Thuật ngữ

Golf buggy là gì? Golf cart là gì? Phân biệt 2 loại xe trên sân golf

Golf cart, golf buggy là gì? Đây hẳn là hai thuật ngữ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay và sẽ thường được các golf thủ nghe thấy trên sân golf. Về thực chất cả hai thuật ngữ này đều là chỉ một loại xe dùng để di chuyển trên sân golf. Nhưng mỗi cái sẽ có sự khác nhau nhất định, cụ thể như thế nào, mời bạn đọc những thông tin dưới đây.

Golf buggy là gì?

Golf buggy là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều hơn ở Châu Á và Châu Úc. Nó dùng để chỉ những loại xe chuyên dụng để vận chuyển túi gậy golf cho người chơi. Theo tiếng Việt người ta sẽ dùng thuật ngữ này thường được sử dụng cho các loại xe đẩy cũng như xe golf.

Golf buggy là gì Một loại xe chuyên dùng để chở đồ, phụ kiện trên sân golf
Golf buggy là gì Một loại xe chuyên dùng để chở đồ, phụ kiện trên sân golf

Thông thường golf buggy sẽ được thiết kế cho những người chuyên để đi bộ trên sân, có 3 bánh. Người chơi sẽ đặt đồ lên xe và kéo đẩy di chuyển trên sân trong khoảng cách gần hơn. Một số loại xe mà hiện nay trên thị trường được thiết kế khá hiện đại, có hai bánh và cao cấp nhất là dòng xe 4 bánh. Chúng được lắp thêm hệ thống tự di chuyển bằng điều khiển từ xa, hoặc vặn tay nắm để chạy bằng điện mà bạn sẽ không phải kéo nữa.

Golf chơi trên sân nhiều, vận động viên thi đấu thường sẽ tự trang bị một chiếc golf buggy cho mình để họ tự mang đồ và đi bộ trên sân vừa để tập luyện sức khỏe vừa để thư giãn gân cốt. Nếu bạn không tự có thì có thể thể thuê tại các sân golf. Hầu hết sân golf nào cũng cho thuê với nhiều mẫu từ bình dân đến cao cấp để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Thiết kế buggy nhỏ gọn, tiện lợi
Thiết kế buggy nhỏ gọn, tiện lợi

Golf cart là gì?

Ngoài golf buggy là gì thì golf cart là gì cũng cần được quan tâm. Golf cart là một chiếc xe nhỏ, gần giống xe túc túc, được thiết kế để chuyên chở người, gậy golf, phụ kiện đi trên mặt sân đến những khu vực sân golf, hố golf một cách nhanh nhất mà bạn không cần đi bộ.

Xe golf cart có nhiều kiểu dáng hình thức và tốc độ khác nhau. Điển hình nhất, những chiếc xe sẽ được thiết kế với tốc độ dưới 15mph tức là khoảng 24 km /h theo đúng tiêu chuẩn ANSI Standard z130.1 được đưa ra trước đó. Chúng rộng khoảng 4 feet (1,2 m) × 8 feet (2,4 m) dài × 6 feet (1,8 m) cao và cân nặng 900 pound (410 kg) đến 1.000 pound (450 kg). Tất cả những mẫu xe này đều được trang bị hệ thống động cơ vô cùng êm ái để golf thủ khi ngồi có thể cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Một chiếc golf cart trên sân golf
Một chiếc golf cart trên sân golf

Sự khác biệt giữa golf buggy và golf cart

Điểm khác biệt giữa golf cart và golf buggy là gì? Đó là golf buggy được thiết kế ra để chở đồ, chở phụ kiện golf, gậy golf chứ không phải chở người. Còn golf cart được thiết kế là để chở người và chở cả phụ kiện. Golf buggy có nhiều cách khác nhau để điều khiển như bạn dùng tay kéo, vặn tay điện, hoặc điều khiển từ xa. Còn golf cart bắt buộc phải có caddy để lái xe di chuyển, thành thạo đường đi trong sân golf.

Tuy nhiên, mặc dù là xe bốn bánh nhưng caddy không cần có bằng lái cũng do đoạn đường không có giao thông, phương tiện nào khác. Ngoài ra chính các golf thủ cũng có thể thuê và tự lái trên sân golf mà không cần có sự trợ giúp của caddy nếu như bạn đã quen đường và có thể điều khiển được.

Còn một vấn đề nữa là golf cart có thể chở được từ 5 – 7 người cùng lúc nên kích thước tương đối lớn cần một khoảng đất trống để đỗ xe, trong khi golf buggy lại có kích thước khá nhỏ. Nhiều thiết kế còn có thể tháo rời, lắp lại, thu gọn để mang vác, vận chuyển dễ dàng.

Tại các trận thi đấu nên sử dụng golf cart là tốt nhất
Tại các trận thi đấu nên sử dụng golf cart là tốt nhất

Hầu hết trong những trận thi đấu, các golf thủ sẽ sử dụng golf cart, để xe chở cả người và đồ để golf thủ dưỡng sức, giữ năng lượng cho những cú đánh tiếp theo. Còn sử dụng golf Buggy khi họ chỉ tập luyện hoặc muốn thử những trải nghiệm mới trên sân golf mà thôi.

Trên đây là một số những thông tin giúp bạn giải đáp cụ thể vấn đề golf cart, golf buggy là gì. Hy vọng qua đây giúp người chơi, bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về cả 2 loại xe này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để sử dụng khi ở trên san golf.

THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU GẬY GOLF HOT NHẤT NĂM NAY:

Tìm hiểu thêm

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 11:58 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 14/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *