Golfer cần biết gì để thực hiện kỹ thuật đánh Gậy Driver đơn giản và chuẩn xác ?

Gậy driver - loại gậy quan trọng và được golfer ưa thích hàng đầu trong môn thể thao golf nhưng không phải người chơi nào cũng biết cách làm chủ nó. Để thực hiện chuẩn xác kỹ thuật đánh gậy golf Driver, hãy cùng Golfcity tìm hiểu phương pháp trong bài viết này.

Kỹ thuật đánh gậy driver: đánh vào phần mặt gậy

Người chơi nào khi lên sân cũng muốn thực hiện những pha đánh bóng dài và bay thẳng xuống khu vực fairway. Trong thực tế, 1 pha đánh driver tốt có thể sẽ là chìa khóa mở toang cánh cửa thiết lập phần còn lại của game đấu, và ở khía cạnh tiêu cực, một vài pha đánh gậy driver không tốt có thể phá hủy toàn bộ vòng đấu.

cách đánh gậy driver

Các golfer chú ý, ngoài kỹ thuật thì cũng cần lựa chọn những cây gậy driver tốt để có những cú đánh đẹp

Một trong những bí quyết cơ bản để có được những pha driver ổn định chính là không đặt quá nhiều áp lực về sức mạnh cho cú đánh, điều này rất có khả năng phản tác dụng và gây ra nhiều vấn đề.

Thật dễ dàng để có được sự hưng phấn và cố gắng đánh bóng càng xa càng tốt, tuy nhiên nó có thể tạo ra những tác động tiêu cực, khiến cho cú đánh của bạn không có được độ xa và quỹ đạo như ý muốn, điều bạn cần làm là thực hiện 1 pha fullswing mượt mà như khi bạn đánh bất kỳ cây gậy này khác, thay vì áp lực rằng mình đang sử dụng gậy driver.

Để thiết lập kỹ thuật đánh gậy driver cơ bản, người chơi trước hết cần chú ý tới căn chỉnh vị trí bóng và tư thế đứng. Nên đặt bóng ở trước vị trí đứng bởi bạn sẽ cần phần đầu gậy tiếp xúc với bóng trong suốt quá trình upswing, vị trí này dễ dàng giúp bạn đánh được bóng lên cao và đạt được khoảng cách tối đa.

Bởi gậy driver là loại gậy sở hữu khoảng cách đánh bóng xa nhất trong số các loại gậy, điều này cũng có nghĩa sẽ ít có chỗ hơn cho những sai lầm khi sử dụng cây gậy này. Nếu bạn mắc lỗi đánh bóng với gậy driver, dù cho lỗi đánh bóng là slice hay hook, nó cũng sẽ đều trở nên nghiêm trọng hơn so với các loại gậy khác.

Hãy sử dụng gậy driver một cách có chọn lọc, bạn sẽ không cần thiết phải luôn phát bóng với gậy driver từ tee golf, càng chơi golf nhiều, bạn sẽ biết được tình huống nào nên đánh bóng như thế nào. Hãy thực hiện kỹ thuật đánh gậy driver ở những hố golf rộng rãi, có nhiều khoảng trống hơn cho sự ổn định. Còn trong những tình huống không thực sự chắc chắn, nên sử dụng cây gậy bạn cảm thấy thoải mái và ổn định nhất.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Cách chọn Gậy Drivers dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy Driver với những bài tập cơ bản

Bài tập chuyển bước

Trong phần hướng dẫn đánh gậy Driver này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bài tập chuyển bước nhằm hoàn tất cú đánh qua bóng golf đến điểm cân bằng khi kết thúc.

- Khi vung gậy tới điểm cao nhất của cú backswing, trọng lượng cơ thể cần phải dồn về chân sau 70%

- Thực hiện cú đánh xuống như sau: hông xoay về hướng bên trái, nên ít trượt ngang cho đến khi trong lượng trên hai chân được chia đều 50/50 và đồng thời bàn tay rơi xuống phía trước người.

- Hoàn thành cú đánh bóng để có thể đạt đến điểm cân bằng khi đã kết thúc.

cách đánh gậy driver

Bài tập chuyển bước

Lưu ý tới độ rộng

Giữ được độ rộng trong khi vung gậy chính là đặc điểm mà các golfer đánh bóng xa vẫn thường có. Trong khi thực hiện cú vung, bạn cần phải duy trì độ rộng tối thiểu để nhắm bóng trong suốt quá trình và cùng lúc giữ được sự liên kết giữa bóng với cơ thể.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Các thương hiệu gậy Drivers tốt nhất trên thị trường golf hiện nay

Hãy bắt đầu cú backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy ra xa người và đầu gậy gần sát mặt đất. Hoàn thiện backswing với việc xoay người sao cho vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng sự uyển chuyển nhẹ nhàng của động tác quay người.  ​

cách đánh gậy driver

Hoàn thành cú backswing

Rút chân phải về phía sau

Trong bài học hướng dẫn đánh gậy Driver này, golfer cần phải thực hiện quy trình nhắm gậy đánh golf với chân sau. Đầu tiên, bước một chân trước chân sau, khoảng cách giữa hai chân là nửa bước để bạn dễ dàng chuyển đổi trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng.

Để cho chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc

Hãy tưởng tượng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình và cố gắng để cho chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy Driver dành cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có những cú đánh bóng hoàn hảo, nếu bạn vẫn gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 1 cách cụ thể và chi tiết nhất về các kỹ thuật cũng như các vấn đề khác về golf : 

Hotline: 0941.845.668 Fanpage : Siêu thị Golfcity - số 1 về dụng cụ và phụ kiện Golf

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0941.845.668 Tư vấn ngay