Kỹ thuật

Dạy đánh golf từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi golfer

Để giúp cho những golfer mới bắt đầu với môn thể thao quý tộc này tiếp cận được 1 cách dễ dàng hơn, nhanh chóng nắm bắt được cách chơi, Golfcity sẽ gửi đến các bạn bài viết với nội dung dạy đánh golf cơ bản.

3 cách để tự học đánh golf hiệu quả nhất golfer cần nắm được

Tổng hợp các kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất golfer cần nắm được

Tư vấn kỹ thuật đánh gậy sắt hoàn chỉnh nhất dành cho mọi golfer

Dạy đánh golf từ cách cầm để bắt đầu

Để có thể chơi được môn thể thao golf, chắc chắn là bạn phải biết cách cầm nắm dụng cụ, vũ khí, cụ thể là cây gậy golf, Golfcity sẻ chia sẻ đến bạn đọc cách cầm gậy golf cơ bản nhất trong bài viết với chủ đề dạy chơi golf cơ bản này :

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Đầu tiên, golfer hãy sử dụng bàn tay phái và đặt lên cán gậy với phần gậy được nằm chéo trên các ngón tay, tiếp đó nắm bàn tay lại 1 cách tự nhiên nhất với ngón trỏ cùng ngón cái tạo nên 1 hình chữ V, chữ V này sẽ có hướng thẳng với vai trái cũng như là logo trên phần cán gậy.

Các bước đánh golf cơ bản
Các bước đánh golf cơ bản cho người mới chơi

Tương tự, tay phải lặp lại giống tay trái ở phía đối diện. Khi đã hoàn thành kỹ thuật cầm gậy golf với các bước như trên, có 1 số điều golfer cần kiểm tra lại như sau :

 • Tay cầm đã đủ chắc mà vẫn giữ được sự tự nhiên chưa?
 • Giữa ngón tay cái và tay trỏ có tạo với nhau hình chữ V chưa?
 • Tay nắm đủ lực là khi nhìn xuống, bạn sẽ thấy các khớp xương ngón tay nổi lên. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều lực khiến cho tinh thần căng thẳng, mất tập trung.

Cú đánh phát bóng sử dụng gậy driver

Trong các bài dạy chơi golf, kỹ thuật đánh gậy driver thường được dùng trong phát bóng. Đó là cách mà người ta sẽ dùng khi thực hiện cú đánh đầu tiên của vòng đấu.

Để có được những pha phát bóng ổn định, người chơi không nên dồn quá nhiều áp lực lên cú phát bóng, cũng như lên cây gậy, bởi nó sẽ dẫn tới việc phản tác dụng, thay vào đó hãy thả lỏng tâm trí cũng như cơ thể, swing một cách mượt mà thay vì áp lực quá nhiều rằng mình đang ở vị trí phát bóng đầu tiên của vòng đấu.

Yếu tố quan trọng hàng đầu với với kỹ thuật đánh gậy driver để phát bóng chính là vị trí đặt bóng cùng với tư thế đứng. Cụ thể người chơi nên đặt bóng với vị trí phía trước của tư thế đứng, đây là vị trí giúp golfer dễ dàng thực hiện các pha đánh bóng cao và xa.

Khi sử dụng gậy driver để phát bóng, không có nhiều khoảng trống cho những sai lầm và sửa lỗi, loại gậy này mang tới những cú đánh xa nhất và uy lực nhất khi mắc lỗi đánh bóng, các lỗi này cũng sẽ được khuếch đại hiệu quả lên 1 cách tương đối.

Bạn đọc cũng quan tâm : Golfer cần biết gì để thực hiện kỹ thuật đánh Gậy Driver đơn giản và chuẩn xác ?

Lưu ý cuối cùng cho golfer với cú phát bóng, đó là bạn sẽ không cần thiết khăng khăng sử dụng cây gậy driver, thay vào đó có thể sử dụng các loại gậy sắt mới nhất với khả năng phát bóng xa và tối ưu không kém, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp.

Dạy đánh golf cơ bản : Kỹ thuật putting golf

Đây là kỹ thuật quan trọng bậc nhất trong môn thể thao golf, nếu muốn hạ thấp điểm số handicap, kỹ thuật putting tốt chắc chắn là điều golfer cần đạt được. Để có thể thực hiện được những pha putting chuẩn xác, cần cử động vai và tay một cách hợp lý trong suốt quá trình gạt bóng.

Kỹ thuật putting trong đánh golf
Kỹ thuật putting trong đánh golf
 • Trên thực tiễn, hầu hết các golf thủ nghiệp dư đều chỉ dùng phần bàn tay và cánh tay khi thực hiện kỹ thuật này. Bởi vậy nó tạo nên sự thiết nhất quán, không ổn định khi thực hiện gạt bóng.
 • Thay vào đó, bạn cần tiến hành gạt bóng bằng lực tác động từ phần cơ lớn hơn. Hãy sử dụng phần tam giác được tạo thành giữa hai cánh tay và vai để cùng lúc cử động đúng khoảng cách trong suốt quá trình gạt bóng.
 • Điều này sẽ giúp mang đến sự ổn định cho cú đánh và hỗ trợ điều chỉnh hướng bóng từ vai của người chơi.
 • Cần đứng thẳng và vươn hai tay ra trước. Sau đó co khuỷu tay lại để hình thành tam giác đều.
 • Kế tiếp, bạn hơi cúi người (từ đầu đến trên thắt lưng) xuống. Nếu cảm thấy có áp lực nhẹ ở cánh tay thì dừng lại và để cánh tay tì lên ngực. Đây là bước giúp bạn kiểm soát hướng vung của gậy.
 • Lúc này, các bộ phận trên cơ thể của bạn đang có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra lực tốt nhất. Hãy tiến hành vung gậy đánh golf chuẩn kỹ thuật để tạo đường bóng đẹp nhất.
 • Bạn chỉ cần đếm một, hai để thực hiện cú gạt. Khi đếm “một”, bạn đồng thời cử động vai phải chuyển về sau. Đếm đến “hai”, bạn dịch dần vai trái theo chiều vung của gậy ra phía trước và giữ đầu gậy đứng yên.
 • Lúc này bạn sẽ thấy cú đánh có sự nhất quán, các bộ phận cùng cử động tạo nên cú đánh dễ dàng và chính xác.

Để có được những cú gạt bóng chuẩn xác, tham khảo : Luyện tập kỹ thuật gạt bóng golf như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Trên đây là những bài tập cơ bản nhất với chủ đề dạy đánh golf của Golfcity, bạn đọc hãy tham khảo các bài viết cùng chủ đề tại đây để có thêm kiến thức về môn thể thao này.

Tags:

Kỹ thuật golf

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:15 - 15/09/2021 - Cập nhật lúc:  12:15 - 15/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *