Kỹ thuật

Cách đánh Gậy wedges dành cho người mới bắt đầu

Gậy wedge còn được gọi với cái tên gậy kỹ thuật. Đây là cây gậy rất quan trọng của các golfer trong mọi trận đấu. Với những golfer nhiều kinh nghiệm thì gậy wedge giống như một vũ khí đặt biệt sử dụng trong mọi tình huống với những cách đánh khác nhau. Tuy nhiên, với những golfer mới bước vào bộ môn thể thao này thì việc sử dụng gậy wedges sẽ gặp phải đôi chút khó khăn. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đánh gậy wedges dành cho người mới bắt đầu.

>> Bật mí 4 kinh nghiệm chọn phụ kiện golf cho người mới chơi

>> 4 bước để có được kỹ thuật cầm gậy gạt siêu chuẩn

Những thông tin cơ bản về gậy wedges

Đặc điểm của gậy wedges là có độ mở mặt gậy cao và được các hãng kí hiệu bằng nhiều cách khác nhau. Gậy wedges có thể được kí hiệu bằng chữ:

P (pitching wedge),

A (approach wedge),

G (gap wedge),

S (sand wedge)

L (lob wedge).

Hay kí hiệu bằng số như 52, 56, 58…

cách đánh gậy wedges

Các đánh số trên cây gậy wedges

Đến nay những tay chơi golf chuyên nghiệp thì họ thích sử dụng gậy Wedges để có thể thực hiện được những cú chipping tốt nhất quanh green. Họ có thể thực hiện được những cú đánh khó nhằn, những bãy cỏ dày, ngoài ra họ còn thực hiện những kỹ thực theo lối tự nhiên nhất, nếu áp dụng phương pháp như họ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng gậy wedges làm công cụ để thực hiện những cú đánh của mình.

Wedges thường được thiết kế đặc biệt, đa chức năng để giúp golfer có thể biến hóa nhanh chóng mỗi khi đóng, mở gậy, cầm gậy ngắn đi hay dài hơn. Wedges có thể xử lí các tình huống trên sân golf rất đa dạng. Hiểu được những thông tin cơ bản về gậy golf sẽ giúp bạn nắm được bài học về cách đánh gậy wedges hiệu quả hơn.

Cách đánh Gậy wedges dành cho người mới bắt đầu

Một túi gậy chuẩn của golfer chuyên nghiệp thường có một cây gậy pitching wedge với góc từ 45-50 độ và một cây gậy sand wedge với góc 54-58 độ. Gậy Sand wedge thường được dùng trong trường hợp đánh bóng ra khỏi hố cát còn gậy pitching wedges được thiết kế để phục vụ cho những cú đánh nhẹ quanh green.

cách đánh gậy wedges

Nếu mới bắt đầu chơi môn thể thao này, bạn nên dùng gậy sand wedges và pitching wedges để luyện tập. Sau khi kỹ năng đã phát triển hơn, bạn có thể sắm thêm những cây gậy wedges khác để phục vụ quá trình thi đấu của mình. Tuy nhiên trước khi ra sân, hãy học cách đánh gậy wedges hiệu quả dành cho người mới bắt đầu ở dưới đây.

Cách đánh gậy wedges khá đơn giản, cũng giống như cách đánh gậy iron. Trước tiên bạn cần chuẩn bị một tư thế đứng thật vững vàng, đặc biệt chú ý đến sự kết hợp của các bộ phận trên cơ thể. Sau đó là tư thế vung gậy, bạn cần phải xác định độ vung sao cho khi gậy ở vị trí cao nhất thì cán gậy vẫn nằm đúng trong quỹ đạo swing. Trong quá trình chuyển từ backswing sang hạ gậy, rất nhiều golfer nhầm lẫn rằng chỉ cần quật cánh tay thật mạnh xuống là hạ gậy. Tuy nhiên việc đó thường không mang lại hiểu quả như mong muốn. Để hạ gậy thành công thì bạn cần phải xoay hông ra ngoài một chút, đồng thời dùng toàn bộ lực đã tích trữ sau cú vung, hạ gậy một cách dứt khoát.

Thật thú vị phải không nào? Hy vọng với cách đánh gậy wedges dành cho người mới bắt đầu ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng gậy wedges cho những trận đấu của mình. Chúc bạn thành công!

Ngày đăng 12:08 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:11 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *