Kỹ thuật

Hướng dẫn chơi golf cơ bản nhất từ A đến Z người chơi không thể bỏ qua

Để giúp những người chơi mới làm quen với golf dễ dàng luyện tập và tiếp cận với môn thể thao quý tộc, chúng tôi sẽ gửi tới quý bạn đọc những hướng dẫn cách chơi golf cơ bản nhất trong bài viết này.

hướng dẫn chơi golf cơ bản

Tư thế khởi động cùng gậy golf

Hướng dẫn chơi golf cơ bản nhất từ A – Z

1. Cách khởi động khi chơi golf

Cũng giống như bất kì môn thể thao nào khác, việc khởi động trước khi bắt đầu chơi golf là rất quan trọng. Khởi động đúng cách sẽ giúp bạn có được phong độ cao nhất cũng như là giảm thiểu nguy cơ gặp phải các chấn thương khi chơi.

Cách khởi động dễ dàng nhất chính là vận động trong 5 phút bằng hình thức đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc nhảy nhẹ nhàng tại chỗ. Khi mồ hôi toát ra cơ thể, đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn đã sẵn sàng và đủ nóng cho các bước khởi động tiếp theo.

hướng dẫn chơi golf cơ bản

Khởi động bằng cách vung gậy golf

Sau đó hãy tiếp tục khởi động với động tác vung gậy – một động tác khởi động điển hình:

– Hãy khởi đầu bằng cây gậy Sand Wedge: trước hết là vài động tác swing một nửa, cho đến 3/4 swing và chuyển dần thành swing hết tay.

– Tiếp tục lặp lại động tác swing 1 nửa cho đến swing hết tay với tất cả số gậy sắt trong túi, bắt đầu với trình tự từ cây có số lớn nhất.

– Sau đó, là gậy gỗ, loại gậy này đòi hỏi người chơi phải swing mạnh hơn gậy sắt trước khi kết thúc với cây gậy driver.

– Khi đã hoàn thành bước khởi động và kết thúc với một cú phát bóng thẳng giữa fairway trên sân tập, bạn đã sẵn sàng cho một vòng golf trước mặt.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn gậy golf phù hợp, chi tiết nhất cho nam và nữ

Sau bước khởi động, bài viết về hướng dẫn chơi golf cơ bản này của chúng tôi sẽ đưa tới bạn đọc một bước quan trọng không kém, đó chính là cách cầm gậy và tư thế đánh bóng.

2. Hướng dẫn cách cầm gậy chuẩn xác

Tư thế chuẩn xác:

Tư thế đánh golf chuẩn xác

Ban đầu ở tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái ra xa bóng, tay trái tạo thành một đường thẳng so với cán gậy, sau đó thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng bóng đồng thời đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy.

hướng dẫn chơi golf

Cách cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf chuẩn cụ thể như sau : 

– Gậy golf cần được đặt chéo lên ngón tay của bàn tay trái.

– Tay nằm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái kết hợp với ngón trỏ tạo thành hình chữ V thẳng hàng với vai trái cũng như là logo trên cán gậy và mặt gậy.

– Phần tay phải cũng tương tự tay trái nhưng nằm ở vị trí đối diện.

Mẹo chơi golf cơ bản khi luyện tập

Ngoài ra còn một vài mẹo đơn giản giúp cho người chơi dễ dàng ứng phó với các bài tập và luôn tự tin khi ra sân.

– Hãy tập trung vào vị trí mà bạn muốn bóng golf của mình sẽ tới và cú đánh như thế nào là hợp lý : phải/trái, ngắn/dài.

– Linh động trong việc thay đổi gậy : trong một trận đấu, bạn sẽ không dùng một cây gậy và một cú đánh quá nhiều lần, trong luyện tập cũng như vậy.

– Hãy chờ đến khi bóng ngừng di chuyển hẳn mới thực hiện cú đánh tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho bạn giữ được tư thế chuẩn bị một cách nhất quán.

Trên đây là những hướng dẫn đánh golf cơ bản nhất của chúng tôi gửi đến bạn đọc, để chơi tốt môn thể thao này, còn rất nhiều kỹ thuật golf, luật golf cũng như các thuật ngữ phức tạp, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong các bài viết của Golfcity.

Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *