Thuật ngữ

Hole In One là gì? Những điều bạn cần biết về cú đánh thú vị bậc nhất trong golf

“Hole In One” trong golf là thuật ngữ chỉ cú đánh xảy ra khi người chơi golf đánh bóng vào lỗ golf trên green chỉ bằng một cú đánh. Điều đó có nghĩa là bóng trực tiếp từ mặt đất phát bóng vào lỗ golf và điểm số cho người chơi cho lỗ golf là 1. Hole In One là một trong những điều thú vị nhất có thể xảy ra với một tay golf trong một vòng golf. Thuật ngữ này còn được gọi là ace. Vậy để hiểu hơn về thuật ngữ này hãy cùng siêu thị Golfcity tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

Hole in one là gì

Hole In One là cú đánh vào lỗ golf chỉ bằng một cú đánh

Hole In One – một trong những thành tựu vĩ đại nhất trong golf

Một ace trong golf là điểm “1” trên bất kỳ lỗ nào. Nói cách khác, “ace” là một thuật ngữ khác cho một hole in one – người chơi golf đánh bóng vào lỗ golf ở cú swing đầu tiên của mình.

Aces được tạo ra hầu như trên các lỗ par-3 , bởi vì đó là những lỗ ngắn nhất trên sân golf và tại đây tất cả các golfer đều có cơ hội tốt để đánh trúng green với cú đánh đầu tiên.

Đôi khi aces xảy ra trên các lỗ par -4 bởi những người chơi lâu năm những trường hợp này cũng rất hiếm khi xảy ra. Và thậm chí còn có một số aces được ghi lại trên các lỗ par-5.

Để tạo ra một cú hole in one rất khó nhưng không phải là không thực hiện được. Hiện trên thế giới và Việt Nam đã có nhiều golfer sở hữu nhiều cú đánh hole in one. Do đó, bất kỳ tay golf nào có trình độ kỹ năng đều có khả năng tạo ra ace – tất cả những người chơi đều có thể có cú đánh may mắn này.

Làm thế nào để tạo ra cú đánh Hole In One?

Hầu hết những người chơi golf nghiệp dư không bao giờ tạo ra một ace, những người chơi golf chuyên nghiệp tạo ra rất nhiều aces. Điều này là vì những lý do rõ ràng bởi người chơi golf chuyên nghiệp có trình độ kỹ thuật tốt hơn và chiến thuật rõ ràng để đánh cú đánh lên green. Cùng với đó, họ chơi golf nhiều hơn, chơi nhiều sân golf hơn do đó có nhiều cơ hội tạo cú đánh Hole In One hơn.

hole in one là gì

Tạo nên một cú đánh Hole In One là rất khó

Đối với một cú đánh Hole In One người chơi sẽ dựa tỷ lệ cược của cú đánh và cách tỷ lệ cược thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng của golfer. Cụ thể tỷ lệ cược trên par – 3 như sau:

– Tỷ lệ của một nghiệp dư làm cho một hole in one: 12.500 đến 1

– Tỷ lệ của một handicapper thấp làm cho một hole in one: 5.000-1

– Tỷ lệ cược của một tay golf chuyên nghiệp cho hole in one: 2,500-1

– Tỷ lệ cược cho một golfer trung bình: 150.000 đến 1

Cú đánh Hole In One là rất khan hiếm, đây không phải là một cảnh tượng phổ biến trên sân golf mà cộng đồng golf được chứng kiến nhiều trên sân golf nhưng chúng sẽ xảy ra ở người chơi golf thuộc mọi cấp độ kỹ năng. Đặc biệt, may mắn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một cú đánh golf này. Tuy nhiên thì một người có trình độ tốt thì sẽ dễ dàng có một cú đánh Hole In One hơn.

Trên thế giới, cú đánh đầu tiên được tạo ra bởi tay golf chuyên nghiệp Young Tom Morris – nổi tiếng là tay golf “ngôi sao nhạc rock” đầu tiên trên sân golf, đã 4 lần chiến thắng giải British Open. Ông đã đã ghi bàn thắng đầu tiên vào năm 1869. Nó xảy ra trong giải British Open năm 1869.

Hiện nay, hầu hết các giải đấu golf đều có giải thưởng giành cho người xuất sắc khi thực hiện được cú đánh golf hole in one. Các phần thưởng này đều có giá trị cao và hấp dẫn người chơi golf. Tuy nhiên, do độ khó nên phần thưởng này rất ít người nhận được.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Hole In One là gì? Hi vọng bài viết mang đến cho bạn đọc câu trả lời đầy đủ để bạn đọc hiểu hơn về môn thể thao quý tộc – golf, xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại đây

Ngày đăng 11:59 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:11 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *