chỉnh 2 lần trọng lượng 10g để giúp golfer tối ưu tốc độ xoáy và quỹ đạo. Nhờ thiết kế đảo nghịch, Taylormade M5 cho phép trọng lượng gậy được đặt ở vị trí xa hơn so với gậy M3, trọng lượng gậy này sẽ di chuyển về vị trí phía sau dọc theo chu vi gậy, từ đó hạ thấp trọng tâm gậy và tăng momen quán tính hay còn được gọi là tăng độ ổn định.

Đánh giá Driver TaylorMade M5

Mỗi một bộ gậy Taylormade đều được trang bị thêm một phụ kiện thay đổi trọng lượng gậy, golfers sẽ sử dụng công cụ này để di chuyển 2 nút ốc trên đầu gậy. Có 2 vị trí nút để bạn có thể di chuyển là 2 vùng Fade hoặc Draw và High hoặc Low, từ đó bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ bay cao/xa/xoáy của bóng dựa theo sự thay đổi các vị trí nút ốc trên vùng chữ T nghịch đảo.

Điểm cao cấp của công nghệ này chính là có đến hàng chục nghìn vị trị trí trên rãnh chữ T mà bạn có thể thay đổi và tốc độ bóng cũng sẽ thay đổi theo. Sự thay đổi tối đa khi di chuyển các điểm nút trên rãnh chữ T là bóng sẽ xoay khoảng 600 vòng/ phút, sự chênh lệch về hướng bóng giữa hai vòng Draw và Fade sẽ tương đương khoảng 25 yard sang phải hoặc sang trái. Đây là điểm khác biệt của M5 mà chưa thương hiệu gậy nào làm được, đó cũng là một lý do chính đáng tại sao giá thành của M5 có sự chênh lệch lớn với bộ gậy Taylormade M3.

Đánh giá Driver TaylorMade M5

Công nghệ “độc nhất vô nhị” - Speed Injected ( Hiệu chỉnh tốc độ)

TaylorMade đã thực sự thành công khi đưa công nghệ Speed Injected vào các vị trí đầu gậy Driver. Bạn có thể hiểu đơn giản về công nghệ này như sau: Mỗi chi tiết trên đầu gậy sẽ được Taylormade thử nghiệm với một tốc độ riêng biệt giúp tối ưu hóa hệ số phục hồi trên toàn bộ mặt gậy. Phần điều chỉnh tốc độ được các nhà sản xuất thiết kế tối ưu nhất tạo sự tối đa hóa tốc độ bóng và khoảng cách ở gậy Driver M5 mang lại các cú phát bóng tốt hơn.

Công nghệ Speed Injected chính là lời giải đáp tại sao giá thành của một một bộ Taylormade M5 lại cao hơn nhiều so với gậy M3. Các nhà sản xuất phải kiểm tra hàng triệu điểm trên đầu gậy driver và thực thi công đoạn này trên tất cả các gậy Driver trước khi đưa ra thị trường.

Đánh giá Driver TaylorMade M5

Twist Face ™ - Công nghệ cải tiến tốc độ đầu gậy một cách đột phá

gậy Driver M5, Taylormade đã tiến hành tiêm một lượng chất giúp làm tăng tốc bộ bóng ngay khi bóng tiếp xúc với mặt gậy. Lượng Twist Face ™  được tiêm vào 2 vòng tròn tốc độ của M5 vẫn đảm bảo vấn đề pháp lý mà vẫn đáp ứng được mục tiêu tăng tốc độ đầu gậy của nhà sản xuất.

Ông Vua Golf Thế giới - Tiger Woods chia sẻ rằng: “Taylormade đã thực sự khác biệt khi tiêm Twist Face ™ độc quyền cho phép tất cả các Golfers sở hữu một đầu gậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vùng mặt gậy M5 còn mang lại tốc độ bóng ổn định hơn. Thực tế là vẫn tuân thủ về mặt pháp lý trên sân và vẫn giúp bạn có được sự tự tin trong mỗi cú swing, tạo nên vùng điểm ngọt lớn hơn 66% so với gậy M3 và bảo toàn được tốc độ bóng với những cú đánh lệch tâm.

