Thuật ngữ

Green Fee Là Gì? Green Fee Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Thuật ngữ green fee được sử dụng phổ biến tại các nước châu Á và châu Âu. Đối với một người yêu golf đừng quên tìm hiểu về green fee và những vấn đề liên quan đến loại phí này. Vậy cụ thể Green fee là gì? Green fee phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Green fee là gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Green fee là gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Green fee là gì?

Golf là bộ môn thể thao đặc biệt mà ở đó người chơi có thể luyện tập một mình, tranh đấu 2 – 3 người hoặc chơi theo đội. Dù là hình thức nào thì cũng có thể chơi được golf. Và tất cả những người mới bắt đầu chơi golf hay đã chơi thông thạo nhiều năm đều biết Green Fee là thuật ngữ cơ bản nhất mà golfer cần biết khi mới nhập môn.

Green fee chính là thuật ngữ để chỉ chi phí phải chi trả để thuê sân tập golf hoặc thực hiện giải đấu. Hiện nay mức phí Green fee giữa các sân tập sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố đến từ chính sách ban tổ chức sân, địa hình, môi trường,…

Green fee phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Green Fee của một sân golf nhất định thường phụ thuộc vào bốn yếu tố cơ bản sau đây:

 • Đối tượng người chơi: Người không chuyên hay chuyên nghiệp, thành viên câu lạc bộ hay khách tất nhiên sẽ có mức phí khác nhau. Thành viên thân thiết sẽ luôn nhận được mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, sân 18 lỗ thường được tính phí ít hơn sân 9 lỗ. Nếu người chơi muốn chơi một vòng nhanh chóng, thì 9 lỗ là một lựa chọn tốt.
 • Độ tuổi: Trẻ em có thể được giảm giá nhiều hơn. Ngoài ra, các khoá học golf cho trẻ cũng sẽ có mức phí thấp hơn nhiều so với người lớn.
 • Thời gian: Thông thường, các sân golf được tổ chức vào cuối tuần thường có giá cao hơn so với các sân golf được tổ chức vào giữa tuần, ngày lễ giá sẽ cao hơn ngày thường.
 • Thời gian trong ngày khi vào sân: Một số sân tập có thể giảm giá sau 5 giờ chiều. Những giờ cao điểm trong ngày sẽ có mức giá cao hơn và người chơi không phải lúc nào cũng có thể đặt được chỗ nếu ko liên hệ sớm.
 • Dịch vụ sân tập: Ở một số sân golf, green fee bao gồm cả phí đồ ăn và thức uống, phí xe điện (đôi khi phí sân golf cộng với phí xe đẩy được gọi là phí người chơi) và dịch vụ caddie. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các khoản phí này được cung cấp dưới dạng phí bổ sung, tách biệt với phí đánh golf thông thường.

Một sự thật khá thú vị đó là thực tế chi phí thuê sân golf ở các nước châu Á sẽ đắt hơn ở các nước châu Âu. Lý giải cho điều này, đó là do môn thể thao golf phổ biến ở châu Âu hơn, các sân golf ở đây hướng đến đa dạng các nhóm đối tượng hơn. Trong khi đó, ở châu Á golf vẫn được xem là môn thể thao dành cho giới quý tộc.

Xem thêm

Có nhiều yếu tố chi phối giá Green Fee của một sân golf
Có nhiều yếu tố chi phối giá Green Fee của một sân golf

Chi phí green fee tại một số sân golf trong nước

Green fee được xem là chi phí đắt nhất khi chơi golf. Dù ngay cả ở Việt Nam, những sân golf 18 lỗ rẻ nhất và tập luyện vào ngày thường, buổi sáng cũng đã là 1.500.000 – 2.000.000 vnđ/ buổi tập. Vào ngày lễ hay cuối tuần thì mức giá có thể đạt từ 2.500.000 – 5.000.000 vnđ.

Green fee của một số sân tập được định giá như sau:

 • Sân golf Đồ Sơn – Hải Phòng: ngày thường sẽ là 1.900.000 vnđ và 2.78.000 vnđ vào ngày lễ, cuối tuần.
 • Sân golf Ecopark – Hưng Yên: sân 9 hố, ngày thường có giá 1.000.000 vnđ/ sân cỏ nhân tạo và 1.100.000 vnđ/ sân cỏ nhân tạo.
 • Sân golf Yên Dũng – Bắc Giang: giá chơi golf cho khách hàng tự do dao động từ 1.350.000 vnđ đến 2.600.000 vnđ tùy vào ngày chơi.
 • Sân golf Đại Phước – Đồng Nai: ngày thường sẽ là 550.000 vnđ và ngày lễ, cuối tuần giá khoảng 1.400.000 vnđ.
 • Sân golf Cửa Lò – Nghệ An: sân 18 hố, ngày thường có giá 1.320.000 vnđ, còn giá cuối tuần và ngày lễ khoảng 2.290.000 vnđ.
 • Sân golf Đà Lạt – Lâm Đồng: khi golfer chơi 18 hố thì phải trả phí dao động từ 3.110.000 vnđ đến 4.040.000 vnđ.

Tuy nhiên, mức green fee ở các sân dù là cao cấp nhất tại nước ta thì cũng chỉ nằm ở mức trung bình nếu so sánh với green fee ở các nước Châu Á khác và sân lớn trên thế giới.

Có một điều ít golfer nào biết là green fee ở các nước Châu Âu, Mỹ lại rẻ hơn rất nhiều. Vì một phần đây là bộ môn thể thao phổ biến và tại các đất nước này còn có nhiều chính sách để quảng bá golf đến nhiều đối tượng và tầng lớp khách hàng trong xã hội.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết nhất cho thắc mắc “Green fee là gì?”. Hy vọng Golfcity đã cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về các thuật ngữ cũng như phụ kiện chơi golf, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời đầy đủ nhất.

Hữu ích cho bạn

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 09:00 - 12/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:46 - 12/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *