Kỹ thuật

Dạy đánh golf từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi golfer

Để giúp cho những golfer mới bắt đầu với môn thể thao quý tộc này tiếp cận được 1 cách dễ dàng hơn, nhanh chóng nắm bắt được cách chơi, Golfcity sẽ gửi đến các bạn bài viết với nội dung dạy đánh golf cơ bản.

Cách cầm gậy golf để bắt đầu

dạy đánh golf cơ bản

Để có thể chơi được môn thể thao golf, chắc chắn là bạn phải biết cách cầm nắm dụng cụ, vũ khí, cụ thể là cây gậy golf, Golfcity sẻ chia sẻ đến bạn đọc cách cầm gậy golf cơ bản nhất trong bài viết với chủ đề dạy đánh golf cơ bản này : 

Đầu tiên, golfer hãy sử dụng bàn tay phái và đặt lên cán gậy với phần gậy được nằm chéo trên các ngón tay, tiếp đó nắm bàn tay lại 1 cách tự nhiên nhất với ngón trỏ cùng ngón cái tạo nên 1 hình chữ V, chữ V này sẽ có hướng thẳng với vai trái cũng như là logo trên phần cán gậy.

Tương tự, tay phải lặp lại giống tay trái ở phía đối diện. Khi đã hoàn thành kỹ thuật cầm gậy golf với các bước như trên, có 1 số điều golfer cần kiểm tra lại như sau : 

– Tay cầm đã đủ chắc mà vẫn giữ được sự tự nhiên chưa?

– Giữa ngón tay cái và tay trỏ có tạo với nhau hình chữ V chưa?

– Tay nắm đủ lực là khi nhìn xuống, bạn sẽ thấy các khớp xương ngón tay nổi lên. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều lực khiến cho tinh thần căng thẳng, mất tập trung.

Cú đánh phát bóng sử dụng gậy driver

Kỹ thuật đánh gậy driver là kỹ thuật được sử dụng để phát bóng, kỹ thuật thường được sử dụng trong cú đánh đầu tiên của vòng đấu.

day danh golf co bản

Để có được những pha phát bóng ổn định, người chơi không nên dồn quá nhiều áp lực lên cú phát bóng, cũng như lên cây gậy, bởi nó sẽ dẫn tới việc pản tác dụng, thay vào đó hãy thả lỏng tâm trí cũng như cơ thể, swing một cách mượt mà thay vì áp lực quá nhiều rằng mình đang ở vị trí phát bóng đầu tiên của vòng đấu.

Yếu tố quan trọng hàng đầu với với kỹ thuật đánh gậy driver để phát bóng chính là vị trí đặt bóng cùng với tư thế đứng. Cụ thể người chơi nên đặt bóng với vị trí phía trước của tư thế đứng, đây là vị trí giúp golfer dễ dàng thực hiện các pha đánh bóng cao và xa.

Khi sử dụng gậy driver để phát bóng, không có nhiều khoảng trống cho những sai lầm và sửa lỗi, loại gậy này mang tới những cú đánh xa nhất và uy lực nhất khi mắc lỗi đánh bóng, các lỗi này cũng sẽ được khuếch đại hiệu quả lên 1 cách tương đối.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Golfer cần biết gì để thực hiện kỹ thuật đánh Gậy Driver đơn giản và chuẩn xác ?

Lưu ý cuối cùng cho golfer với cú phát bóng, đó là bạn sẽ không cần thiết khăng khăng sử dụng cây gậy driver, thay vào đó có thể sử dụng các loại gậy sắt mới nhất với khả năng phát bóng xa và tối ưu không kém, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp.

Dạy đánh golf cơ bản : kỹ thuật putting golf

Đây là kỹ thuật quan trọng bậc nhất trong môn thể thao golf, nếu muốn hạ thấp điểm số handicap, kỹ thuật putting tốt chắc chắn là điều golfer cần đạt được. Để có thể thực hiện được những pha putting chuẩn xác, cần cử động vai và tay một cách hợp lý trong suốt quá trình gạt bóng.

Thực tế đa phần các golfer nghiệp dư chỉ sử dụng bàn tay cùng với cánh tay, điều này tạo ra sự thiếu nhất quán, ổn định của pha gạt bóng. Thay vào đó hãy thực hiện pha gạt bóng với các phần cơ lớn hơn, hình tam giác tạo thành giữa hai tay và vai cử động cùng nhau trong suốt quá trình gạt bóng. Đây là điều mang tới sự ổn định cho những pha gạt bóng với việc điều chỉnh hướng bóng bằng vai.

day choi golf

Hãy đứng thẳng với hai tay gần như vươn ra rồi co khuỷu tay lại để tạo thành hình tam giác đều, tiếp đó hơi cúi người ở trên thắt lưng bạn sẽ có cảm giác áp lực nhẹ ở trên cánh tay để cánh tay tỳ lên ngực. Việc này sẽ giúp kiểm soát hướng vung gậy, bạn có thể thấy các bộ phận liên kết và phối hợp.

Khi thực hiện cú gạt bạn chỉ cần đếm 1,2. Một là vai phải cử động ra sau, hai là vai trái di chuyển theo chiều vung gậy ra trước, giữ đầu đứng yên. Lúc này bạn sẽ thấy cú đánh có sự nhất quán, các bộ phận cùng cử động tạo nên cú đánh dễ dàng và chính xác.

► Để có được những cú gạt bóng chuẩn xác, tham khảo : Luyện tập kỹ thuật gạt bóng golf như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Trên đây là những bài tập cơ bản nhất với chủ đề dạy đánh golf của Golfcity, bạn đọc hãy tham khảo các bài viết cùng chủ đề tại đây để có thêm kiến thức về môn thể thao này.

Ngày đăng 11:52 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *