Kỹ thuật

Cảnh báo : cách đánh gậy sắt số 3 chi tiết nhất golfer không thể bỏ qua

Gậy sắt số 3 thường được các golfer dùng để đánh bóng với khoảng cách ngắn hơn gậy gỗ. Tuy nhiên, cách đánh gậy sắt số 3 khá phức tạp, không giống những cây gậy golf khác nên người chơi cần phải hết sức lưu ý trong quá trình tập luyện.

Thông tin cơ bản về gậy sắt số 3

Để trở thành một golfer chuyên nghiệp thì bạn cần phải nắm vững kỹ thuật về gậy sắt nói chung và gậy sắt số 3 nói riêng. Bởi khi đánh gậy sắt số 3 rất khó kiểm soát bóng và khó đánh hơn những cây gậy khác. Nhiều người thường dùng gậy gỗ số 7 và số 9 để thay thế gậy sắt số 3, thế nhưng muốn trở thành golfer giỏi thì bạn đừng bỏ qua cây gậy này nhé. Giải quyết những khó khăn khi đánh cây gậy sắt số 3 này sẽ giúp trình độ và kỹ năng của bạn tăng cao một cách đáng kể đấy!

cách đánh gậy sắt số 3

Gậy sắt số 3 là cây gậy ngắn, thường được dùng để đánh những cú bóng bổng, xa vùng green. Với thiết kế trẻ trung năng động và những chức năng vượt trội, đây là cây gậy không thể thiếu trong túi golf của bạn.

Cách đánh gậy sắt số 3 giúp bạn trở thành tay golf chuyên nghiệp

Điều đầu tiên khi đánh gậy sắt số 3 mà bạn cần phải lưu ý đến là tư thế chuẩn bị và tư thế chạm vào bóng chơi golf. Đây là hai tư thế quan trọng, quyết định đến kết quả của một cú đánh. Muốn có được tư thế chuẩn bị tốt thì bạn cầng phải thả lỏng cơ thể, dạng hai chân bằng vai một cách thoải mái nhất. Vai trái nghiêng xuống tạo đường thẳng với cán gậy đồng thời mắt nhìn vào bóng. Bạn nên đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy.

Sau tư thế chuẩn bị là quá trình chạm bóng. Khi chạm bóng thì vai, đầu và tay trái của bạn cần phải giữ nguyên đúng với tư thế chuẩn bị. Đồng thời các vị trí khác trên cơ thể chuyển động linh hoạt theo cú xoay người. Đó mới là tư thế chạm bóng chuẩn nhất giúp bạn có một cú tiếp xúc bóng chuyên nghiệp.

Lưu ý là vị trí tiếp xúc của bóng đối với gậy sắt số 3 là cú đè bóng. Để làm được điều này thì tay của bạn phải nằm trước bóng khi tiếp xúc để giúp bóng bay xa hơn, cao hơn cũng như có được lực xoáy mạnh hơn.

cách đánh gậy sắt số 3

Cách đánh gậy sắt số 3

Cách đánh gậy sắt số 3 cần lưu ý những gì?

Dưới đây là những lưu ý khi bạn thực hiện một cú đánh với gậy golf này:

– Giữ bàn chân bám đất: Khi đánh gậy sắt số 3 đòi hỏi bạn cần phải dùng khá nhiều lực cho một cú bóng bổng. Vì thế bạn cần phải bám chặt chân vào mặt đất để giữ sự cân bằng, khi chân vững chắc thì cánh tay cũng sẽ đạt tốc độ tối đa.

– Duy trì cùng một mức độ uốn cong về phía trước để giữ được hướng vào bóng ổn định mà không cần phải xoay trục xương sống, đảm bảo một cú đánh chắc chắn.

– Tư thế finish về phía bên trái: 80% trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên cạnh rìa bàn chân trái, lúc này chân trái sẽ hơi dịch một chút ra khỏi vị trí ban đầu.

Để trở thành một tay golf chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua bài học về cách đánh gậy sắt số 3. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề :

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 12:08 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Bình luận (1)

  1. Vinh pro says: Trả lời

    Có thể cho bố lậy thày được không,

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *