3 điều golfer cần biết để thực hiện kỹ thuật pitching golf chuẩn xác

Khi chơi golf, có rất nhiều kỹ thuật mà người chơi phải nắm vững, một trong số đó là kỹ thuật pitching. Rất nhiều người chơi mắc phải các lỗi khác nhau khi thực hiện cú pitching, vậy kỹ thuật pitching như thế nào mới là chuẩn xác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về kỹ thuật pitching golf

Kỹ thuật pitching golf

Kỹ thuật pitching golf

Một cách gọi khác được sử dụng cho kỹ thuật pitching chính là “distance wedge”, tức là cú đánh kiểm soát khoảng cách sử dụng gậy wedges. Kỹ thuật này được sử dụng trong khoảng cách khoảng từ 30 cho tới 100 yard. Đây là khoảng cách được đánh giá là khiến nhiều golf thủ khó xác định nhất, nó phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe và kỹ năng của người chơi. Ngoài ra, nó còn quá gần để thực hiện cú full swing, quá xa để thực hiện cú chip. Phương án duy nhất cho bạn lúc này là kỹ thuật pitching golf. Nếu bạn ở khoảng cách gần 100 yard, nó tương đương với khoảng cách cú pitch bằng gậy wedge với full swing, còn nếu khoảng cách gần phía 30 yard, bạn hãy sử dụng kỹ thuật finesse wedge hoặc distance wedge đều được. Nên linh hoạt theo tình hình thực tế trên sân, theo đòi hỏi về quỹ đạo và độ xoáy của bóng để lựa chọn cú đánh hợp lý.

Quy tắc thực hiện kỹ thuật pitching golf

Để thực hiện được cú pitching, người chơi cần lưu ý những điều sau.

Loại gậy sử dụng:

Gậy sử dụng khi đánh pitching thường là LW hoặc SW bởi 2 loại gậy này có độ loft cao, phù hợp với đặc trưng của kỹ thuật pitching là đánh bóng bổng lên green, khi bóng chạm green, bóng sẽ đứng lại lập tức mà không lăn nhiều như cú chipping.

Tư thế:

- Vị trí của bóng là lùi lại một chút so với tư thế của golfer.

- Hai chân thu lại khoảng cách hẹp, hai mũi bàn chân, hông, đầu gối và vai song song với đường bóng lăn.

- Trong trường hợp cán gậy golf ở vị trí mép trong đùi trái khi vào bóng, cần dồn trọng lượng cơ thể lên hai chân, tỷ lệ hợp lý là 60% lên chân trái và 40% lên chân phải.

- Khi cú đánh được thực hiện, cần chú ý xoay vai về phía sau, điều chỉnh gậy và cánh tay tạo thành hình chữ L, khoảng cách cú đánh càng xa thì người chơi cần xoay vai phải càng nhiều.

- Ngoài ra người chơi cần lưu ý tay phải di chuyển trước, đầu gậy hướng di chuyển xuyên qua vị trí tác động vào bóng.

Seve Ballesteros – người được mệnh danh là ông vua của short game gửi lời khuyên của mình tới các golfer khi thực hiện kỹ thuật pitching golf, cụ thể là không nên để mặt gậy bị đóng lại khi gậy ở vị trí cuối cùng của backswing. Khi gậy di chuyển tới khi chạm bóng và xuyên qua bóng, đầu gối của bạn cần hướng theo cú đánh về phía mục tiêu. Ngoài ra, không nên lăn cổ tay và để người đổ sang trái, mặt gậy golf cần mở rộng và hướng vào bạn sau khi chạm bóng và lực tác động truyền qua gậy.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về kỹ thuật pitching golf cũng như là về dụng cụ và kỹ thuật cho cú đánh này, người chơi hãy tham khảo và luyện tập một cách hợp lý để trang bị cho mình một nền tảng kỹ thuật thật tốt.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1