Kỹ thuật

Hướng dẫn đánh Gậy Putter cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Gậy Putter được dùng để thực hiện những cú gạt bóng trên sân golf. Những cú gạt này là một trong các kỹ năng cơ bản, cần thiết đòi hỏi tất cả các golf thủ phải nắm được. Nếu chưa biết cách sử dụng gậy golf Putter thì trong bài biết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đánh gậy Putter một cách bài bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

>> Điểm danh các thương hiệu Gậy Putter nổi tiếng nhất năm 2018

>> Kỹ thuật gạt bóng golf cơ bản golfer cần nắm rõ

Tư thế đánh gậy Putter

Đầu tiên, người chơi phải có được một tư thế chuẩn xác. Tư thế là khởi đầu của cú đánh cũng như cơ bản nhất để phân biệt giữa người chơi kỹ thuật tốt và người chơi kỹ thuật chưa tốt, vì vậy muốn làm tốt các bước tiếp theo thì bạn cần chú ý phần này nhiều nhé!

cách đánh gậy putter

Tư thế chuẩn khi đánh gậy Putter

– Tư thế chuẩn là tư thế mà tại đó bạn cầm gậy ít thay đổi nhất, hướng cơ thể song song hướng đánh. Bạn cần chú ý giữ nguyên đầu đúng với vị trí của bóng, trọng tâm dồn nhẹ vào mũi chân, vai để bình thường không quá cao.

– Kỹ thuật: Bạn cần giữ mặt gậy vuông góc với hướng đánh, đến lúc này bạn chủ yếu sử dụng lực đánh của vai và cánh tay thay vì bàn tay, kiểm soát gậy bằng nửa trên cơ thể. Thả lỏng tay đưa gậy đều và ổn định, kiểm soát góc và tốc độ đưa gậy lên tương đối với khi đưa xuống.

Một yếu tố nữa người chơi cầm nắm rõ nếu muốn thực hiện tốt cú gạt bóng chính là đọc Green chính xác:

– Bạn cần xem xét: Lỗ gạt bóng nghiêng hay không? Độ dốc của vùng, khoảng cách giữa bóng vào lỗ là như thế nào? Chỗ đó có nước hay hồ chảy qua không?

– Bạn cũng cần xem xét độ nhấp nhô của green, điều này ảnh hưởng ít hay nhiều đến lực đánh của bạn, hay có bất kỳ vật gì cản trở bóng golf đến với lỗ golf hay không?

– Cuối cùng quan sát tổng thể để cân đo áng chừng lực đánh bóng.

Các vị trí gạt bóng

– Tương quan về khoảng cách giữa bóng và lỗ rất quan trọng. Nó cho bạn biết bạn phải tập trung đánh vào đâu, kiểm soát tốc độ và đường bóng như thế nào. Khi khoảng cách là 1,5m, bạn nên thực hiện cú gạt đứng với tốc độ vừa phải, nếu khoảng cách 4.5m thì bạn nên tạp trung vào đường đẩy bóng, chiều dài cú đánh, nếu khoảng cách là 9m thì bạn nên tập trung vào tốc độ kiểm soát đường bóng.

Mắt nhìn trên bóng

– Hướng nhìn bóng của bạn đúng sẽ đảm bảo được đường bóng đi chính xác. Bạn nên đứng ở tư thế chuẩn bị, sau đó thả bóng (đặt vuông góc với mắt) rồi thả xuống. Nếu mắt trực tiếp nhìn thẳng thì đó là vị trí lý tưởng để thực hiện những kỹ thuật, cú đánh như Straight-back hoặc straight – though.

– Gạt bóng cân bằng: Cú gạt bóng được gọi là cân bằng về độ dài khi đưa gậy golf về trước và sau đều như nhau, đều có thể kiểm soát được lực cân bằng dùng lực trong cả hai phía, trước và sau là chìa khoá để gạt bóng tốt.

cách đánh gậy putter

Mắt golfer nhìn theo hướng bóng

Một lưu ý khi thực hiện cú gạt bóng đó là không gạt bằng cổ tay.

Để làm được điều này thì bạn cần kiểm soát mặt gậy, chiều dài và nhịp độ của cú gạt. Tay bạn cầm chắc, ngón tay cái đặt giữa tay cầm.

Nắm được khoảng cách

Kỹ năng này cần được luyện tập, khi tiếp xúc với địa hình và đặc điểm của sân tập thì bạn sẽ càng rèn luyện được khả năng này tốt hơn. Để có thể rèn luyện và kiểm soát được tốc độ và khả năng đoán khoảng cách bạn hãy bắt đầu áng chừng bằng cách đếm bước chân từ chỗ bóng đến lỗ golf rồi quan sát thật kỹ, đánh thử, thực hiện nhiều cú gạt trong một khoảng cách nhất định chắc chắn lần sau mắt bạn sẽ có cảm giác tốt hơn, kiểm soát được những cú đánh tốt hơn.

Hy vọng với những hướng dẫn đánh gậy Putter ở trên, bạn sẽ có được những kĩ năng thuần thục với cây gây này. Chúc bạn thành công!

Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *