Khám phá các loại bóng golf cơ bản nhất

Cấu tạo của một quả bóng golf là cực kì quan trọng vì điều này có thể ảnh hưởng đến quỷ đạo và đường đi của bóng trên sân golf. Dưới đây là các loại bóng điển hình – cơ bản:

Loại bóng golf một lớp

Bóng một lớp được thiết kế phù hợp cho người mới chơi. Loại bóng golf có giá thành rẻ, tuy nhiên về mặt độ nén thấp làm bóng không bay xa và cao được nhưng khi tiếp xúc với đầu gậy sẽ làm người chơi có cảm giác đánh bóng mềm và mượt mà hơn. Loại bóng này thường phù hợp hơn khi tập luyện.

Loại bóng golf hai lớp

Bóng golf hai lớp thường được sử dụng hằng ngày cho cả việc luyện tập và chơi golf trên sân cỏ của các golfer vì bóng có cấu tạo với sự kết hợp mang lại hiệu quả cho người chơi từ cả độ bền và khoảng cách tối đa. Bóng có lõi bằng chất liệu rắn hình cầu, thường được làm từ loại nhựa cứng và bao bọc bởi lớp vỏ ngoài cùng. Với cấu trúc từ hai lớp của quả bóng golf này giúp bóng bay xa hơn, tạo cảm giác khi đánh thật tay hơn cho các golfer. Lớp ngoài cùng được làm từ Surlyn, một loại nhựa đặc biệt hay mô chất liệu có tính năng tương tự. Tuy nhiên bóng khó kiểm soát hơn so với bóng mềm nhưng vẫn tạo được cho người chơi cảm giác bóng bay xa và khoảng cách rộng. loại bóng này thực sự là lựa chọn phổ biến đối với những người chơi golf thông thường.

>> Tìm hiểu thêm như thế nào là bóng golf tốt nhất, phù hợp nhất với golfer.

Loại bóng golf ba lớp

Bóng golf ba lớp bao gồm lõi bằng cao su cứng hay chất lỏng, phủ lên nó là một lớp cao su hay một lớp chất lỏng và ngoài cùng là lớp vỏ bằng chất liệu surlyn rất bền hoặc một loại chất tương tự được triết xuất từ nhựa cây. Chúng thường êm hơn và cho độ xoáy nhiều hơn, cho phép những người chơi golf có kĩ năng có thể kiểm soát những đường bay của bóng golf khi đánh. Cấu trúc này có tỉ lệ xoáy cao hơn so với loại bóng golf hai lớp và nó giúp những người chơi giỏi có khả năng kiểm soát bóng golf tốt hơn. Cấu trúc phân lớp kết hợp với lớp ngoài bằng loại chất tổng hợp mềm tạo ra độ xoáy rất cao và tạo cho người chơi có cảm giác bóng và kiểm soát tình huống một cách tối đa.

Loại bóng golf bốn lớp

Bóng golf bốn lớp cũng chỉ vừa mới xuất hiện gần đây. Hiện tại thì nó là hiếm trong dự đoán nhưng trong tương lai thì nó sẽ là loại bóng golf được ưu chuộng hàng đầu. Mỗi một lớp cấu tạo của bóng đều có những đặc tính và mục đích khác nhau. Tất cả những lớp cấu tạo này kết hợp với nhau với mục đích tạo ra đường đánh bóng dài nhất, cảm giác bóng êm nhất. Lớp lõi, gọi là lớp đầu tiên, cấu tạo bằng cao su cứng, được thiết kế để tạo ra khoảng cách tối ưu nhất, lớp tiếp theo lớp lõi hỗ trợ việc truyền năng lượng từ những cú đánh lên lõi. Lớp nữa là lớp giữa, là lớp được tăng thêm so với loại bóng golf có ba lớp. Lớp này giúp tang khoảng cách trong khi vẫn tạo ra được cảm giác bóng. Lớp ngoài cùng là lớp tạo cảm giác bóng khi tiếp xúc. Thường thì lớp này có khoảng từ 300 đến 500 vệt lõm trên bề mặt, nó là lớp mỏng nhất trong các lớp cấu tạo, được làm từ Urethane và phải đảm bảo độ bền nhưng vẫn êm.

>> Khám phá bóng golf làm từ gì, điều nhiều người chơi quan tâm nhưng không phải ai cũng nắm được.

bóng golf

4 lớp của một quả bóng golf

Tạị sao những vết lõm lại tốt cho bóng golf?

Lý do mà những quả bóng golf có vệt lõm là để tạo ra thêm lực kéo. Những cú đánh bóng tốt thường dẩy bóng đi với vận tốc 190km/h, độ ẩm và áp lực trong không khí sẽ tác động lên bóng và làm chậm đường bay này xuống. Diện tích vùng bao phủ lên bóng golf càng ít thì càng giảm được những ảnh hưởng của bóng golf lên không khí. Những vết lõm trên các bóng golf này tác động lên các phân tử trong không khí và nó ảnh hưởng đến đường bay của bóng. Những vết lõm này tạo cho các phân tử trong không khí vòng tròn và nảy lên, tạo ra những chuyển động mạnh trong không khí và tác động lên bề mặt bóng golf. Một quả bóng golf mà nhẵn sẽ cho những đường bóng ngắn hơn vì vùng tiếp xúc của nó dễ bị ảnh hưởng hơn bởi áp suất của không khí. Tóm lại những vết lõm giúp quả bóng golf bay xa hơn.

bóng golf

Các vết lõm trên quả bóng golf

Những quả bóng golf rơi dưới nước – chúng có tốt như những quả bóng mới không?

Chẳng nghi ngờ gì nữa rằng việc mua lại những quả bóng golf cũ rơi dưới nước dường như là một sự đầu tư hợp lí, nhưng chúng có thực sự tốt như bóng mới hay không? Câu trả lời là không. Người ta đã tiến hành kiểm nghiệm những ảnh hưởng của nước lên bóng khi để bóng golf dưới đáy hồ và phát hiện ra những quả bóng để lâu trong nước sẽ bay ngắn hơn so với những quả bóng khô. Điều này nghe có vẻ là sự khác nhau khá lớn, tuy nhiên thì đối với những người chơi golf trung bình, không quá chuyên nghiệp thì việc sử dụng lại bóng golf rơi dưới nước sẽ là sư đầu tư khá tốt do giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bóng golf mới.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1