Kỹ thuật

Cách chơi golf hiệu quả mới nhất với 3 bước golfer không thể bỏ qua

Phải mất rất nhiều thời gian và tìm hiểu, luyện tập để có thể chơi golf một cách hiệu quả – điều mà golfer nào cũng muốn khi bắt đầu với môn thể thao quý tộc. Vậy cách chơi golf hiệu quả là gì, đến từ đâu, hãy cùng Golfcity tìm hiểu trong bài viết này.

1. Cải thiện khả năng short game

– Tập chung cải thiện khả năng putting : Đây là cách nhanh nhất để có thể cải thiện điểm số thông qua short game. Nếu không có nhiều thời gian cho việc luyện tập, dành thời gian cho short game là phương án khả thi hơn rất nhiều so với chú trọng đánh bóng dài. Và putting chính là khía cạnh quan trọng hàng đầu của short game  – mấu chốt của cách đánh golf hiệu quả.

Cách đánh golf hiệu quả

Sử dụng bàn tay 1 cách linh hoạt khi chip bóng : nắm cán gậy 1 cách nhẹ nhàng để giảm áp lực lên cánh tay. Dồn trọng lượng nhiều hơn vào chân trước, xoay gậy lại bằng cánh tay và vai, xoay xuống bằng cách đẩy đầu gối phải với hướng về mục tiêu. Trong suốt quá trình chuyển động này, cổ tay trái cần giữ nguyên.

Thực hiện kỹ thuật pitching với cả 2 cánh tay : cú đánh pitching sẽ có được hiệu quả tốt nhất nếu người chơi sử dụng cánh tay thay vì cổ tay và xoay cẳng tay. 

cách chơi golf hiệu quả

Giữ 2 cánh tay tạo thành hình chữ V như hình trên trong suốt quá trình thực hiện cú đánh. Đứng với vị trí trên bóng sao cho nó ở bên phía trái của bạn khi bắt đầu swing.

Kiểm tra vị trí nằm của bóng golf : cách trái bóng nằm trên mặt cỏ có ảnh hưởng tương đối nhiều tới hiệu quả của cú đánh bóng. Việc biết được sự phụ thuộc của cú đánh vào vị trí nằm của bóng sẽ giúp cho bạn biết mình cần làm gì, xử lý tình huống ra sao. 

2. Tập luyện trên các sân tập golf

Đặt cơ thể vào vị trí, tư thế chuẩn xác

cách đánh golf hiệu quả

Người chơi cần mở rộng chân ngang bằng vai và đặt bóng thẳng hàng so với gót chân trước. Đặt hai tay trực tiếp lên cây gậy, nghiêng lưng sao cho vai trái có vị trí cao hơn so với vai phải.

Swing gậy driver

cách chơi golf hiệu quả

Tay tạo thành hình chữ V như trên sau đó xoay toàn bộ phần thân trên. Dồn trọng lượng cơ thể về chân sau, đưa cây gậy driver tới vị trí sao cho đầu gậy cao hơn vai và hướng tới mục tiêu. Khi thực hiện cú swing, chuyển dịch trọng lượng cơ thể từ chân phải sang phần chân trái, khi kết thúc cú đánh, đầu gậy sẽ có vị trí như hình trên.

Chú ý nhiều hơn tới chất lượng của những pha swing : Chất lượng của những cú đánh swing driver là yếu tố quan trọng hơn so với số lượng bạn đánh. Hãy lấy cho mình 50 trái bóng và cố gắng thực hiện những pha swing chất lượng như khi đang ở trên sân golf đích thực.

3. Luyện tập bên ngoài sân golf

Theo dõi golf trên TV cũng như các phương tiện truyền thông : một cách chơi golf đầy hiệu quả đó là theo dõi về môn thể thao này thường xuyên.

cách đánh golf hiệu quả

Trong quá trình theo dõi, hãy chú ý tới những chuyển động của golfer chuyên nghiệp, đồng thời tìm hiểu họ xử lý và đưa ra quyết định như thế nào trong các tình huống. Chú ý tới cách họ sử dụng các loại gậy khác nhau như gậy driver, gậy wedges, gậy putter, …

Luyện tập với phương pháp “visualization” : việc hình dung, tưởng tượng lại các cú đánh bóng mang tới khả năng luyện tập từ bất kỳ đâu. Dành năm phút mỗi ngày cho cách tập luyện này, chú ý vào những điều bạn đã thực hiện tốt và chưa tốt khi lên sân chơi golf.

Thực hiện những bài tập gia tăng sức mạnh cho toàn cơ thể

cách chơi golf hiệu quả

Việc gia tăng sức mạnh của cơ bắp và cơ là yếu tố vô cùng quan trọng nếu muốn có được cách chơi golf hiệu quả. Chương trình luyện tập gia tăng sức mạnh nên chú ý tới các bài tập nâng tạ nặng hơn với số lần lặp lại ít hơn.

► Tham khảo : Top 5 bài tập thể dục golf đơn giản và hiệu quả nhất người chơi không thể bỏ qua

Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *