Kỹ thuật

Cách đánh gậy drivers giúp bạn trở thành golfer chuyên nghiệp nhất

Đối với các golfer chuyên nghiệp thì cách đánh gậy drivers không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang tìm hiểu để theo đuổi môn thể thao quý tộc này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều tin hữu ích.

Các thương hiệu gậy Drivers tốt nhất trên thị trường golf hiện nay
Cách chọn Gậy Drivers dành cho người mới bắt đầu

Cách đánh gậy drivers là đánh vào tâm mặt gậy

Muốn tạo được tốc độ tối đa cho bóng, điều quan trọng nhất là phải đánh đúng tâm mặt gậy. Bạn cần điều khiển đầu gậy hợp với bóng golf theo phương vuông góc và tiếp xúc ngay tại tâm điểm.

Khi đánh với phương vuông góc thì sẽ truyền được toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Việc bị mất độ xa đa phần do các golf thủ có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy vì vậy gây nên chuyển động bị xoay, ít năng lượng truyền tới bóng.

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh được bóng đi xa vì họ vung gậy đạt được vận tốc lớn nhất tại thời điểm tiếp xúc bóng. Một đặc trưng của các golf thủ có cú đánh xa đó là vung gậy theo đúng quy trình động lực học ( tức là các bộ phận cơ thể vận hành theo đúng quy trình).

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...
Đánh gậy drivers là đánh vào tâm mặt gậy
Đánh gậy drivers là đánh vào tâm mặt gậy

Khoảnh khắc quyết định trong một cú đánh chính là bước chuyển tiếp từ cú vung gậy ra sau đánh xuống bóng. Để bắt đầu cú đánh thì khi cậy gậy còn ở phía sau nhưng cơ thể đã phải di chuyển theo hướng ngược lại, bắt đầu bằng hông trái và chân trái. Nếu thực hiện đúng theo sự chuyển hướng này sẽ tạo được sự phân cách và tạo được ra độ trễ, tốc độ khi tiếp xúc với bóng cũng tăng.

Bài tập chuyển bước trong cách đánh gậy drivers

Ở mức khoảng 70% thì sẽ vung được gậy tới điểm cao nhất của cú backswing, trọng lượng đè lên chân sau. Với bài tập chuyển bước này, bạn có sẽ có được cách đánh gậy golf Driver giống như những tay golf chuyên nghiệp.

Để bắt đầu được cú đánh thì xoay hông về phía sau theo hướng từ trái sang với rất ít trượt ngang đến khi trọng lượng được chia đều 50/50 và bàn tay rơi xuống phía trước người. Nếu thực hiện đúng bạn sẽ tạo được cú đánh hoàn hảo.
Kỹ thuật chuyển bước trong khi đánh gậy drivers càng cao thì cú đánh càng hoàn hảo

Điều chỉnh độ rộng là cách đánh chuyên nghiệp

Một lưu ý đối với các golfer khi đánh bóng xa đó là duy trì được độ rộng trong khi thực hiện cú vung gậy. Đây cũng là một kỹ thuật rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của cú đánh. Thế nhưng không phải ai cũng thực sự rèn luyện được đúng kỹ thuật đánh gậy drivers này.

Trên thực tế, trong suốt quá trình thực hiện cú vung gậy bạn phải luôn giữ được độ rộng đã có được lúc ban đầu khi nhắm bóng, đồng thời cũng phải giữ được sự liên kết với cơ thể.

Cần biết cách điều chỉnh độ rộng một cách chuyên nghiệp
Cần biết cách điều chỉnh độ rộng một cách chuyên nghiệp

Để thực hiện cú backwing thì đầu gậy golf phải gần sát mặt đất và hai vai đưa gậy ra xa người. Kết thúc cú backswing bằng việc xoay người để vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng động tác xoay người.

Rút chân phải về sau

Cách để bạn dễ dàng chuyển đổi trọng lượng cơ thế trong khi đánh bóng đó là thực hiện quy trình bắt đầu nhắm đánh gậy Driver với tư thế chân sau nằm phía sau chân trước khoảng nửa bước chân. Ở điểm kết thúc hãy nghĩ rằng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình rồi để chân sau chạm nhẹ vào chân trước. Như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác rút chân phải về sau.

Thao tác rút chân phải về sau là rất quan trọng, nó giúp bạn lấy lại cân bằng sau khi đẩy một lực mạnh về phía trước để thực hiện cú đánh. Sở dĩ bạn cần lấy lại thăng bằng vì trong suốt quá trình thực hiện swing, trọng tâm cơ thể của bạn đã bị thay đổi liên tục. Một bước rút chân phải sẽ giúp bạn cân bằng lại trọng lượng, đồng thời sẵn sàng cho những hoạt động tiếp theo.

Trên đây là gợi ý về cách đánh gậy driver mà golf thủ cần phải biết. Cho dù bạn mới tập, nghiệp dư hay chuyên nghiệp, những kỹ năng cơ bản này bắt buộc bạn phải nắm rõ. Đừng quên tìm hiểu thêm kiến thức golf và các sản phẩm về golf tại các cơ sở của GolfCity ngay hôm nay.

Tags:

Kỹ thuật golf

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 12:07 - 17/09/2021 - Cập nhật lúc:  11:14 - 17/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *