Kỹ thuật

3 lời khuyên hữu ích giúp việc đánh bóng trong hố cát trở nên dễ dàng hơn

Cứu bóng trong hố cát luôn là nổi ám ảnh lớn đối với các golfer nghiệp dư. Nhưng trong những trường hợp như vậy, các tay golf chuyên nghiệp luôn thực hiện tốt. Tại sao lại như vậy. Đơn giản vì họ hiểu và nắm được cách đánh cát golf, đặc biệt họ nắm trong tay 3 lời khuyên hữu ích giúp việc đánh bóng trong hố cát trở nên dễ dàng hơn.

1. Mở mặt gậy Sand Wedge

Việc đầu tiên cần thực hiện là mở mặt gậy hướng sang phải. Điều này sẽ tăng độ nghiêng để sử dụng độ bounce một cách triệt để nhất đưa đường bóng bay lên cao. Nếu bạn không mở mặt gậy mà để mặt gậy vuông hay đóng mặt gậy khiến bạn có xu hướng sử dụng phần rìa của mặt gậy, đào sâu xuống mặt cát làm ảnh hưởng đến chất lượng của cú đánh bóng.

kỹ thuật đánh cát golf

Cách mở mặt gậy một cách chính xác nhất là bạn nên đặt bóng sang trái đối diện với gót chân trái, đồng thời đuôi gậy hướng vào mặt thắt lưng. Như vậy bạn đã thực hiện gai tăng độ nghiêng mặt gậy hoàn hảo.

cách đánh cát golf

2. Duy trì độ mở mặt gậy

Lời khuyên tiếp theo là duy trì độ mở mặt gật ở tư thế chuẩn bị trước khi đưa gậy ra sau.

cách đánh cát trong golf

Để có kỹ năng này tốt bạn nên thực hiện phương pháp “ném cát ra sau vai”. Thực hiện để cát lên mặt gậy, cố gắng duy trì độ mở mặt gậy khi đưa ra sau giúp giữ nguyên cát trên gậy và khi đưa ra phía sau cát sẽ vào sau vai. Nếu mặt gậy có được duy trì độ nghiêng thì cát sẽ tự động rơi xuống đất.

kỹ thuật đánh cát golf

3. Đầu gậy đi trước tay khi tiếp xúc bóng

Lời khuyên thứ 3 cũng là lời khuyên cuối cùng để các tay golf thực hiện tốt cú đánh bóng trên cát là đầu gậy đi trước tay khi tiếp xúc bóng. Để làm được điều này, bạn phải bẻ cổ tay phải khi tiếp xúc vào bóng đồng thời lòng bàn tay hướng lên trên trời.

cách đánh cát golf

Thực hiện động tác đúng thì đầu gậy sẽ tiếp xúc cát 1-2 inch sau bóng và nhấc lên 1-2 inch trước bóng với vị trí đặt bóng là tâm.

Sau bài viết này của chúng tôi, hi vọng các bạn sẽ nắm được cách đánh cát trong golf, thực hiện được tốt kỹ thuật đánh cát, dễ dàng vượt qua các vùng chướng ngại vật và đạt được những điểm số tốt.

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *