Thuật ngữ

Pitching trong golf là gì? Sự khác biệt giữa Chipping và Pitching

Pitching trong golf là cú đánh sử dụng gậy golf có độ loft cao nhằm đánh những cú đánh ngắn để đưa bóng vào Green, thường có khoảng cách từ 40 đến 50 yard và gần hơn. Thật dễ dàng hình dung một cú Pitch khi nó tương phản với cú Chip. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu với về Pitching và sự khác biệt giữa pitching và chipping trong golf.

 

pitching trong golf là gì

Pitching là cú đánh ngắn để đưa bóng vào Green

Pitching và Chipping

Cú chipping golf là cú đánh thấp và gần mặt đất, nó khiến quả bóng sẽ nảy và lăn trên Green nhiều hơn trên không khí. Đây là kỹ thuật thường xuất hiện gần với green (trong vòng vài yard) để thực hiện một cú swing ngắn hơn so với cú pitch.

Pitching golf là cú đánh cao mà bóng bay trên không ⅔ đoạn đường rồi lăn xuống đất. Cú đánh khiến bóng có nhiều thời gian trên không khí hơn so với mặt đất, có quỹ đạo cao hơn và nhiều spin hơn giúp bóng dừng nhanh hơn sau khi nó rơi trên green. Các cú pitch thường nằm xa green hơn so với cú chip và do đó cần phải swing mạnh và dài hơn.

Setup chipping

Đây là chìa khóa đầu tiên nhằm thiết lập tư thế chuẩn cho cú swing để đảm bảo một cú đánh chuẩn với quỹ đạo chính xác. Để thực hiện điều này, bắt đầu với một tư thế đứng hẹp, khoảng 80 phần trăm trọng lượng của bạn nằm ở phía trước chân. Bóng được đặt ở vị trí phía trước (về phía mục tiêu) của ngón chân cái chân bên phải của bạn. Tay cầm của gậy đặt ngay đùi bạn (không xa hơn một vị trí setup bình thường), và đứng gần với quả bóng, nâng tay cầm lên, vì vậy cán gậy sẽ nằm ở một góc thẳng đứng.

Setup chipping

Đối với cú đánh này người chơi nên sử dụng gậy wedge hoặc bạn cũng nên chọn gậy 8 hoặc 9 sắt vì nó có thể đánh tốt hơn so với gậy wedge higher-lofted.

Setup Pitching

Hai cú đánh này có cách setup rất giống nhau nhưng trọng lượng đối với cú pitching trọng lượng tập trung ít hơn, với chỉ khoảng 55 đến 60 phần trăm nằm ở phía trước chân.

Setup Pitching

Đầu gối của bạn cũng nên được uốn cong hơn một chút so với cú chip, chân hơi xa nhau, và vị trí bóng nằm về phía trước (ở giữa hai chân của bạn).

Luyện tập kỹ thuật Pitching golf

Luyện tập kỹ thuật pitching để nâng trình độ từ đó có cú đánh chuẩn xác và đẹp hơn. Sau đây là bài tập đơn giản giúp bạn dễ dàng tập luyện:

– Đầu tiên bạn đứng ở tư thế mặt gậy hơi mở và bóng nằm giữa hai chân. Việc cầm gậy bạn sẽ thực hiện kiểu cơ bản, nếu cán gậy của bạn ở mép trong đùi trái lúc vào bóng, bạn nên dồn trọng lượng cơ thể và phân bổ vào chân trái là 60% và chân phải là 40%.

– Tiếp đó bạn nên để hai mũi bàn chân, đầu gối, hai hông và hai vai song song với đường thẳng của bóng theo mục tiêu bạn đã xác định ngay từ đầu.

–  Đầu gậy khi swing sẽ đi từ ngoài vào trong để góc tấn công dốc từ đó đánh bóng bay bổng hơn.

pitching là gì

Mặt gậy mở và bóng nằm giữa hai chân

– Lưu ý rằng bạn nên để cánh tay trái của bạn và thân gậy tạo thành một góc vuông hình chữ L và không nên để mặt gậy bị đóng lại khi gậy nằm ở vị trí cuối cùng của backswing.

– Lúc này đầu gối của bạn hướng theo cú đánh về phía mục tiêu, gậy di chuyển để chạm bóng và xuyên qua bóng. Không nên lăn cổ tay và để cho người đổ sang trái. Mặt gậy mở rộng và hướng về phía mặt bạn sau khi bạn vừa chạm bóng với lực tác động truyền qua gậy golf.

Điểm tác động khi chipping và Pitching

Cú đánh chipping hơi khác so với cú pitching. Nói một cách đơn giản, sự khác biệt này xảy ra khi setup ball-back, weight-forward của một cú chip tạo ra một góc tấn công dốc hơn và tiếp xúc sớm hơn khi downswing.

điểm tác động trong cú chipping

Điểm tác động

Hy vọng những kiến thức bổ ích của chúng tôi tại đây sẽ giúp bạn có kiến ​​thức mới để chơi golf và giúp bạn có những cú đánh tốt khi ra sân chơi golf.

Siêu thị GolfGroup – Số 1 về Golf tại Việt Nam

Trung Tâm Phân Phối XXIO VIỆT NAM – Nhà Phân Phối Chính Thức Gậy Golf Ping

Hệ thống trực thuộc GolfGroup gồm: Siêu thị Golfcity, Thế giới gậy cũ, Thời trang Charly Golf, Học viện Golf quốc gia, Honma store,… 

► Trụ sở Hà Nội: Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

      Liên hệ 24/7:  0862.454.866 hoặc 0941.845.668

Trụ sở HCM: Happy Valley – 834 đường Nguyễn Văn Linh – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP. Hồ Chí Minh

     Liên hệ 24/7:  0867.993.386

Hệ Thống Chi Nhánh Golfgroup Toàn Quốc: 

► Tầng 4 – sảnh T1 – sân bay quốc tế Nội Bài – xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

► Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

► Toà Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, HCM

► Tầng 2 – TTTM Vincom Đà Nẵng, số 910A Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

► Tầng 3, TTTM Vincom Trần Phú, Số 78-80 Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang

► Tầng 5 – TTTM Vincom, Số 1 Lê Thánh Tông, Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng

► Fanpage: GolfGroup – Số 1 về Golf tại Việt Nam  

Ngày đăng 11:58 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *