Luật chơi

Luật golf trên green – tổng hợp các điều luật quan trọng nhất

Khu vực green là một trong những khu vực được người chơi dành nhiều thời gian nhất mỗi khi ra sân chơi golf. Khi chơi trên green có những luật golf gì người chơi cần nắm được, hãy cùng Golfcity tìm hiểu về luật golf trên green trong bài viết này.

Luật golf trên green về bóng golf 

luat golf tren green

Bóng trên green

Các luật golf quy định bóng bị cắt, chia, nứt hoặc bất kì biến dạng nào cũng không phù hợp để chơi và cần được thay thế bằng bóng khác. Bóng bị vỡ trong quá trình thực hiện cú đánh có thể được thay thế mà không bị phạt, cú đánh sẽ được thực hiện lại ngay tại vị trí cú đánh bị hủy.

Luật golf trên green về trình tự chơi 

– Cách xác định thứ tự chơi : người đánh đầu tiên tại điểm phát bóng đầu tiên là người được liệt kê trên thẻ điểm đầu tiên trong trường hợp phiếu ghi điểm được nhà chức trách sắp xếp, ở lỗ tiếp theo, người chơi có điểm số thấp nhất ở lỗ trước sẽ đánh trước.

Luật golf trên green về việc đánh bóng 

luat golf tren green

Golfer đánh bóng trên green

Theo luật golf trên green, cú đánh phải được thực hiện một cách lành mạnh, không phải bằng cách đẩy, cạo hoặc bất kì phương tiện khác. Người chơi phải tự mình thực hiện cú đánh, không được nhận sự hỗ trợ từ bất kì người chơi khác hoặc caddie.

Tìm kiếm và xác định bóng

Khi tìm kiếm bóng, người chơi có thể di chuyển một số yếu tố địa hình như cỏ, cát, … cụ thể như sau :

– Trường hợp bóng bị vùi trong cát, người chơi có thể tìm và xác định bóng nhưng phải thay thế phần cát bị loại bỏ.

– Khi tìm bóng trong vật cản nước, người chơi có thể sử dụng gậy để thăm dò, tìm kiếm. Trong trường hợp di chuyển bóng, bóng cần phải được thay thế mà người chơi không phải nhận một hình phạt nào.

Đặt bóng trên green

Một số quy tắc chung:

– Không đụng chạm vào tay và gậy golf của người chơi khác

– Trường hợp bóng của người chơi nằm trên mặt green, người chơi sẽ không phải nhận hình phạt nếu bóng hoặc vật đánh dấu bóng vô tình bị dịch chuyển bởi người chơi, đồng đội, đối thủ hoặc một trong số các caddie cũng như là dụng cụ và thiết bị của họ.

Bóng cũng như vật đánh dấu bị dịch chuyển sẽ phải được đặt lại theo luật 18-2, 18-3 và 20-1. Luật này chỉ áp dụng trong tình huống bóng hoặc vật đánh dấu đã nằm trên green và bị dịch chuyển một cách vô ý.

– Nếu bóng của người chơi nằm trên green được xác định là bị di chuyển bởi gió, nước hoặc các điều kiện tự nhiên khác như trọng lực, độ dốc, bóng phải được chơi tại vị trí bóng nằm mới. Tuy nhiên vật đánh dấu bóng nếu bị dịch chuyển trong những tình huống như trên thì cần phải được đặt lại vị trí cũ.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Tư vấn cách đọc line trên green hiệu quả nhất dành cho golfer

Luật golf là tương đối phức tạp và có rất nhiều điều yêu cầu người chơi phải ghi nhớ để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Sau bài viết này của chúng tôi, hi vọng bạn đọc đã nắm rõ được luật golf trên green.

Ngày đăng 11:56 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Bình luận (1)

  1. Trần ngọc dương says: Trả lời

    Cho tôi hỏi theo luât thì golfer có thể nhờ caddie đặt line trên green ko? Và những điều kiện nào cho phép làm việc đó ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *