Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất của dân chuyên nghiệp

Nếu bạn là một Golfer chuyên nghiệp hay chỉ là người mới tập chơi golf. Đều cần tìm hiểu và luyện tập kĩ thuật này. Cú đánh putting được các golf thủ xem là cú đánh kết thúc trong mỗi trận đấu. Kỹ thuật này còn được gọi là cú gạt bóng vào lỗi. Đây là cú gạt quyết định đến kết quả của toàn bộ trận đấu. Dù bạn có thực hiện tốt các kỹ thuật khác thì việc bạn đánh không tốt ở cú chipping thì củng không thể chiến thắng. Đây là một trong những kĩ thuật khó , đòi hỏi golf thủ phải thật sự bình tixng và khéo léo để đưa bóng lại gần hoặc vào lỗ. Do vậy kết quả trận đấu phụ thuộc vào cú putt này của bạn. Để đánh được cú putt hoàng hảo bạn cần phải tập luyện rất nhiều dù là golfer chuyên nghiệp hay golf thủ nghiệp dư củng vậy.

Kỹ thuật putting golf

1. Chọn gậy để dễ dàng thực hiện cú putting golf

Gậy putter hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đối với nhưng người chơi golf sẽ không biết chọn loại nào là thích hợp để có một cú putting golf tốt.

Tuy nhiên gậy putter được chia làm hai dòng sản phẩm chính chiếm đa số trong các hàng bán gậy golf hiện nay: Loại bản dẹt (kiểu phổ biến của S. Cameron) và loại có target line (Odissey two balls).

Gậy putter bản dẹt được đa số các golfer ưa chuộng hơn vì nó cho phép người chơi tự do đây bóng theo cảm giác bản thân.

ky-thuat-putter

  • y nhiên nếu bạn là người mới tập chơi golf thì nên chọn loại gậy target line có mặt tiếp xúc để bạn dễ dàng hình dung quỹ đạo của đầu gậy putter khi thực hiện cú putting golf. Sau khi đã thực hiện được nhuần nhuyễn  hơn, cảm giác tốt hơn rồi thì bạn có thể dựa vào cảm giác của mình, khi đó có thể lựa chọn dùng cây gậy bản dẹt.

2. Cách cầm gậy theo kĩ thuật putting golf

Đầu tiên bạn đứng ở tư thế chuẩn bị cơ bản, đặt bóng ở vị trí sao cho tầm nhìn từ mắt hướng vuông góc, hai chân dang rộng, đặt trọng tâm ở chân trái (đối với người thuận tay phải). sau đó bạn cầm gậy sao cho cả hai bàn tay nằm trên mặt phẳng của gậy, 2 ngón tay cái đặt cạnh nhau. Để cổ tay ít linh hoạt ,bạn cần duy chuyển vai nhiều hơn. Vì nếu bạn sử dụng cổ tay quá nhiều thì nhịp điệu khi thực hiện cú putting khó ổn định , bóng sẽ đi lệch hướng của tầm nhìn. Nếu vai được duy chuyển một cách linh hoạt sẽ giúp cho việc thực hiện kỹ thuật putting golf hiệu quả hơn và bóng sẽ được đưa vào lỗ chính xác hơn.

3. Tư thế thực hiện cú putting golf

Để có một tư thế chuẩn: là cầm gậy ít thay đổi, hướng cơ thể song song với hướng đánh. Điều quan trọng bạn cần phải giữ nguyên đầu mình đúng vị trí so với vị trí của bóng, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi chân để hai vai không quá cao.

Để có một kĩ thuật tốt bạn cần giữ mặt gậy vuông gốc với hướng đánh, giảm đi sự tham gia của bàn tay. Sự dụng nhiều vai ,cánh tay và ngực để điều gậy putter với nửa trên cơ thể. Ngoài ra bạn cần cầm gậy lỏng để có thể đưa gậy đều và ổn định, tốc độ đưa gậy lên tương đương với một nửa tốc độ đưa gậy xuống.

4. Đọc green và các vị trí gạt bóng

Bạn cần học cách đọc green bằng cách ngắm đường đi của bóng. Liếc nhanh vị trí bóng và lỗ golf để chắc chắn không có chướng ngại vật nào cản trở cú gạt bóng golf. Nhìn xung quanh để cảm nhận vị trí gạt bóng

Điều cần quan tâm đến là khoảng cách của bóng và lỗ. Tiếp theo bạn cần tập trung và đường đẩy bóng và kiểm soát tóc độ.

Mặt nhìn trên bóng : Để kiểm tra điểm nhìn của mắt , bạn nên đứng ở tư thế chuẩn bị thông thường, tiếp đó thả quả bóng từ mắt xuống. Chú ý việc giao nhau giữa bóng và mắt

5. Cú gạt bóng cân bằng

Cho dù bạn thực hiện cú putting golf để gạt bóng đứng hay gạt bóng vòng cung thì bạn phải có độ cân bằng để vung gậy đánh golf theo hướng bóng. Cú gạt được xem là cân bằng khi bung gậy về phía sau và trước đều có thể kiểm soát được gậy. Việc kiểm soát được độ dài cú đánh trước và sau để cú đánh ổn định là chìa khóa để có cú putting golf giỏi.

ky-thuat-putter

Lưu ý: không gạt bóng bằng cổ tay. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi và tốc độ của bóng, bóng sẽ đi lệch hướng và di chuyển ra xa hoặc gần lỗ mà không thể vào lỗ. Ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ngoài ra bạn cần chú ý đến tay cầm và bước chuẩn bị là vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo điều đó bạn phải cố gắng giữ vị trí tay như vậy từ đầu đến cuối quá trình gạt bóng, vai bạn có thể hơi cử động về phía trước hoặc sau, nhưng cổ tay lúc thiết lập mới vào bóng phải giữa y như cũ.

Vì vậy để chơi tốt ở bộ môn này lời khuyên dành cho ngưỡi golf thủ. Hãy tập luyện nhiều các kỹ thuật cơ bản thật tốt . sẽ giúp cho các bạn khắc phục lỗi và thực hiện cú đánh bóng tốt hơn củng như tận hưởng trọn vẹn của bộ môn thể thao golf này.

Tìm hiểu thêm:

>> Bật mí kỹ thuật cầm gậy Putter dành cho người chuyên nghiệp

>> Những thương hiệu gậy putter nổi tiếng trên thế giới

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1