Video công nghệ Twist Face ™ ở gậy Driver Taylormade M5

Ngay sát mặt gậy M5, nhà sản xuất đã gắn một phần nhựa vào khu vực 2 vòng tốc độ để làm tăng độ cứng của mặt gậy để làm giảm độ nảy, tăng khả năng chống xoắn gậy (MOI). Từ các công nghệ bổ sung vào đầu gậy M5 nên tiếng va chạm của M5 với bóng khác hoàn toàn với M3, M4, anh bạn này mang lại cú phát bóng trầm và vang hơn rất nhiều, tạo sự thích thú trong từng cú swing.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

Công nghệ Loft Sleeve ™ - Giúp Golfers điều chỉnh được Loft, Lie và Face Angle

Với 4 vị trí chính trên thùy của gậy là UPRT, Higher, STD Loft và Lower cho phép Golfers sử dụng M5 có thể điều chỉnh được độ Loft, Lie và Face Angle của gậy. Từ 4 vị trí trọng tâm này mà Driver M5 sở hữu 12 vị trí thay đổi hướng bóng tùy theo sự tùy chỉnh +/- 1.5º tạo nên các cú phát bóng đúng mục tiêu và đối phó với mọi tình huống khó khăn gặp phải trên sân.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

Thiết kế của Driver M5 sắc nét, sáng bóng, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nếu bạn đã từng nhìn trực tiếp bộ gậy Taylormade M4 thì Taylormade M5 có màu sắc logo, đường nét thiết kế chi tiết, tinh tế và hoàn hảo hơn hẳn với Model M3. Dễ dàng hơn rất nhiều để nhận ra bộ gậy bạn đang sở hữu là Taylormade M5 vì logo được in bóng nổi bật trên nền background bạc lấp lánh. Đầu gậy M5 cũng được phủ trên một lớp sơn bóng thay vì lớp sơn trầm như phiên bản M3, M4.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

3.Đánh giá bộ sắt M5 - Iron TaylorMade M5 - Tối ưu khoảng cách, kiểm soát cú đánh.

Gia tăng tốc độ với công nghệ Speed Bridge ™

Không chỉ gậy Driver M5 được gia tăng tốc độ đầu gậy mà bộ sắt M5 cũng được trang bị khả năng này thông qua một thanh cầu tại trung tâm nhằm cân đối trọng lượng của gậy, gia tăng khoảng cách đánh bóng và tăng cảm giác bóng chân thực nhất tại vùng điểm ngọt.

Xung quanh chu vi đầu gậy sắt Taylormade M5 đều được bổ sung thêm độ cứng nhằm gia tăng tốc độ bóng khi va chạm do năng lượng không mất đi quá nhiều khi va chạm. Mặt gậy sắt được thiết kế siêu mỏng với công nghệ ICT (Inverted Cone Technology) đã nhận được được bằng sáng chế độc quyền mang lại tốc độ bóng nhanh hơn trên trên tất cả diện tích bề mặt gậy.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

Gia tăng sự chân thực về cảm nhận bóng và cảm giác “Phê” trong từng cú chạm

Cũng nhờ vào Speed Bridge mà độ rung của gậy được giảm đáng kể khiến golfer nào cũng phải thỏa mãn mỗi khi bóng va chạm. Thanh cầu này sẽ kết nối cấu trúc chung của gậy tạo nên một bộ khung cứng hơn, từ đó cải thiện tốc độ bóng và âm thanh chân thực, chắc chắn, kiểm soát bóng cực kỳ tốt. Iron Taylormade M5 còn sở hữu bộ giảm xóc Hybrar ở đế sau mặt gậy tạo sức nén khi va chạm từ đó sóng âm phát ra trong mỗi cú đánh khiến golfer phải “Wow”.

Kích thước đầu gậy M5 nhỏ gọn, được thiết kế bằng Vonfram mật độ cao giúp trọng tâm của gậy sắt sẽ được định vị chính xác tại vị trí trung tâm đầu gậy, cải thiện độ xoắn của đầu gậy và định vị lại các cú đánh lệch hướng di chuyển đúng theo ý muốn.

Công nghệ đảo ngược trung tâm gậy  (CG) đã nhận được bằng sáng chế giúp cho các cú đánh với Irons M5 trở nên thẳng hơn dù bạn đang sở hữu handicap ở bất kì cấp độ nào.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

Ngoại hình bộ gậy sắt Taylormade gọn nhẹ, sạch sẽ và sắc nét

So với các mẫu thiết kế gậy sắt của M3 thì gậy Iron M5 sở hữu một diện mạo mới hoàn toàn nhờ màu sắc và chất liệu, đường nét tạo nên một siêu phẩm gậy sắt mà bất kì Golfer nào cũng mong muốn được đánh thử. Với mức giá tương đương với bộ sắt M3 thì quả thực Irons set M5 mang lại cảm giác đánh hoàn toàn mới.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

4.Đánh giá gậy gỗ Taylormade M5 - Fairway Wood M5

Lần đầu tiên công nghệ Twist Face ™ được áp dụng thành công ở gậy Fairway Wood giảm độ xoáy của mặt gậy và mang lại các cú đánh căng hơn, đanh hơn nhưng mang tiếng bóng trầm hơn. Taylormade là thương hiệu đầu tiên sở hữu gậy Gỗ mang khả năng tăng khoảng cách của bóng và cải thiện độ chính xác trong từng cú đánh.

Vật liệu làm nên gậy Fairway Woods TaylorMade M5 mang lại sự đa dạng trong cấu trúc đầu đa vật liệu tiên tiến nhất ở mặt gậy và thân gậy bằng titan, đầu gậy gồm 6 lớp carbon cao cấp kết hợp với đế gậy được làm bằng 65 gam thép không gỉ. Từ sự kết hợp trên giúp trọng tâm của gậy hạ thấp hơn, trọng lượng này được đánh giá chiếm số phần trăm lớn nhất chưa từng thấy ở bất kỳ gậy Fairway Woods nào, chiếm khoảng 30% khối lượng đầu gậy giúp Golfers đánh bóng cao và xa hơn.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

Gậy Fairway Woods cũng sở hữu 4 vị trí thay đổi thùy gậy tạo nên 12 vị trí khác nhau thay đổi độ loft, lie, angle của gậy gỗ, các vị trí này có thể điều chỉnh được xung quanh +/- 2 độ. Âm thanh, cảm giác bóng mà gậy gỗ M5 mang lại đều rất tốt, đầu gậy gỗ nhỏ hơn fairway wood M6. Chính vì vậy, M5 mang lại sức hấp dẫn đến những Golfer mong muốn có tốc độ đầu gậy nhanh hơn, cảm giác chạm bóng mạnh mẽ hơn.

Đánh giá chi tiết bộ gậy Fullset Taylormade M5

Như vậy, tất cả các công nghệ tiên tiến nhất để tối ưu tốc độ và độ chính xác mà các nhà sản xuất M5 đã mang lại đã đủ để thuyết phục Golfers sẵn sàng cho một trải nghiệm mới mẻ nhất với “Chiến binh tốc độ” Taylormade M5. Cùng đón chờ siêu phẩm TaylorMade M5 cập bến trong thời gian gần nhất nhé!

Đặc biệt Ưu đãi -15% đến tất cả khách hàng đặt trước Taylormade M5 tại Golfcity! Trở thành Top 30 Golfers đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bộ gậy Taylormade M5 qua các kênh thông tin sau:

Hotline: 0941845668

Fanpage : Siêu thị Golfcity - số 1 về gậy và phụ kiện golf

Showroom: Tầng 1 - Toà nhà Bắc Hà Lucky Building: 30 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0941.845.668 Tư vấn ngay