Kỹ thuật

3 Sai Lầm Của Golfer Nữ Thường Gặp Nhất – Cách Khắc Phục

Là một môn thể thao khởi nguồn từ cánh mày râu, tuy nhiên cho đến hiện tại, số lượng người chơi nữ của bộ môn golf là một con số tương đối lớn. Tuy nhiên, với những nữ golfer mới, đây cũng là một thách thức không hề đơn giản và lỗi kỹ thuật là điều khó tránh khỏi. Hãy cùng điểm qua 3 sai lầm của golfer nữ thường gặp nhất và tìm cách khách phục nó nhé.

Xem thêm:

Càng xoay người nhiều cú đánh của bạn càng xa

Các tay golf nữ luôn muốn mình swing golf chuẩn, cải thiện khoảng cách cú phát bóng của mình sao cho bóng golf có thể bay đi càng xa càng tốt. Mong muốn này hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên rất nhiều người lại lầm tưởng rằng cách tốt nhất là xoay người thật nhiều vì họ nghĩ rằng khi xoay về sau càng nhiều ở giai đoạn backswing, bóng càng đi được xa hơn. Và với họ, việc xoay người ở đây được hiểu là xoay hông về phía sau như xoay vai trong giai đoạn backswing! Nhiều người thậm chí còn nhấc cả bàn chân trước lên khỏi mặt đất dể hỗ trợ cho quá trình xoay người này.

Thực tế, việc xoay hông và vai đồng thời với nhau trong quá trình backswing lại là kẻ thù của những cú đánh xa. Chìa khóa để tăng khoảng cách cho cú đánh là việc xoay người đúng ở giai đoạn backswing và giữ cả hai bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Phần thân trên nên xoay một vòng rộng gấp đôi so với thân dưới, nói cách khác, bạn có thể áp dụng quy tắc này: hông xoay 45° còn thân trên xoay 90° về phía sau.

Xoay người ở mức độ vừa phải
Xoay người ở mức độ vừa phải

Mặt gậy cần nhìn vào bóng trong suốt quá trình swing

Một số golfer nữ nghĩ rằng mặt gậy nên chỉ hướng về bóng trong suốt quá trình backswing và forwardswing, vì cách này sẽ giúp cho cú đánh thẳng hơn. Thực tế, việc giữ cho mặt gậy đánh golf chỉ về phía bóng có nghĩa là mặt gậy đóng, điều này chỉ làm cho bóng bay thấp hơn và hay bị chệch sang bên trái mục tiêu mà thôi. Lối đánh này sẽ đặc biệt bất lợi khi bạn đang dùng gậy gỗ trên fairway.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Ở giai đoạn backswing, phần thân trên và hai cánh tay cần hỗ trợ việc xoay gậy sao cho mặt gậy mở ở giai đoạn này, sau đó chuyển sang mặt gậy vuông góc khi tiếp bóng và cuối cùng là mặt gậy đống ở follow-through. Đây mới là cách xoay mặt gậy phù hợp để cú đánh bay đi thẳng hơn trong một quỹ đạo tốt hơn.

Chú ý đến phần mặt gậy khi đánh bóng
Chú ý đến phần mặt gậy khi đánh bóng

Cánh tay và gậy cần thẳng hàng khi vào swing

Một vấn đề gây ra sự bối rối không nhỏ cho phái nữ là vị trí của hai cánh tay ở tư thế vào bóng. Đặc thù hình dáng cơ thể của phụ nữ có sự khác biệt đáng kể so với nam giới, và nhiều người không biết làm sao để tìm được vị trí thoải mái nhất cho hai cánh tay để đảm bảo yêu cầu “hai tay song song đùi”. Một số golfer hiểu lấm rằng cách tốt nhất là giữ cho hai cánh tay thẳng hàng với cán gậy. Thực chất, tư thế này sẽ khiến cánh tay bị căng và hạn chế khả năng tạo ra sức mạnh cùng sự linh hoạt cho các chuyển động trong quá trinh swing.

Tư thế đánh golf đúng cho cánh tay phải là:

  • Gập người về phía trước từ phần thắt lưng
  • Hai tay duỗi thẳng xuống sao cho phân bấp tay nằm sát hai bên ngực.
  • Cầm gậy sao cho hai cánh tay và cán gậy tạo thành một đường gấp khúc.
Tư thế cánh tay bị sai
Tư thế cánh tay bị sai

Hy vọng với những chia sẻ vô cùng chi tiết về sai lầm của golfer nữ được Golfcity tổng hợp trên đây, người chơi sẽ sớm nhận ra lỗi của mình và có phương hướng khắc phục để cải thiện kỹ năng, cải thiện điểm số cho chính mình.

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Hải
Ngày đăng 12:08 - 12/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:43 - 12/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *