Khám phá gậy golf làm bằng chất liệu gì và cách chọn chất liệu phù hợp

Chất liệu của cây gậy golf là một trong số các yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng đánh bóng. Vậy golfer đã biết gậy golf làm bằng chất liệu gì và cách chọn gậy golf có chất liệu phù hợp với mình chưa? Hãy cùng Siêu Thị GolfCity tìm hiểu trong bài viết này.

gậy golf làm bằng chất liệu gì

Gậy golf làm bằng chất liệu gì?

Gậy golf có cấu tạo gồm 3 phần bao gồm: phần đầu, phần tay cầm và phần thân gậy. Mỗi một bộ phận sẽ được thiết kế và sử dụng vật liệu khác nhau. Cụ thể như sau:

Chất liệu làm tay cầm gậy

Tay cầm gậy hay còn gọi là Grip là bộ phận mà người chơi dùng để cầm để đánh bóng. Gậy golf được làm bằng 3 chất liệu cao su, nhựa và da. Mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm riêng như cao su nhẹ và rẻ, nhựa bền và da êm ái, dễ chịu. Về thiết kế sẽ được thiết kế theo bề mặt rãnh, lỗ hay cạnh nổi.

gậy golf làm bằng gì

Các loại cán gậy golf

Người chơi sẽ lựa chọn gậy với thiết kế phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, hãy lựa chọn gậy có kích cỡ gậy phù hợp với tay của mình. Bằng cách cầm gậy trên tay như khi bạn đang chơi golf và quan sát nếu đầu ngón giữa và ngón áp út chạm vào lòng bàn tay thì bạn đã chọn được grip phù hợp với kích thước tay của mình.

Chất liệu làm thân gậy golf

Shaff gậy là bộ phận vô cùng quan trọng đối với gậy golf nó quyết định đến yếu tố swing của người chơi golf do đó người chơi cần lựa chọn gậy golf có chất liệu cán phù hợp để có cú đánh golf chuẩn xác nhất.

Cán gậy golf hiện nay được sản xuất với hai chất liệu: Graphite và thép. Cán Graphite được làm từ sợi carbon tổng hợp và cán thép thường là thép không gỉ và thép carbon. Trước năm 1970 bộ gậy thường được làm bằng thép và sau đó cán graphite được sử dụng và phát triển được các golfer ưa thích và lựa chọn.

gậy golf làm bằng chất liệu gì

Các loại cán gậy golf

Đối với người mới chơi thường có tốc độ vung gậy chậm do đó nên lựa chọn gậy cán graphite. Gậy nhẹ và có trợ lực tốt nên người chơi dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải người mới chơi là không sử dụng được gậy sắt, đối với những người có sức khỏe tốt (đã chơi các môn thể thao khác như bóng đá, tennis…) có thể lựa chọn cán sắt có độ cứng phù hợp như cán R để đánh.

Với những golfer có tốc độ đầu gậy tốt và nhịp chuyển nhanh giữa back swing và down swing sẽ lựa chọn cán gậy sắt cho người chơi cảm giác đánh “đầm tay” và chắc tay hơn.

Về độ cứng các hãng sản xuất có độ cứng như sau L(nữ), A(trung niên), R(trung bình), SR(cứng trung bình) và S (cứng). Dĩ nhiên không phải gậy golf của tất cả các hãng đều có độ cứng giống nhau. Thông thường  các hãng gậy golf của Nhật sẽ có độ cứng mềm hơn so với gậy golf Mỹ nếu cùng Flex R. Người mới chơi nên chọn gậy có độ cứng R và chơi lâu nên chọn gậy có độ cứng S.

Chất liệu làm đầu gậy golf

Đầu gậy golf là bộ phận phức tạp nhất của gậy golf, tại đây chứa toàn bộ những công nghệ hiện đại để tạo nên một cú đánh bóng hoàn hảo nhất. 

gậy golf làm bằng gì

Một số loại đầu gậy golf

Đầu gậy đúc khuôn, đầu rèn và đầu mở rộng. Người mới chơi thường sử dụng loại gậy có đầu gậy mở rộng để tăng cơ hội chạm bóng và đánh bóng đi. Vùng Sweetspot vì thế cũng được mở rộng ra giúp dễ dàng đánh bóng chính xác hơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chất liệu làm gậy golf. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp người chơi golf hiểu và lựa chọn cho mình bộ gậy golf phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp về gậy golf để hiểu hơn về môn thể thao quý tộc này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp những thắc mắc cũng như là được hưởng những chương trình mua hàng ưu đãi cực tốt duy nhất chỉ có tại Golfcity : 

► Fanpage : Siêu thị Golfcity : số 1 về gậy và phụ kiện golf

► Hotline tư vấn : 0941 845 668

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1