Kỹ thuật gạt bóng golf cơ bản nhất golfer cần nắm rõ

Kỹ thuật gạt bóng golf hay còn gọi là putting Golf là một trong những kỹ thuật quan trọng bậc nhất trong golf, đây chính là công đoạn cuối cùng để đưa bóng vào lỗ. Đây là kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo rất cao, làm sao để thành thục kỹ thuật này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cú gạt bóng golf được người chơi thực hiên trên vùng green, đây chính là kỹ thuật để đưa bóng vào lỗ. Cú putt được chia làm 2 loại, đó chính là putt gần và putt xa. Khác biệt ở 2 kiểu này chính là ở vị trí, người chơi lấy mốc 2,5m, cú putt dưới 2,5m sẽ là putt gần và ngược lại, trên 2,5m là putt xa.

Kỹ thuật gạt bóng golf

Kỹ thuật gạt bóng golf

Khi thực hiện cú putt gần, tốc độ dường như là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên lại rất cần thiết. Nếu thiếu lực, bóng sẽ không đến được lỗ, còn ngược lại nếu thừa lực nhiều, bóng sẽ vượt qua lỗ một khoảng cách xa. Các lưu ý dành cho cú putt gần như sau:

Phần đầu và cơ thể cần giữ sự ổn định

Backswing cần ngắn đi, điều này có nghĩa là bạn cần tăng tốc khi đầu gậy đi qua bóng.

Không nhìn bóng lăn đến lỗ golf, điều bạn cần chỉ là đợi tiếng bóng rơi vào lỗ.

Trong khi đó, với các cú putt xa, yếu tố lực đánh bóng lại quan trọng hơn rất nhiều. Bởi đây chính là yếu tố quyết định quỹ đạo của bóng có bị bẻ hay không và khả năng đi xa của bóng.

>> Xem thêm : Điểm danh các thương hiệu Gậy Putter tốt nhất năm 2018

Có những nguyên tắc khi thực hiện cú gạt bóng, người chơi cần phải biết và tuân theo, dù là cú gạt xa hay gần.

  1. Cầm gậy theo đường chỉ tay

Bạn hãy đặt tay sao cho đốt cuối của ngón giữa tay trái nằm trên đường số mệnh của tay phải, tay trái sẽ nắm vai trò điều hướng và bạn hãy nắm gậy trong lòng bàn tay mình chứ không phải là nắm bằng các ngón tay.

  1. Thực hiện cú gạt bóng một cách tự nhiên.

Bạn nên nhớ bạn đang thực hiện cú gạt bóng chứ không phải là đánh bóng. Một phương pháp luyện tập đơn giản đó là chuẩn bị 5 trái bóng golf, sau đó đánh bằng tay phải mà không chọn mục tiêu trên khu tập luyện trên green. Phương pháp này nhắm tới cảm giác tự nhiên, bạn nên gạt nhẹ thật tự nhiên, chú ý hoạt động của cổ tay nhiều hơn thay vì vung cánh tay. Đó chính là điều bạn cần và muốn khi thực hiện kỹ thuật gạt bóng golf.

  1. Để tay thư giãn

Sự thư giãn, thoải mái khi thực hiện các cú đánh là yếu tố tiên quyết là thực hiện tốt những cú đánh. Dù biết rằng khi chơi golf, đặc biệt là khi thực hiện cú gạt bóng, người chơi sẽ gặp trạng thái căng thăng nhất định, tuy nhiên bạn hãy hít thở thật sau và không quá nặng nề trong suy nghĩ.

  1. Vị trí đứng phù hợp : vuông góc với đường đi.

Để định hình tốt vị trí của lỗ golf, bạn hãy để mặt gậy của mình vuông góc với đường đi. Không mở rộng hay đọng chặt đầu gậy gạt, cần đảm bảo vuông góc trong toàn bộ cú đánh.

Ngoài ra không nên tập trung vào bóng quá lâu, có thể sẽ hình thành hiện tượng Brainlocked.

Trên đây là một số các thông tin cơ bản về kỹ thuật gạt bóng golf cũng như tư vấn bí quyết thực hiện tốt cú đánh này, golfer hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân mình. Bên cạnh đó, để chơi tốt bộ môn thể thao golf, có rất nhiều kỹ thuật khác golfer cần thành thục như swing, pitching,… và yếu tố quan trọng nhất để thực hiện tốt đó chính là luyện tập bền bỉ.

>> Xem thêm : Hướng dẫn đánh gậy putter cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1