3 kiểu cầm gậy golf cơ bản và chuẩn xác nhất golfer cần nắm được

Để có những cú đánh mạnh và chuẩn xác trong golf thì điều đầu tiên và cũng là vấn đề quan trọng nhất đó là cách cầm gậy golf. Vậy cách cầm gậy golf chuẩn là như thế nào và có những cách cầm gậy đánh golf nào, hãy cùng Golfcity tìm hiểu trong bài viết này.

cách cầm gậy golf chuẩn

3 cách cầm gậy golf phổ biến hiện nay

Nguyên tắc cơ bản về cách cầm gậy

Để cầm gậy chuẩn không chỉ quan trọng ở cách cầm mà lực cầm gậy cũng khá quan trọng. Cách cầm gậy golf chuẩn là cầm sao cho không bóp quá chặt hoặc không quá lỏng. Trong cách cầm gậy nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì rất có thể bạn sẽ bị Slice. Việc này cũng tương tự như việc bạn cầm 1 quả trứng trong tay cần cầm làm sao để vẫn giữ được quả trứng nhưng đảm bảo quả trứng không bị bể.

Thông thường có 3 kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản sau

1. Cách cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip

Đây là một trong những cách sử dụng gậy đánh golf phổ biến nhất hiện nay, đây là kiểu cầm gậy mà lực sẽ tập trung vào các đầu ngón tay tiếp xúc trực tiếp với gậy chứ không phải là lực tập trung ở trong lòng bàn tay như các kiểu cầm gậy khác.

 

cách cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip

Tư thế cầm gậy kiểu Vardon Overlap Grip: Bạn cần phải vị trí ngón út của tay phải chồng lên vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào trong đường sinh tử của tay phải 4 ngón còn lại của tay phải thì ôm chặt lấy gậy. Còn đối với người thuận tay trái thì các bước làm ngược lại

2. Cách cầm gậy golf kiểu Interlocking grip

Cũng là một cách cầm gậy đánh golf mà lực cầm gậy tập trung chủ yếu vào các ngón tay, tuy nhiên trong trường hợp này thì lực lại dễ bị chuyển vào trong lòng bàn tay hơn. Kiểu cầm gậy này rất phù hợp với người có bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu.

kỹ thuật cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf kiểu Interlocking grip

Tư thế cầm kiểu Interlocking grip cũng khá tương đồng với kiểu Vardon Overlap Grip , thay vì ngón út của tay phải đè lên ngón út của tay trái thì trong trường hợp này ngón út của tay phải sẽ được kẹp vào giữa ngón trỏ và ngón giữa của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Với Golfer thuận tay trái thì các bước làm ngược lại.

3. Cách cầm gậy golf kiểu 10 Finger Grip

Một trong những kiểu cầm gậy ít được các huấn luận viên golf và các golfer chuyên nghiệp sử dụng , bởi cách cầm gậy này rất thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy hơn và cách này dễ làm lực gậy di chuyển vào trong lòng bàn tay. Thông thường kiểu cầm gậy Ten Finger Grip thường được sử dụng để “dạy nháp” trước với những newbie gặp khó khăn khi mới bắt đầu với Golf.

cách cầm gậy đánh golf

Cách cầm gậy golf kiểu 10 Finger Grip

Tư thế cầm gậy kiểu Ten Finger Grip: Cách này chỉ đơn giản là giữ đầu gậy bằng tay trái với lực cầm tập trung vào các đầu ngón tay, sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Golfer thuận tay trái thì cách làm ngược lại.

Trên đây là 3 cách cầm gậy golf tiêu chuẩn hay được sử dụng hiện nay nhất, golfer hãy tham khảo để tìm hiểu xem cách nào là phù hợp nhất với bản thân, từ đó giúp cho việc chơi golf đạt được hiệu quả tối đa.

Bạn đọc cũng quan tâm : 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1