3 lời khuyên hữu ích giúp việc đánh bóng trong hố cát trở nên dễ dàng hơn

Cứu bóng trong hố cát luôn là nổi ám ảnh lớn đối với các golfer nghiệp dư. Nhưng trong những trường hợp như vậy, các tay golf nghiệp dư luôn thực hiện tốt. Tại sao lại như vậy. Đơn giản vì họ hiểu và có kỹ thuật tốt, đặc biệt họ nắm trong tay 3 lời khuyên hữu ích giúp việc đánh bóng trong hố cát trở nên dễ dàng hơn.

Lời khuyên hữu ích sẽ dành cho bước thực hiện đầu tiên là “tư thế set up” cụ thể như sau:

1. Mở mặt gậy Sand Wedge

Việc đầu tiên cần thực hiện là mở mặt gậy hướng sang phải. Điều này sẽ tăng độ nghiêng để sử dụng độ bounce một cách triệt để nhất đưa đường bóng bay lên cao. Nếu bạn không mở mặt gậy mà để mặt gậy vuông hay đóng mặt gậy khiến bạn có xu hướng sử dụng phần rìa của mặt gậy, đào sâu xuống mặt cát làm ảnh hưởng đến chất lượng của cú đánh bóng.

Cách mở mặt gậy một cách chính xác nhất là bạn nên đặt bóng sang trái đối diện với gót chân trái, đồng thời đuôi gậy hướng vào mặt thắt lưng. Như vậy bạn đã thực hiện gai tăng độ nghiêng mặt gậy hoàn hảo.

2. Duy trì độ mở mặt gậy

Lời khuyên tiếp theo là duy trì độ mở mặt gật ở tư thế chuẩn bị trước khi đưa gậy ra sau.

Để có kỹ năng này tốt bạn nên thực hiện phương pháp “ném cát ra sau vai”. Thực hiện để cát lên mặt gậy, cố gắng duy trì độ mở mặt gậy khi đưa ra sau giúp giữ nguyên cát trên gậy và khi đưa ra phía sau cát sẽ vào sau vai. Nếu mặt gậy có được duy trì độ nghiêng thì cát sẽ tự động rơi xuống đất.

3. Đầu gậy đi trước tay khi tiếp xúc bóng

Lời khuyên thứ 3 cũng là lời khuyên cuối cùng để các tay golf thự chiện tốt cú đánh bóng trên cát là đầu gậy đi trước tay khi tiếp xúc bóng. Để làm được điều này, bạn phải bẻ cổ tay phải khi tiếp xúc vào bóng đồng thời lòng bàn tay hướng lên trên trời.

Thực hiện động tác đúng thì đầu gậy sẽ tiếp xúc cát 1-2 inch sau bóng và nhấc lên 1-2 inch trước bóng với vị trí đặt bóng là tâm.

Hi vọng, 3 lời khuyên trên đây sẽ giúp các golfer có thêm kinh nghiệm để thực hiện cú đánh bóng trong hố cát dễ dàng hơn.

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1