Kỹ thuật chip lăn trong golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm được

Kỹ thuật chip lăn là một những kỹ thuật cơ bản khi chơi golf. Nếu có được kỹ thuật chip lăn tốt thì golfer sẽ nâng cao được khả năng chiến thắng của mình trong mỗi trận đấu golf.

Ở Việt Nam có rất nhiều sân golf dạng links, với những sân golf kiểu này thì golfer cần đến những cú chip bóng lăn từ những vị trí quanh green. Đã có nhiều golfer rút gậy 55 hay 60 độ theo bản năng khi sắp sửa thực hiện một cú đánh với cự ly ngắn như thế một phần có thể do các sân golf họ thường hay chơi không phải là sân links. ​

Khu vực Fairway của những sân links kiểu này thường cứng hơn nên sử dụng gậy wedge có độ bổng cao sẽ không mang đến sự ổn định cần thiết, và đó là lúc mà người chơi cần đến những cú chip lăn.

Cú đánh này hoàn toàn có thể được thực hiện vói bất kỳ cây gậy sắt nào, từ gậy số 5 đến gậy số 9, và tư thế đứng cũng tương tự như khi đang thực hiện cú putt, bóng nằm ở giữa, trọng lực dồn sang chân trái nhiều hơn đối với người thuận tay phải, và tay cũng để phía trước bóng (gần mục tiêu hơn).

Chìa khóa quan trọng trong cú đánh này là bạn phải nhớ không đánh bằng cổ tay, chỉ sử dụng cánh tay và vai. Hãy liên tưởng như khi bạn thực hiện một cú putt từ xa – và rõ ràng, cú putt không cần phải bạn phải sử dụng đến cổ tay. Ở cú đánh này cũng thế.

1. Tư thế

kỹ thuật chip lăn

Tư thế thực hiện cú chip lăn

Hãy vào tư thế chuẩn bị như khi putt với gậy sắt của người chơi đã chọn (5-9), và thực hiện phần còn lại như cú putt.

2. Động tác thực hiện

kỹ thuật chip lăn

Động tác thực hiện cú chip lăn cơ bản

Những chú ý khi thực hiện cú chip:

- Trong xuyên suốt cú đánh, người chơi hãy cố giữ nguyên góc tạo ra giữa cổ tay và cánh tay phải, vì nếu không sẽ dẫn đến một cú đánh bằng cổ tay và những kết quả không như mong đợi từ quanh green.

- Ở quanh những khu vực green rộng và lượn sóng của sân golf, người chơi cần phải nghiên cứu cẩn thận địa hình mà bóng golf sẽ phải lăn qua trước khi đến lỗ. Và cũng hãy tưởng tượng quả bóng một khi đã lên green sẽ lăn đến lỗ sẽ giống như một cú putt.

- Người chơi cần phải luyện tập kỹ càng trước để biết điểm rơi và độ lăn của mỗi loại gậy, và với khoảng cách càng xa thì cần sử dụng loại gậy dài hơn. Ví dụ như khi bóng của người chơi còn cách green khoảng 10 yard và thêm 30 yard nữa đến cờ thì bạn cần đến gậy có độ bổng nhỏ hơn, còn khi nếu cờ nằm phía trước thì có thể người chơi phải nghĩ đến một cú chip bằng gậy có độ bổng lớn hơn, như gậy sắt số 8 hay 9 chẳng hạn.

Với kỹ thuật chip lăn chúng tôi hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể tập luyện theo và có thể cải thiện thành tích của mình khi thi đấu.

Bài viết cùng chủ đề

 ✔ Kỹ thuật chipping golf giúp bạn chinh phục những khoảng cách xa hơn

✔  Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất của dân chuyên nghiệp

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1