Kỹ thuật

Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy sắt cơ bản nhất người chơi cần nắm được

Để có những cú đánh tốt với cây gậy iron không phải chuyện đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cùng thực hành cú Draw hay Fade cũng như cách đánh gậy gắt giải cứu bóng khỏi vùng cỏ dày với số gậy tối thiểu.

>>  Hướng dẫn đánh cú swing bằng gậy sắt đơn giản mà hiệu quả

>>  Học Zach Johnson đánh cú swing ở khoảng cách gần

Cứu bóng khỏi vùng cỏ dày.

Vùng cỏ dày là một trong những vị trí khó chịu nhất trên sân golf bởi nó đòi hỏi bạn phải thay đổi cách swing thông thường của mình. Tuy nhiên, đừng hiểu sai rằng điều đó nghĩa là bạn phải ra sức swing mạnh hơn. Khi cố sức swing mạnh hơn, bạn thường tạo ra những cú swing rộng và có khoảng cách xa hơn. Kết quả này có thể gây ra nhiều rắc rối hơn cho bạn, tùy thuộc vào địa hình sân và khu vực cỏ dày.

cách đánh gậy sắt

Để đưa bóng golf ra khỏi rough là điều không bao giờ dễ dàng và giải pháp ờ đây là không nên set up với tư thế quá rộng mà hãy tạo thế đứng hẹp và đánh xuống bóng. Bên cạnh đó, bạn cần tăng độ dốc cho đường swing bằng cách xoay cổ tay nhiều hơn. Nghĩa là bạn sẽ xoay nhiều hơn ở đinh cú swing và duy trì độ trễ cổ tay nhiều hơn ở giai đoạn forwardswing. Bạn vẫn có thể tạo một vòng backswing rộng nhưng cần thu hẹp lại khi downswing.

cách đánh gậy sắt

Cú Draw với gậy iron sets

Để thực hiện một cú draw bằng gậy iron sets như ý, bạn nên thực hiện những thay đổi khi swing chứ không phải ở giai đoạn set up. Cứ set up theo cách thông thường, nhưng khi swing, điều then chốt là phải swing từ thấp lên cao. Thấp nghĩa là cán gậy nên ở phía dưới vai tại giai đoạn downswing. Cao nghĩa là hai bàn tay của bạn phải kết thúc ở vị trí cao hơn bình thường. Điều này sẽ giúp bạn xoay từ trong ra ngoài (đường mục tiêu) nhiều hơn và tăng độ xoáy đáng kể cho bóng – đúng như mục tiêu của cú draw. Và nhớ để hai bàn tay được thả lỏng tự nhiên sau khi tiếp bóng.

kỹ thuật đánh gậy sắt

Cú fade với gậy iron sets

Tương tự cú draw, để thực hiện cú fade bằng gậy golf này thì hãy set up như bình thường Điều trái ngược là bạn cần swing từ cao xuống thấp. Nghĩa là hai bàn tay ở vị trí cao hơn ở đỉnh cú swing và khi đi vào giai đoạn downswing. Còn khi kết thúc, hai bàn tay sẽ ở vị trí thấp hơn đáng kể so với cú draw. Bí quyết để làm điều này là giữ cơ thể xoay liên tục vì với cú swing từ cao xuống thấp, bạn sẽ xoay từ ngoài vào trong (đường mục tiêu) nhiều hơn. Việc xoay cơ thể hết sức quan trọng bởi vì cơ thể bạn luôn cần vượt lên trước so với hai bàn tay. Nếu không, cú fade của bạn sẽ biến thành cú hook.

cách đánh golf gậy sắt

Sau bài viết này của chúng tôi, hi vọng bạn đọc sẽ phần nào nắm được kỹ thuật đánh gậy sắt cơ bản nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục môn thể thao quý tộc golf.

Ngày đăng 12:08 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *