Kỹ thuật

5 bước xây dựng cú swing golf chuẩn từ A đến Z

Bạn đã thực hiện dược cú swing đẹp? Bạn chưa biết nên thực hiện nó như thế nào? Hãy cùng Golfcity học cách swing từ Gate Peterson – Giáo viên Top 100 của Golf Magazine xây dựng cú swing golf chuẩn từ A đến Z để biết cách nắm gậy đúng, tư thế đúng và căn chỉnh tư thế khi thực hiện swing.

Một cú swing đều phải có điểm đầu và điểm kết và là điểm nối tiếp của điểm đầu và điểm kết mà không cần bận tâm tới tiếp bóng. Như vậy ta sẽ phải xây dựng cú swing từ nhỏ đến lớn. Thực hiện bài tập qua 5 bước sau, bạn sẽ thực hiện được cú swing hoàn hảo.

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị gậy golf phù hợp, có thể là gậy sắt 9 hoặc gậy pitching wedge hoặc gậy sắt số 8. Bây giờ ta sẽ bắt đầu bước 1. Bước này ta chỉ thực hiện kỹ thuật swing nhỏ. Hai chân đứng sát vào nhau và cổ tay xoay tối thiểu sau đó sẽ kéo theo tay cầm của gậy vụt vào bóng tại khoảnh khắc tiếp bóng. Trục gậy sẽ dựa hướng ra phía trước. Làm thế này sẽ củng cố gậy swing hướng xuống bóng và tạo smash factor. Smash factor giúp đập bóng bay lên trên.

Như vậy, bước 1 sẽ swing gậy vượt qua vạch và kéo tay cầm swing qua bóng, kết thúc swing với đầu gậy thấp. Bạn sẽ thấy khi kết thúc tay trái và trục gậy gần như là một đường thẳng như thế tức là hoàn hảo. Với bước 1 ta có thể chơi bóng cả ngày không chán.

Bước 2: Bước này sẽ bổ sung yếu tố tăng lực đánh giúp đánh bóng xa hơn. Thực hiện gập cổ tay trái, chính xác là cổ tay trái nâng lên tạo với trục gậy một góc 90 độ. Từ đây bắt đầu quy trình Divot sẽ bổ sung được yếu tố tăng tốc độ.

Bước 3: Cải tiến bước 1 và 2, xoay vai để cơ thể nằm phía trong chân phải. Divot mạnh hơn và phóng đại cú đánh.

Bước 4: Xoay cổ tay hơn so với bước 1, xoay cả vai và khi bạn follow-through bằng cách xoay cánh tay và gậy sẽ được nâng lại khi follow-through.

Bước 5: Cuối cùng là bước Full Swing bạn chỉ cần xoay giải phóng cả người khi kết thúc swing.

Nếu cơ thể tiếp tục di chuyển, cánh tay cũng di chuyển sẽ bị scoop và đánh bóng hất đi và đó chắc chắn là một nguyên nhân tiếp bóng không chuẩn hoặc đánh bóng trượt bị fat hoặc thin shot. Đó là chuỗi trình tự của đầu gậy mà tiếp bóng quá sớm vậy hãy ôn lại các bước một lần nữa để thực hiện một cách chuẩn xác nhất. Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ nắm được kỹ thuật swing golf cơ bản nhất, chúc các bạn ngày càng nâng cao thành tích chơi golf của bản thân.

Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *