Cách đánh Gậy Putter- bài học không thể thiếu của golf thủ

Kỹ thuật đánh gậy putter là một kỹ thuật rất quan trọng trong golf và người chơi nào cũng cần nắm được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những hướng dẫn giúp bạn đánh gậy Putter một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Đọc green

Muốn hiểu hơn về cách đánh gậy putter thì đầu tiên bạn cần phải học được cách đọc green. Sự tác động của cú đánh là nguyên nhân khiến việc thực hiện cú putt là không hề đơn giản. Có hai bước để thực hiện cách “đọc” green. Bước thứ nhất, quan sát chi tiết đường đi bóng của putt (Lỗ gạt bóng có nghiêng không? Liệu có độ dốc giữa khoảng cách của trái bóng và lỗ golf? Cú putt nên đặt ở khoảng cách bao nhiêu?).

Việc quan sát kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng. Không chỉ vậy, khu vực xung quanh khu green cũng là một trong những yếu tố quan tọng để có được cú putt chuẩn. Bạn cần nhìn xem quanh đó có đồi nhấp nhô hay sông hồ, mương chảy qua gây ảnh hưởng đến tình trạng gạt bóng không. Bước thứ hai, để chắc chắn hơn, bạn kiểm tra lại bằng cách liếc nhanh mắt nhìn lại vị trí bóng và lỗ golf, quan sát lại khu vực xung quanh. Nếu làm đầy đủ các bước, chắc chắn bạn sẽ có một cách đánh gậy putter chuyên nghiệp.

cach-danh-gay-putter

2. Các vị trí gạt bóng

Hầu hết các tay golfer chuyên nghiệp đều gạt bóng giỏi, họ nắm tốt về khoảng cách và cách đánh gậy putter trong 1 mét rưỡi. Kết hợp với cách đọc green và khoảng cách 1 mét rưỡi, bạn thực hiện cú putt theo đúng đường đi bóng, kiểm soát tốc độ tốt. Nếu trong khoảng cách 4 mét rưỡi, cú putt cần có tốc độ thích hợp và trình độ đọc green phải tốt. Đường đẩy bóng golf và tốc độ phải thật chính xác thì cú putt mới hoàn hảo được.

Trình độ đọc green tốt thì việc thực hiện từ khoảng cách 9 mét trở lên sẽ dễ dàng hơn. Hãy tập trung vào việc điều khiển tốc độ chuẩn, đường đẩy bóng chính xác và nắm chắc khoảng cách, cú putt của bạn trong khoảng cách này rất tuyệt.

>> Xem thêm : 4 bước để có được kỹ thuật cầm gậy gạt siêu chuẩn

3. Mắt nhìn lên bóng

Mỗi người có cách gạt bóng khác nhau, tùy theo sự điều khiển của họ. Với cách đánh gậy Putter này thì anh mắt là yếu tố quan trọng để thực hiện gạt bóng chuẩn nhất. Khi đã đứng ở tư thế chuẩn bị sẵn sàng, hãy dùng ánh mắt kiểm tra điểm nhìn và đẩy quả bóng. Nếu ánh mắt của bạn nhìn thẳng trực tiếp quả bóng thì có lẽ bạn đang ở vị trí rất tốt để thực hiện một cú đánh bóng.

cach-danh-gay-putter

Khi gạt bạn cần phải nhìn theo hướng bóng

4. Cú gạt bóng cân bằng

Kiểm soát tốt độ dài cân bằng của việc vung gậy và hạ gậy golf theo bóng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm được trong cách đánh gậy putter. Muốn giữ và đưa gậy một cách dễ dàng thì trước tiên cú gat bóng phải thực hiện tốt. Vì được xem là “cân bằng” về độ dài khi đưa gậy về sau và đưa gậy về trước nên một cú gạt bóng phải có độ dài đều đặn. Tốc độ trên green, độ dốc… là nguyên nhân khiến chiều dài của cú đánh bị tác động.

5. Không gạt bóng bằng cổ tay

Những người mới tập chơi golf thường mắc phải lỗi cơ bản chính là gạt bóng bằng cổ tay. Tuy nhiên đây là sai lầm ảnh hưởng lớn đến kết quả của cú gạt bóng. Để giữ cổ tay không tác động đến cú gạt bóng thì bạn cần phải có một tư thế chuẩn bị tốt nhất.

Tay cầm gậy đặt chéo trên các ngón tay, ngón tay cái đặc trực tiếp ở giữa tay cầm. Hơi ép lực về phía trước sẽ tạo cho bạn cảm giác cổ tay trái thẳng và cổ tay phải hơi cong. Trong quá trình đánh cố gắng giữ nguyên cổ tay từ đầu đến cuối, vai có thể chuyển động linh hoạt nhưng cổ tay là vị trí bạn nên thiết lập ở trạng thái ban đầu.

6. Năm quả bóng một hàng - Bài tập cơ bản

Bài tập đơn giản sau sẽ khiến cho bạn có cách đánh gậy putter chuyên nghiệp hợp. Lấy 5 quả bóng bóng và thực hiện gạt quả bóng này theo một hàng từ 4 điểm khác nhau xung quanh lỗ golf. Hãy luyện tập bài tập năm quả bóng một hàng nhiều lần tại nhà củng như trên sân golf, điều này giúp bản loại bỏ những lỗi sai cơ bản trong chơi golf.

7. Cách đánh gậy Putter sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm được khoảng cách

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc sử dụng gậy Putter để gạt bóng hiệu quả là khoảng cách. Bạn cần phải học cách đánh bóng với tốc độ thích hợp và rèn luyện khả năng lường trước khoảng cách. Để làm được điều đó thì hãy rèn luyện với một vài bài tập cơ bản sau:

Tìm khu vực bằng phẳng trên green cách lỗ golf khoảng 10 bước chân. Lấy 5 quả bóng và thực hiện cú gạt. Hãy tập trung vào việc gạt bóng đúng chiều dài, bài tập này sẽ giúp bạn có được những cú gạt bóng trong khoảng cách dài hơn.

8. Bài tập một tay - Cách đánh gậy Putter

Trong khoảng từ 6-9m, hãy thực hiện bài tập gạt bóng bằng một tay. Với dạng bài tập này, bạn sẽ học được cách làm cho cổ tay của minh “đứng im” trong suốt cú đánh. Sau khi đã kiểm soát tốt những cú đánh bằng một tay thì hãy chuyển sang tập hai tay với mỗi tay một cây gậy..

Hy vọng với những chia sẻ về cách đánh gậy Putter trên, bạn sẽ có được những cú đánh chuẩn xác, chuyên nghiệp. Hãy luyện tập thật chăm chỉ, chắc chắn kết quả đạt được sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0941.845.668 Tư vấn ngay