3 cách để tự học đánh golf hiệu quả nhất golfer cần nắm được

Khi mới bắt đầu với môn thể thao golf, việc có thầy dạy chơi, người hướng dẫn là điều rất tốt, nó sẽ giúp bạn khơi đầu 1 cách dễ dàng, thuận lợi và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên nếu không có được những yếu tố như trên, bạn sẽ cần phải tự học đánh golf, tự tìm hiểu. Vậy tự học đánh golf như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Tự học đánh golf : cách đánh bóng

tu hoc danh golf

Căn chỉnh cơ thể của bạn bằng quả bóng

Căn chỉnh cơ thể của bạn bằng quả bóng: Mặt, vai, hông và bàn chân của bạn tất cả phải đối mặt với quả bóng trước khi bạn xoay. Cơ thể của bạn nên song song với mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn là chiều rộng vai ngoài cho số dư tối đa. Khi sử dụng gậy gỗ vị trí bóng chỉ về phía trước của trung tâm mặt gậy của bạn để có được kiểm soát tối đa khoảng cách. Nghiêng về phía trước một chút khi bạn đặt gậy vào bóng.

  • Uốn cong đầu gối của bạn một chút và uốn cong về phía trước một chút từ thắt lưng để duy trì tư thế thích hợp.

tu hoc danh golf

Đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf

Đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf: Đặt bàn tay gần hơn với grip gậy, giữ cánh tay của bạn thẳng nhưng thoải mái. Vì bạn đang nghiêng về phía trước, cánh tay của bạn sẽ được cheo xuống gần như thẳng từ vai của bạn.

  • Ví dụ, nếu bạn là thuận tay phải, thiết lập của bạn sẽ có bàn tay trái của bạn gần hơn với grip. Tay phải của bạn sẽ gần mặt đất hơn.

tu hoc danh golf

Hoàn thiện backswing của bạn

Hoàn thiện backswing của bạn: Di chuyển gậy golf ra khỏi bóng. Nếu bạn thuận tay phải, bạn di chuyển gậy golf về phía bên phải. Khuỷu tay phải của bạn nên uốn cong nhẹ, nhưng khuỷu tay trái của bạn sẽ vẫn thẳng. Vai của bạn sẽ hơi cong theo chiều kim đồng hồ. Khi bạn xoay, hãy nâng cao gậy golf cho đến khi nó ở đâu đó giữa hông và vai. Điều này sẽ cảm thấy thoải mái. Đừng ép cơ thể của bạn vung gậy cao. Khi bạn lắc, nên là một swing điều khiển, vì vậy chỉ cần đi dễ dàng và đánh bóng trơn tru. Đừng cố gắng để đánh bóng, chỉ cần xoay gậy và thực hiện đánh bóng.

Nếu bạn thuận tay trái, điều này sẽ bị đảo ngược. Bạn sẽ mang gậy golf ngược về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái của bạn và giữ thẳng khuỷu tay phải.

tu hoc danh golf

 Đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng

Đánh bóng: Đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng. Nếu bạn thuận tay phải, bạn sẽ xoay gậy sang bên trái. Cho gậy tiếp tục vung qua vai trái của bạn. Tại thời điểm này, cả hai khuỷu tay của bạn sẽ bị cong.

  • Giữ mắt của bạn trên quả bóng trong suốt thời gian swing. Nhìn vào nơi bạn muốn bóng đi trước khi bạn xoay. Điều này không chỉ giúp bạn đánh bóng mà còn giúp cơ thể bạn di chuyển tốt hơn.

  • Nếu bạn thuận tay trái, bạn sẽ xoay gậy  sang phải.

tu hoc danh golf

Rút ngắn backswing của bạn với putting

Rút ngắn backswing của bạn với putting: Khi bạn đến gần lỗ hơn, bạn sẽ muốn thay đổi swing của bạn một chút. Ví dụ, khi bạn putt, hãy sử dụng backswing ngắn hơn. Chạm nhẹ vào quả bóng. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất thay vì bay trong không khí. Tiếp tục theo dõi và giữ cho mắt của bạn trên quả bóng trong suốt swing của bạn, pitch, chip, hoặc putt.

tu hoc danh golf

Rút ngắn backswing của bạn với putting

Sử dụng đúng gậy golf: Có một số loại gậy golf khác nhau trong một bộ chơi golf của bạn. Gậy Driver là gậy được sử dụng để đánh bóng xa. Điều này nên được sử dụng trong lần đánh đầu tiên của bạn khỏi teebox. Putter là cây gậy golf được sử dụng khi quả bóng của bạn trên Green. Gậy sắt được sử dụng cho những cú đánh nhỏ hơn 200 yard (180 m). Gậy hybird đã được phát triển gần đây kết hợp những lợi ích của gậy gỗ và gậy sắt.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Chia sẻ cách chọn gậy golf tốt nhất cho mọi golfer

2. Tự học đánh golf : hiểu về golf

Hiểu luật golf

Tôn trọng luật golf: Golf là môn thể thao với các quy tắc phức tạp nếu bạn từ quy tắc ở sân golf đến các quy tắc trong thi đấu. Người chơi cần hiểu luật và thực hiện đúng các quy tắc này để khi chơi tránh mắc lỗi.

Xác định thứ tự chơi

Xác định thứ tự chơi: Mỗi người chơi trong trò chơi sẽ chơi vòng đầu tiên của họ. Ở vòng đầu tiên, không có vấn đề ai đánh bóng đầu tiên từ tee-box. Tuy nhiên, một khi tất cả các cầu thủ đã tee off, người chơi xa nhất từ ​​lỗ sẽ đánh đầu tiên.

Giữ điểm số

Giữ điểm số: Một điểm sẽ được tính cho mỗi cú đánh mà bạn đưa bóng vào lỗ. Một điểm bổ sung sẽ được thêm vào nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Các ranh giới này khác nhau tùy theo sân golf. Người chơi có số điểm thấp nhất vào cuối trò chơi sẽ thắng.

Người chơi cũng có thể phải thêm các cú đánh phạt vào điểm số của họ nếu họ làm những việc như đánh bóng vào một nguy hiểm nước hoặc đánh bóng ngoài giới hạn.

► Khám phá : Cách tính điểm trong chơi golf chuẩn xác nhất người chơi cần biết

3. Tự học đánh golf : thực hành kỹ năng của bạn

Tham gia khóa học chơi golf

Tham gia một khóa học chơi golf: Học golf từ những người biết và hiểu trò chơi. Đây có thể là hình thức của một bài học chính thức hoặc bài học không chính thức với một người bạn. Huấn luyện viên của bạn sẽ cho bạn thấy cách thích hợp để đánh bóng và gậy nào là tốt nhất để sử dụng trong các tình huống nhất định.

Chơi Golf thường xuyên

Chơi Golf thường xuyên: Để nắm bắt tốt những vấn đề cơ bản của golf, bạn nên thực hành thường xuyên. Bạn có thể thực hành các bước cụ thể, chẳng hạn như phát bóng, hết lần này đến lần khác cho đến khi bạn thành thạo nó.

Nhìn những người khác chơi golf

Xem những người khác chơi golf: Bạn có thể học được rất nhiều bằng cách xem những người khác. Xem video golf trực tuyến hoặc giải đấu trên truyền hình. Lưu ý cách xử lý tình huống và kỹ thuật của các golfer. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn chơi gôn.

Siêu Thị GolfCity hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp người chơi tự học đánh golf một cách hiệu quả nhất. Để liên tục cập nhật các bài viết, tin tức bổ ích về golf cũng như các loại dụng cụ golf mới nhất, giá tốt nhất,hãy theo dõi Fanpage Golfcity tại đây.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1