Kỹ thuật

Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy sắt ở khoảng cách ngắn

Những cú đánh gần sử dụng gậy sắt tưởng chừng như khá dễ để thực hiện nhưng lại khiến nhiều golfer gặp khó khăn. Không ít tay golf nữ mặc dù sở hữu những cú đánh xa mạnh mẽ nhưng lại lúng túng với kỹ thuật đánh gậy sắt gần. Bài viết sẽ hướng dẫn phái đẹp cách đánh gậy sắt ở khoảng cách gần.

kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn

Vấn đề mấu chốt quyết định thành bại cho những cú đánh kiểu này nằm ở con đường mà gậy đánh golf của bạn di chuyển khi tiếp cận với bóng. Các golfer có kỹ thuật tốt thường có xu hướng thực hiện cú swing từ bên trong đường mục tiêu nhiều hơn, điều này khiến cho mặt gậy của họ dễ dàng đóng lại ở các cú đánh ngắn hơn. Lối tiếp cận này có thể tạo ra khoảng cách đáng kể cho những cú đánh xa hơn (bởi vì mặt gậy sẽ lật lại), nhưng lại không giúp chủ nhân cú đánh kiểm soát tốt khoảng cách của những cú đánh đòi hỏi cự li di chuyển gần của bóng. Trên thực tế, nó thường tạo ra những cú hook – một kết quả không hề tối ưu cho cú tiếp cận ngắn bằng gậy sắt.

Để khắc phục điều này, hãy giữ cho cổ tay trái của bạn khum vào trong trong suốt quá trình swing, đặc biệt là ngay trước giai đoạn tiếp bóng và khi đang kết thúc cú đánh.

kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn

ĐÚNG: Giữ cho cổ tay và bàn tay trái hầu như hướng vào trong từ đầu đến cuối cú đánh (ảnh minh họa)

kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn

SAI: Gập cổ tay trái khi tiếp bóng chơi golf và ngửa bàn tay trái khi hoàn tất cú đánh (ảnh minh họa)

LUYỆN TẬP: Đầu tiên hãy lập đánh bằng tay trái, sau đó cầm gậy bằng cả tay phải và cố gắng giữ nguyên cám giác vồ cú đánh một tay trước dó. Thực hiện cú đánh hơi chậm lại một chút và bạn sẽ được nhìn banh đi thẳng rồi dừng lại thật tuyệt vời.

Xem thêm:

 

Ngày đăng 12:08 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *