Hướng dẫn kỹ thuật đánh Gậy Driver đơn giản mà chuẩn xác nhất

Gậy Driver được đánh giá là một trong những cây gậy khó sử dụng trong quá trình chơi golf. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy golf Driver dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn có thể thực hiện được những cú đánh hoàn hảo với chiếc gậy này.

Kỹ thuật đánh gậy driver : đánh vào phần mặt gậy

Đánh bóng theo phương vuông góc là một trong những phương pháp giúp bạn tối đa hóa độ xa. Bởi một cú đánh vuông góc sẽ truyền trực tiếp toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Rất nhiều golfer có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở vì thế không thể đánh trúng vào phần trung tâm của mặt gậy. Truyền ít năng lượng vào bóng dẫn đến mất độ xa.

cách đánh gậy driver

Các golfer chú ý, phải đánh đúng giữa mặt gậy

​Bước chuyển tiếp từ cú vung gậy ra sau rồi sang đánh bóng xuống là khoảng khắc quan trọng quyết định kết quả của một cú đánh. Khi cây gậy vẫn vẫn đang di chuyển từ phía sau nhưng cơ thể đã di chuyển theo hướng ngược lại sẽ tạo ra độ trễ và sự phân cách. Nhiều golfer nghiệp dư hay những người mới bắt đầu chơi thường mắc phải lỗi đó là không đánh được bóng xa. Vì họ thường dừng hẳn lại ở cuối cú backswing và sau đó là dồn hết lực của mình vào cú đánh. Nhưng cách này chỉ tạo ra rất ít tốc độ cho phần đầu gậy.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy Driver với những bài tập cơ bản

Bài tập chuyển bước

Trong phần hướng dẫn đánh gậy Driver này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bài tập chuyển bước nhằm hoàn tất cú đánh qua bóng golf đến điểm cân bằng khi kết thúc.

Khi vung gậy tới điểm cao nhất của cú backswing, trọng lượng cơ thể cần phải dồn về chân sau 70%

Thực hiện cú đánh xuống như sau: hông xoay về hướng bên trái, nên ít trượt ngang cho đến khi trong lượng trên hai chân được chia đều 50/50 và đồng thời bàn tay rơi xuống phía trước người.

Hoàn thành cú đánh bóng để có thể đạt đến điểm cân bằng khi đã kết thúc.

cách đánh gậy driver

Cách đánh gậy Driver cơ bản

Lưu ý tới độ rộng

Giữ được độ rộng trong khi vung gậy chính là đặc điểm mà các golfer đánh bóng xa vẫn thường có. Trong khi thực hiện cú vung, bạn cần phải duy trì độ rộng tối thiểu để nhắm bóng trong suốt quá trình và cùng lúc giữ được sự liên kết giữa bóng với cơ thể.

Hãy bắt đầu cú backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy ra xa người và đầu gậy gần sát mặt đất. Hoàn thiện backswing với việc xoay người sao cho vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng sự uyển chuyển nhẹ nhàng của động tác quay người.  ​

Rút chân phải về phía sau

Trong bài học hướng dẫn đánh gậy Driver này, golfer cần phải thực hiện quy trình nhắm gậy đánh golf với chân sau. Đầu tiên, bước một chân trước chân sau, khoảng cách giữa hai chân là nửa bước để bạn dễ dàng chuyển đổi trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng.

Hãy tưởng tượng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình và cố gắng để cho chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy Driver dành cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có những cú đánh bóng hoàn hảo!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1