Kỹ thuật cầm gậy driver cơ bản nhất golfer cần nắm được

Theo kinh nghiệm của các golfer nổi tiếng, kỹ thuật cầm gậy ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của mỗi cú đánh golf, đặc biệt là trong những cú đánh với gậy driver. Để giúp golfer có những pha đánh gậy driver chuẩn xác, mạnh mẽ, Golfcity sẽ hướng dẫn cách cầm gậy driver chuẩn xác nhất trong bài viết này.

Gậy driver được sử dụng khi nào?

Những cú đánh ngoạn mục với cây gậy golf driver luôn nhận được tràng vỗ tay nồng nhiệt của caddy và sự nể phục của đối thủ. Kỹ thuật cầm gậy driver là điều cần thiết để bạn trở thành một golfer chuyên nghiệp.

Gậy Driver giúp golfer thực hiện được những cú đánh bóng xa hơn. Thông thường, khi đánh với một hố golf dài (par 5), golfer nên sử dụng dậy Driver. Đây là cây gậy có khả năng đưa bóng đi xa nhất nhằm mục đích rút ngắn khoảng cách của bóng với green. Vì vậy, tiêu chí của một chiếc gậy diver ấn tượng đó là: to, dài, đẹp, khi đánh thì âm thanh phải vang.

Hiện nay, một chiếc gậy Driver được cải tiến và áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại. Vì thế mà Driver dễ sử dụng hơn và đánh xa hơn rất nhiều. Một cây gậy driver chỉ là công cụ giúp bạn thực hiện những cú đánh golf của mình, còn cú đánh ấy có chuẩn xác hay không còn phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của bạn.

kỹ thuật cầm gậy driver

Kỹ thuật cầm gậy Driver cơ bản

Kỹ thuật cầm gậy driver cơ bản

Vậy như thế nào mới được gọi là kỹ thuật cầm gậy driver chuẩn? Để trở thành golfer chuyên nghiệp với gậy driver thì bạn cần phải thực hiện đúng các thao tác dưới đây:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

Đừng nghĩ rằng tư thể chuẩn bị không quan trọng, ngược lại nó có ảnh sức ảnh hưởng lớn đến cú phát bóng của bạn đấy. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng mình đã làm đầy đủ theo các hướng dẫn này, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ tiến gần hơn với những cú phát bóng dài, chính xác.

Rất nhiều golfer không chuyên hay những golfer trong các giải đấu chỉ thực hiện được những cú driver ngắn. Vậy làm cách nào để bạn có thể đánh những quả bóng đi xa một các phi thường dù cho cây gậy driver chỉ có góc từ 9 đến 10 độ?

Một tư thế chuẩn bị cần có đó là bóng phải đặt đối diện với gót chân bên trái của bạn. Hai chân đứng thoải mái, phần thân trên nghiêng một chút về phía sau bóng tạo thành đường thằng với chân trái. Thả lỏng cơ thể, đặt bóng lên tee và hãy nghĩ rằng mình đang cố gắng đánh bóng bay thẳng lên trời.

Bước 2: Dừng gậy

Để có một kỹ thuật cầm gậy driver chuẩn thì bạn cần phải chuyển trọng lượng cơ thể mình về chân sau đồng thời đưa gậy golf lên cao dần. Hông và vai cũng di chuyển theo vòng quay gậy, trọng lượng cơ thể dần chuyển về phía chân phải ( đối với người thuận tay phải) và ngược lại.

Một trong những sai lầm cơ bản hầu như ai cũng mắc phải khi mới tập đánh bằng gậy driver đó là sau khi dừng gậy, họ chuyển trọng lượng về chân trước. Đây là sai lầm khá nghiêm trọng trong kỹ thuật cầm gậy driver và nó làm đao ngược nơi phát sinh lực, khiến cho cú đánh thiếu sự chuẩn xác.

Tuy nhiên, sai lầm đó có thể giải quyết bằng việc khụy chân sau xuống một chút ở thời điểm dừng gậy. Động tác này sẽ giúp cho lực được cân bằng và chuẩn dần về chân sau.

Bước 3: Hạ gậy

Sau bước dừng gậy, bạn cần phải dồn cơ thể từ chân bên phải chuyển sang gót chân trái. Vẫn đứng nguyên vị trí cũ nhưng chỉ cần dời hông để chuyển sức sang chân trái.

Đây là tư tế quan trọng để có được một cú đánh driver chuyên nghiệp đầy uy lực. Sau khi trọng lượng đã dồn sang chân bên trái và khuỷu tay có thể chạm hông, bạn có thể đưa ra cú đánh bóng bằng tất cả năng lượng dự trữ của mình.

kỹ thuật cầm gậy driver

Các bước đánh gậy Driver đúng chuẩn

Những lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật cầm gậy driver

Trong quá trình tập, đương nhiên bạn sẽ mắc phải một số lỗi khi cầm gậy driver. Tuy nhiên, lỗi nào cũng có biện pháp khắc phục, cụ thể như sau:

Lỗi cơ bản nhất trong kỹ thuật cầm gậy driver mà ai cũng gặp đó là khi chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái, người chơi cần phải chuyển toàn bộ cả trọng lượng cơ thể lẫn phần hông lên chân trái. Ở vị trí trục cơ thể nằm ở chân trái thì gậy của bạn thường hạ xuống nhanh và sâu hơn so với yêu cầu. Do đó, bóng thường nằm cao hơn điểm chạm tốt nhất. Vì những sai lầm này mà khiến cho kết quả của bạn không được như mong muốn.

Một lỗi nữa thường gặp trong kỹ thuật cầm gậy driver là vung cổ tay quá sớm khi chưa đủ lực đánh bóng. Thực tế, nếu như cổ tay và khuỷu tay của bạn vung lên chưa đúng thời điểm thì cú đánh sẽ không đủ lực mạnh. Vì thế bạn cần phải chờ đúng thời điểm để vung lên thì mới có được lực và tốc độ cần thiết.

Chìa khóa của cú đánh driver chính là sức mạnh dự trữ và sử dụng năng lượng đúng lúc. Vì thế nên gập khuỷu tay bên phải kết hợp với nghiêng cổ tay để năng lượng có thể dồn tối đa trước khi tiếp xúc bóng golf. Để làm được điều đó thì bạn phải luyện tập hạ gậy thường xuyên và đều đặn thì mới có thể thuần thục được.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn có thể hiểu hơn về kỹ thuật cầm gậy driver để trở thành những tay golf chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1