Kỹ thuật

Cách đánh gậy rescue đơn giản nhất dành cho mọi golfer

Một cây gậy có vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu với tác dụng giúp golfer thoát khỏi những tình huống khó nhằn chính là cây gậy golf rescue. Vậy gậy golf rescue có điểm gì đặc biệt và cách đánh gậy rescue ra sao, hãy cùng Golfcity tìm hiểu trong bài viết này.

► Tìm hiểu gậy golf rescue là gì và cách chọn gậy rescue phù hợp

► Tổng hợp các kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất dành cho new golfer

Gậy golf rescue

Gậy golf rescue

Khái niệm gậy golf rescue

Từ rescue thường được sử dụng trong tình huống cứu nạn cái gì đó ra khỏi nguy hiểm hoặc ra khỏi tình trạng bị đe dọa khẩn cấp. Gậy rescue được ra đời nhằm giúp golfer cứu trái bóng golf của mình khỏi những tình huống khó khăn.

Ngoài ra, gậy rescue còn được thiết kế nhằm mục đích giúp cho việc tập luyện, thi đấu của golfer trở nên dễ dàng hơn. Phần đầu được nén lại nên rất phù hợp khi sử dụng trên fairway và mang tới khả năng kiểm soát bóng cực tốt nên dễ dàng thực hiện các cú đánh mạnh và chuẩn xác.

Gậy Rescue XXIO MP 1000

Gậy Rescue XXIO MP 1000

Ngoài ra, gậy rescue còn được biết đến với cái tên gậy hybrid, đây là đứa con lai giữa gậy sắt (Irons) và gậy gỗ (Fairway woods). Nó mang đặc tính và đáp ứng được yêu cầu của cả 2 loại gậy, rất hữu dụng và là công cụ bảo trợ đối với mọi golfer.

Những trường hợp sử dụng gậy rescue

Gậy rescue nên được sử dụng trong khu vực cỏ cao bởi trọng lượng phía sau đầu gậy sẽ giúp bóng dễ dàng được đi qua cỏ mà không gặp phải tình trạng lật mặt gậy. Bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, sau đó dùng một lực vừa phải và đánh nhẹ nhàng. Ngoài ra gậy rescue cũng rất phù hợp với các cú đánh gần green, cụ thể nếu bạn chỉ cần bóng bổng một chút, gậy rescue là công cụ hoàn hảo để thực hiện những cú chip như vậy.

Cách đánh gậy rescue

Vị trí đặt bóng so với gậy: khi bóng nằm cao so với nền đất, bạn cần đặt bóng về phía trước tư thế đứng, trọng lượng cơ thể dồn nhiều về chân phải hơn so với chân trái. Trong trường hợp bóng nằm lõm vào mặt cỏ, hãy đưa bóng vào giữa tư thế đứng, tay cầm gậy đưa về phía trước bóng, và trọng lượng cơ thể chia đều về hai chân.

Kỹ thuật cầm và đánh gậy rescue chuẩn:

– Chọn cho mình một tư thế thoải mái, cách cầm gậy, tư thế và dáng đứng nên giữ bình thường, sau đó kéo gậy dần về phía sau ở tầm thấp, tiếp theo xoay vai một cách nhịp nhàng, từ từ.

– Khi thực hiện cú đánh với gậy rescue, bạn nên thực hiện cú swing với động tác quét ngang với tốc độ tăng dần khi đầu gậy đi qua bóng hay vì đánh thẳng từ bên trên xuống dưới.

Cách đánh gậy rescue cơ bản

Cách đánh gậy rescue cơ bản

– Để đạt được một kỹ thuật đánh gậy rescue chuẩn, bạn cần dùng lực vừa phải, cụ thể là khoảng 80% lực, còn lại cây gậy sẽ giúp bạn thực hiện nốt, ngay cả khi bóng nằm ở những vị trí khó nhằn nhất.

– Với đặc tính trọng lượng nhẹ, gậy rescue tương đối dễ sử dụng và giúp người chơi tránh được nhiều sai sót, sự cố khi sử dụng. Khi phát bóng với gậy rescue, hãy chú ý tee nằm thấp hơn và đặt bóng gần với chân hơn, đảm bảo cho một cú swing chuẩn xác, nhịp nhàng quét ngang qua bóng.

Trên đây là những chia sẻ tổng quan nhất của chúng tôi về gậy golf rescue và cách đánh gậy rescue, bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân, từ đó ngày càng hoàn thiện kỹ thuật chơi golf của mình.

Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *