Thuật ngữ

Bunker là gì? Các loại bunker trong golf có thể bạn chưa biết?

Bunker là một trong những thuật ngữ cũ được sử dụng trong sân golf, có niên đại từ những năm 1700. Vậy định nghĩa chính thức của bunker từ luật golf là gì và có các loại bunker nào trong golf? Hãy cùng Siêu Thị GolfCity tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

bunker là gì

Bunker hay còn còn gọi là bẫy cát

“Bunker” là một thuật ngữ trong golf dùng để chỉ chướng ngại vật trên sân golf nhằm giúp cho môn thể thao này thêm phần thử thách. Đó là một lỗ hoặc chỗ đất lún ở khu vực ground được lấp đầy bằng cát trắng hoặc một vật liệu tương tự. Mỗi một bunker sẽ khác nhau về kích thước, hình dạng và chiều sâu. Chúng thường xuất hiện tại greenside, fairway hoặc cạnh fairway.

Một cú đánh được phát ra từ một bunker được gọi là “bunker shot”. Bunkers cũng có thể được gọi là bẫy cát. Hầu hết các golfer sử dụng “bẫy cát” và “bunker” thay thế cho nhau. Nhưng các cơ quan quản lý golf, R & A và USGA, chỉ sử dụng thuật ngữ “bunker”, không bao giờ sử dụng “bẫy cát”.

Định nghĩa chính thức của ‘Bunker’ trong luật golf

“Bunker” là một mối nguy hiểm nằm ở một khu vực trên ground, thường là một hố rỗng và đất đã được loại bỏ và thay thế bằng cát trắng hoặc vật liệu tương tự.

Các loại Bunkers

bunker là gì

Có 4 loại bunker trong golf

Trên một sân golf thường phân loại theo 4 loại bunker như sau:

“Cross bunker” là một bẫy được đặt vào vị trí để một tay golf buộc phải đánh vào chúng để đẩy bóng lên fairway hoặc hướng về phía Green.

Cross bunkers có thể nằm ở fairway, ở rough, hoặc một phần rough và nhô lên fairway. Chúng thường (nhưng không phải luôn luôn) rộng hơn, sâu và thẳng hàng gần như vuông góc với fairway. Đặc biệt cross bunker có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tạo độ khó cho người chơi.

“Greenside bunker” là bất kỳ bunker nào tiếp giáp với green. Bunker như vậy thường được gọi là “guard the green.”

“Pot bunker” đôi khi được gọi là pothole or pothole bunker, là một loại bẫy nhỏ, tròn nhưng rất sâu, phổ biến trên các sân golf links.

“Church pews bunker” là một bunker dài có chiều dài xen kẽ với các rough-covered. Các church pew bunkers rất hiếm nhưng là một trong những bunker nổi tiếng nhất trong sân golf Oakmont Country Club.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể hiểu đơn giản trong thiết kế sân golf bunker có 2 loại là bunker tự nhiên và bunker nhân tạo. Trong đó bunker tự nhiên là những hỗ nước, hoặc vùng lõm tạo thành hố cát. Còn bunker nhân tạo là những hố cát được tạo hình đặt biệt và được bỏ thêm cát vào.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hình dung được bunker trong golf là gì. Đây là một khu vực mà golfer cần có kỹ thuật tốt mới có thể hoàn thành tốt cú đánh của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề : 

 ✔ Chi tiết về các thuật ngữ golf cơ bản không thể bỏ qua

 ✔  Hướng dẫn kỹ thuật đánh cát chuẩn xác nhất cho golfer

Ngày đăng 11:57 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *