Kỹ thuật

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng cỏ sân golf tổng hợp chi tiết nhất

Cỏ chính là một phần quan trọng hàng đầu của sân golf và làm sao để trồng cỏ đạt tiêu chuẩn sân golf giúp các golfer có những trải nghiệm tuyệt vời trên sân thì không phải chuyện dễ dàng. Vì vậy, hãy cùng siêu thị GolfCity tìm hiểu kỹ thuật trồng cỏ sân golf chuẩn xác tại bài viết sau đây nhé.

✔ Hé lộ top 3 sân golf Đà Nẵng sở hữu vẻ đẹp hút hồn mọi golfer

✔ 5 điều quan trọng golfer cần biết về tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

✔ Sân golf Đầm Vạc Vĩnh Phúc (Heron Lake) – bảng giá chơi golf và thông tin chi tiết

Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Trước khi trồng cỏ bạn nên khảo sát đất sân golf nơi bạn trồng cỏ, mỗi địa hình khác nhau sẽ có cách trồng khác nhau, với những nơi có vị trí đất khó trồng bạn phải làm cho đất bằng phẳng rồi mới trồng, đồng thời nên làm sạch vùng cỏ dại vùng đất đó bằng cách phun thuốc để diệt sâu bọ giảm thiểu sự đào bới giúp đảm bảo mặt bằng sân golf.

kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Dùng đầm đạp cỏ xuống cho rễ cỏ tiếp xúc với mặt đất

Khi đã làm sạch cỏ bạn nên tưới nước thật nhiều nước và làm tơi xốp mặt đất rồi đầm thật kỹ để đất không bị lún, cách tốt nhất là cần tạo một hệ thống nước để giảm thiểu ngập úng không có những lỗ hổng trên sân golf.

Tiếp theo đó là tạo dinh dưỡng cho đất, tạo lớp mùn trước khi cho cỏ vào bằng việc kết hợp hài hòa phân bò, tro, trấu và mùn dừa. Sau đó, lựa chọn cỏ thích hợp tiến hành đưa cỏ vào đất, xé nhỏ và rải đều trên bề mặt đất và dùng đất bùn kết hợp với tro trấu rải đều lên mặt cỏ.

Cuối cùng là dùng đầm đạp cỏ xuống cho rễ cỏ tiếp xúc với mặt đất rồi tiến hành chăm sóc và nuôi dưỡng nó.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Tưới nước thường xuyên sẽ làm cho cỏ luôn xanh tốt và luôn giữ cho đất ẩm

Một thời gian sau khi cỏ đã phủ kín mặt sân cần phải bón phân cho cỏ khoảng 3 lần:

– Lần 1 Sau khi trồng 5 ngày tiến hành bón phân với khoảng từ 2-2.5 kg DAP/100 m2, không được cho quá ít hoặc quá nhiều ở giai đoạn này vì nó rất có thế kìm hãm sự phát triển của cỏ.

– Lần thứ 2 Bón sau khi trồng khoảng 15 ngày với lượng phân khoảng 3kg DAP/100 m2.

– Lần 3 Khoảng một tháng sau khi trồng cỏ nên bón phân với lượng phân 2 kg NPK loại 16 16 8 và 1 kg bánh dầu trên diện tích 100 m2 sân cỏ.

Đồng thời, nhổ cỏ hoảng từ 2-3 lần đến bao giờ hết cỏ dại thì thôi. Kết hợp tưới nước thường xuyên sẽ làm cho cỏ luôn xanh tốt và luôn giữ cho đất ẩm.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cổ sân golf, bạn đọc hãy tham khảo để có thêm hiểu biết, từ đó lựa chọn cho mình những sân golf phù hợp.

Tags:
Sân golf

Ngày đăng 11:50 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *