Kỹ thuật

Hướng dẫn tập golf cơ bản nhất dành cho golfer nhập môn

Để có thể chơi tốt môn thể thao golf, người chơi cần phải trải qua quá trình học chơi golf, tập chơi golf 1 cách cơ bản nhất. Vậy với bắt đầu với golf, nên tập đánh golf, học đánh golf ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tập golf : tìm hiểu về Swing

Đây là bước đầu tiên trong quá trình tự học đánh golf cũng như tìm hiểu về golf của bạn. Khi bạn nhìn một golfer chuyên nghiệp Swing trông có vẻ dễ dàng nhưng không phải như vậy. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là hiểu về cách nhún và Swing. Rõ ràng là chúng ta muốn tạo ra tốc độ tối đa với phần đầu gậy và hi vọng đánh trúng bóng trên đường Swing. Đó là một yếu tố quan trọng, nhiều người không hiểu phải làm thể nào để được một động tác Swing thích hợp. Có nhiều phần cử động trong động tác Swing từ cánh tay, vai, chân, đầu gậy, cổ tay. Tất cả những phần này phải phối hợp hài hòa với nhau.

hướng dẫn tập golf

Hiểu về Swing và luyện tập thường xuyên

Điều khác biệt giữa môn đánh golf và các môn thể thao khác là bóng golf nằm im một chỗ vì gậy ta cần học kỹ thuật đánh golf chuẩn. Điều đầu tiên là quan sát thật kỹ hình ảnh quay chậm của một cú swing golf chuẩn, chúng ta phải tìm cách phối hợp cử động của cánh tay và gậy. Hông và vai hoạt động nhiều, bàn tay cánh tay, cánh tay và gậy phối hợp hài hòa với cử động xoắn chun ốc. Đây là điều mà người mới chơi và hầu hết những người chơi khác cần phải học để thao tác đúng giữa cánh tay và gậy với các phần khác của cơ thể.

Cái khó của môn thể thao này là có nhiều điều phải nhớ, bạn sẽ khó chơi nếu bạn phải nhớ nhiều thứ, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng. Một trong những yếu tố then chốt khi chơi golf là bạn phải giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn. Vì vậy cú đánh đòi hỏi bạn cần phải học và biến những thứ học được thành thói quen. Đó là điều mà GolfCity tin tưởng giúp bạn luyện tập được những thói quen này, ghi nhớ thành phản xạ khi chơi golf. Bạn không cần phải cần nhớ từng chi tiết Swing nữa, hãy thực hành thường xuyên, ngay cả ở nhà nhờ đó bạn có thể hiểu biết đầy đủ về kỹ thuật này.

Hướng dẫn tập golf : luyện tập đánh golf

Lấy một cây gậy sắt số 6, gậy này có góc nghiêng khá lớn. Hãy nhớ rằng nếu góc nghiêng mặt gậy càng cao thì bóng sẽ càng bay cao. Giữa 2 số gậy gần nhau, bóng sẽ bay xa cách nhau 10 yard, như vậy độ khoảng cách giữa gậy số 9 sẽ ngắn hơn 10 yard so với gậy số 8.

tập đánh golf

Luyện tập đánh golf cơ bản

Hãy sử dụng loại gậy ngắn số 9. Trước tiên hãy lấy hai cây gậy đặt chúng cắt nhau theo hình dấu cộng, gậy thứ 2 vuông góc với gậy thứ nhất. Tiếp theo bạn đặt giữa hai bàn chân là cán gậy thứ 2 (như hình) đứng rất hẹp để làm bài tập này và cầm gậy bằng tay phải nắm nó thật nhẹ nhàng, cố gắng cảm nhận trọng lượng của cây gậy và học cách vung gậy. Lắc lư gậy nảy sang vai phải và nảy sang vai trái. Khi làm động tác này chân hơn nhún nhảy vãn ở vị trí khép gần nhau. Điểm vuông góc là phần vị trí tiếp xúc bóng. Tập nhiều lần bạn sẽ thấy khuỷu tay gậy lại một góc cố định sao cho dễ dàng cảm giác được trọng lượng của gậy. Hãy dành thời gian để tập luyện bài tập cơ bản trên để có cú Swing hoàn hảo nhất.

Sau bài viết về hướng dẫn tập golf này của chúng tôi, hi vọng bạn đọc sẽ nắm được các bước cơ bản nhất khi tập đánh golf, tự mình học hỏi, tìm tòi về golf, từ đó ngày càng cải thiện khả năng chơi golf của mình.

Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *