4 bước đánh gậy sắt số 7 chuẩn xác nhất golfer không thể bỏ qua

Khi chơi môn thể thao golf, gậy sắt được đánh giá là loại gậy đa năng và được sử dụng nhiều nhất trong quá trình chơi và luyện tập. Trong đó có cây gậy sắt số 7 khá khó đánh, đặc biệt là đối với những người mới chơi bộ môn thể thao này. Để giúp golfer dễ dàng hơn khi đánh bóng bằng gậy sắt #7, Golfcity sẽ hướng dẫn cách đánh gậy sắt số 7 chi tiết trong bài viết này.

Cách đánh gậy sắt số 7    

Cây gậy sắt số 7 được đánh số trong bộ gậy iron

Khi đánh gậy sắt số 7 thì golfer rất dễ mắc phải những lỗi cơ bản khiến cho cú đánh trở nên tệ hại. Để có thể sử dụng gậy sắt số 7 này một cách dễ dàng, hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo những bước sau:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng để bạn có được một cú đánh chuẩn xác. Nếu như tư thế chuẩn bị không tốt, tinh thần không thoải mái thì bạn khó có thể có cú đánh hoản hảo được.

Để có một tư thế chuẩn bị tốt, điều đầu tiên bạn cần phải làm là dồn trọng tâm của thân trên, nghiêng vai trái của mình một chút sao cho tay trái tạo thành một đường thẳng với cán gậy. Sau đó thả lỏng cơ thể, tránh căng thẳng, mắt nhìn tập trung vào hướng mục tiêu.

Bước 2: Tư thế khi tiếp xúc bóng

Khi đánh gậy sắt số 7 bạn nên thả lỏng cơ thể ở trạng thái tự nhiên nhất có thể, để có những cú đánh tốt nhất. Ở tư thế này hãy chú ý quan sát giữ đúng vị trí của vai, đầu và tay trái ở nguyên vị trí. Chuyển động các bộ phận khác theo lực quán tính của cú vung gậy. Xoay hông mở theo hướng bóng, tay trái thẳng với chân trái.

Bước 3: Cách đánh gậy sắt số 7 đơn giản hơn nếu có một cú vung gậy chuẩn

Muốn thuần thục cách đánh gậy số 7 thì bạn cần phải học được kỹ thuật vung gậy. Đây cũng chính là bước khó nhất và dễ mắc phải sai lầm nhất với người mới chơi. Nếu như dùng lực quá mạnh, bạn sẽ gặp phải lỗi vung quá sâu về sau khiến bóng dễ bị lệch hướng, mất đi độ chuẩn xác.

Để khắc phục lỗi cơ bản thì bạn cần xác định độ vung vừa phải, sao cho khi gậy ở vị trí cao nhất thì cán gậy chơi golf cũng nằm đúng trong kỹ đạo swing. Bạn cần lưu ý với cách đánh gậy sắt số 7 rằng đây là cây gậy tầm trung, khi vung bạn nên vung hơi thẳng và không quá dốc so với gậy sắt tầm ngắn hơn nhé.

cách đánh gậy sắt số 7

Cách vung gậy chuẩn xác

Bước 4 : Tư thế hạ gậy chuyên nghiệp

Tư thế hạ gậy được nối tiếp từ backswing. Rất nhiêu golfer nhầm lẫn rằng, việc hạ gậy chỉ cần quật mạnh cánh tay xuống là đủ. Tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm và thường không mang lại hiệu quả cho những cú đánh của bạn. Để hạ gậy thành công thì bạn cần phải xoay hông ra ngoài một chút đồng thời chuyển động linh hoạt các bộ phận trên cơ thể sau cú vung.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách đánh gậy sắt số 7. Hãy áp dụng nó ngay trong những lần tập sau và chắc chắn rằng với cách đánh gậy sắt số 7, kỹ năng chơi golf của bạn sẽ tăng cao đáng kể đấy!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1