Kỹ thuật

Tâm Phát Bóng Golf – Tăng Cường Độ Chính Xác Cho Từng Cú Đánh

Tâm phát bóng golf là một dụng cụ rất phổ biến trong tập luyện golf giúp người chơi dễ dàng định hướng đường đi của bóng hơn. Cùng Golfcity tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Tâm phát bóng golf là gì? Công dụng của tâm phát bóng

Tâm phát bóng là một dụng cụ tương tự như hồng tâm dùng trong bắn súng, bắn cung nhằm đưa ra một mục tiêu cố định để người chơi tập trung điều hướng đường đi của bóng golf. Tâm phát bóng được dùng nhiều trong các phòng tập golf tại nhà khi người chơi không có điều kiện thời gian để lên sân tập luyện.

Tâm phát bóng golf được thiết kế như các loại tâm tập bắn
Tâm phát bóng golf được thiết kế như các loại tâm tập bắn

Khi chơi golf, người chơi sẽ phải điều hướng bóng rất nhiều để đưa bóng tới vùng Green ở điều kiện tốt nhất trước khi thực hiện putting. Do vậy, khi tập luyện phát bóng, swing người chơi luôn muốn có gắng cảm nhận và đánh bóng chính xác nhất. Đó cũng chính là lý do tâm phát bóng trong golf ra đời.

Nhờ sử dụng dụng cụ này đi kèm với khung tập kỹ thuật swing, phát bóng nhiều người chơi đã nâng cao kỹ thuật phát bóng golf của mình và tự tin hơn mỗi lần lên sân. Đặc biệt là với các tay golf nữ, những người chơi không có điều kiện lên sân tập thường xuyên, những golfer bận rộn,..

Có các loại tâm phát bóng golf nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tâm phát bóng với các kích thước, chất liệu khác nhau, cụ thể:

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...
  • Dựa theo kích thước: Các loại kích thước phổ biến nhất là 1m, 1.3m, 1.5m,… để phù hợp với các khoảng cách tập luyện khác nhau. Do vậy, trước khi mua thảm phát bóng, người chơi nên tham khảo tư vấn của người bán để biết được mình hợp với loại thảm có kích thước như thế nào.
  • Dựa theo chất liệu: Những loại vải sử dụng làm thảm tâm phát bóng thường có độ bền tốt (vải dù, vải bố, vải bạt,..), có khả năng chống chịu với sự thay đổi của thời tiết. Nếu để tập trong nhà, người chơi có thể dùng loại vải mềm, nhẹ hơn nhưng cũng phải đảm bảo được độ chắc chắn để chịu được lực đánh của các cú đánh mạnh. Các chất liệu tốt cũng giúp hình in không bị bong tróc, loang lổ trên nền.
  • Dựa theo hình dạng: Ngoài lại thảm hình các vòng tròn đồng tâm thông thường, sản phẩm còn có dạng hình lá cờ mô phỏng cờ trong vùng green thực tế để người chơi cảm nhận được sự chân thật như đang trên sân cỏ. Thảm hình vòng tròn đồng tâm sẽ cho bạn cảm nhận cú đánh tốt hơn nhờ việc điều khiển bóng vào đúng hồng tâm. Còn thảm hình chiếc cờ sẽ không có điểm tâm chính xác mà chỉ giúp người chơi biết được hướng hóng.

Các loại tâm phát bóng đều có kích thước phù hợp với các lồng tập, thảm tập, bộ tập swing trên thị trường. Một số loại còn dùng chất liệu in phản quang, giúp hồng tâm nổi bật hơn, nếu người chơi có tập luyện vào ban đêm vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Sản phẩm phù hợp sử dụng trong tập luyện tại gia
Sản phẩm phù hợp sử dụng trong tập luyện tại gia

Cách lựa chọn tâm phát bóng phù hợp

Thông thường, trước khi chọn mua thảm tâm phát bóng, người chơi đã có sẵn hoặc có ý định lắp đặt khung tập tại già. Chọn được một loại tâm phát bóng phù hợp không chỉ hỗ trợ tập luyện tốt hơn mà còn mang lại cảm giác bóng đúng nhất khi lên sân thi đấu. Người chơi có thể lựa chọn theo các tiêu chí như sau:

  • Chọn theo kích thước: Các sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau là với mục đích sử dụng cho các khoảng cách tập luyện khác nhau. Nếu khoảng cách tập ngắn, chọn kích thước lớn sẽ không có sự thách thức, gây nhàm chán cho người chơi. Ngược lại, nếu khoảng cách tập xa, kích thước nhỏ sẽ khiến việc nhìn rõ tâm khó khăn hơn, người chơi phải nheo mắt.
  • Chọn theo chất liệu: Nếu lắp đặt không gian tập luyện tập ngoài trời việc lựa chọn chất liệu là vô cùng quan trọng. Nếu không phải là một chất liệu bền bỉ sẽ rất dễ mục nát và ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của người chơi. Các chất liệu vải dù không thấm nước được dùng phổ biến hàng đầu. Ngoài ra, chất liệu khoen treo thảm cũng nên làm bằng chất liệu không gỉ để tránh ám màu ra vải, gây mất thẩm mỹ.

Tưởng chừng chỉ là một dụng cụ đơn giản nhưng có thể thấy tâm phát bóng golf có những tính năng cần thiết cho những người chơi đang tập luyện bộ môn golf một cách nghiêm túc. Hãy lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm và tập luyện ngay từ hôm nay.

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 10:43 - 12/12/2023 - Cập nhật lúc:  05:11 - 12/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *