Kỹ thuật đánh cát golf tốt nhất người chơi cần biết

Những người chơi golf chắc hẳn ai cũng từng rơi vào tình huống bóng golf nằm trong hố cát. Đây là tình huống xảy ra tương đối nhiều trong golf, tuy nhiên đa phần golfer vẫn còn lúng túng và chưa xử lý được một cách gọn gàng. Bạn đọc hãy cùng Golfcity tham khảo kỹ thuật đánh cát golf, cách đưa bóng ra khỏi tình trạng lún, vùi một cách cụ thể qua bài viết dưới đây.

>> Kỹ thuật đánh golf xa mà không phải ai cũng biết

>> Kỹ thuật đánh gậy gỗ cơ bản cho mọi golfer

Có một số trường hợp cơ bản về đánh cát golf như sau.

TH1: Bóng chìm trong cát ở tư thế dốc xuống dưới.

Đây là tình huống tạo ra rất nhiều khó khăn cho người chơi, nhất là người mới bắt đầu mới golf, nền tang kỹ thuật chưa tốt bởi khu vực này sẽ gây ra tình trạng mất thăng bằng.

Điều bạn cần làm lúc này chính là giữ tư thế đứng ổn định, vững chắc, từ đó tạo ra tiền đề cho cú vung gậy.

Tư thế đánh khi bóng bị lún trong cát

Tư thế khi bóng bị lún trong cát

TH2 : Ngược lại của trường hợp đầu tiên, bóng vẫn chìm trong cát nhưng tư thế là dốc lên.

Khi bạn đánh bóng lên bình thường trong trường hợp này, bóng golf của bạn sẽ bị thành dốc cao cản lại khi bay lên.

Để có thể xử lý được tình huống này, golfer cần phải có nền tảng kỹ thuật đánh golf ở mức nhất định để bóng có thể lên cao hẳn. Trước hết, người chơi hãy chỉnh lại tay nắm gậy, sau đó thực hiện cú đánh như mình minh họa dưới đây.

Tư thế đánh bóng trong tư thế dốc lên

TH3: Bóng bị lún sâu trong cát.

Khi rơi vào tình huống này, golfer cần giữ tâm lý thật bình tĩnh để xử lý bóng một cách tốt nhất có thể. Cần nắm chắc 1 điều là nếu muốn đưa bóng ra khỏi hố cát, bạn cần có một cú đánh đủ lực, bóng sẽ thoát khỏi đó. Một lời khuyên dành cho người chơi đó là nên lựa chọn loại gậy có độ bổng cao, cơ hội đưa bóng lên sẽ gia tăng thêm rất nhiều.

Bóng bị lún trong cát có một điểm người chơi cần lưu ý, đó là tầm bóng bay thấp hơn tương đối so với thông thường, thế nên độ xoáy của bóng rất kém, và sẽ lăn chậm khi chạm đất.

Điều cuối cùng người chơi cầm nắm chắc, đó là đảm bảo cách vung gậy. Cần vung gậy ở một góc độ lớn, cần đảm bảo gậy chạm cát ở điểm cách 0,5 cho đến 1,5 so với đằng trước bóng.

Kỹ thuật cứu bóng cát

Tổng hợp một số lưu ý khác người chơi cũng cần quan tâm:

Nếu bóng nằm vùi trong cát nhưng từ bóng đến đích khoảng cách quá ngắn, bạn cần giữ im tư thế rồi sau đó thực hiện cú đánh bóng như trên.

Tư thế phù hợp lúc này là nắm tay chắc tại vị trí 1/3 so với chiều dài gậy, mặt gậy hướng ra trước. Khom người dần dần và điều chỉnh chân mở rộng, sao cho bóng ở vị trí sát gót chân trái, thân của bạn cần hướng về cờ đích.

Sau đó, vung gậy mạnh theo hướng vai sao cho độ dài vung gậy bằng 2/3 khoảng cách khi bạn đánh một cách thông thường.

Để có được cú đánh đưa bóng bay cao, nhẹ nhàng như suy nghĩ, người chơi cần giữ mặt gậy luôn mở từ đầu đến cuối quá trình gậy tiếp xúc bóng.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, người chơi sẽ nắm được kỹ thuật đánh cát golf và cách thức xử lý khi bóng bị lún, từ đó áp dụng vào trong luyện tập và thi đấu thức tế một cách hợp lý.

 

 

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1