Kỹ thuật swing gậy sắt chuẩn xác nhất người chơi cần nắm được

Nếu muốn trở thành golfer chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua một cú swing bằng gậy sắt nhẹ nhàng, tốc độ nhanh, độ chính xác cao và cho khoảng cách xa nhất. Vậy cách swing gậy sắt như thế nào là chuẩn và những lưu ý khi swing đó là gì?

Cách Swing gậy sắt chuyên nghiệp có cần thiết không?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng “cách swing gậy sắt có cần thiết hay không”? Có thể bạn chưa biết nhưng đa số những người mới bắt đầu chơi golf đều được học các bài tập về cú swing từ huấn luyện viên của họ. Thông thường, các bài tập chỉ kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ vì vậy mà các golfer luôn cảm thấy hào hứng với bài tập về swing.

kỹ thuật swing gậy sắt

Cách swing gậy sắt của các tay golf chuyên nghiệp

Muốn có một cú Swing bằng gậy sắt chính xác, bạn dùng lực bên cánh tay rồi tác động phần lực lên gậy để đập vào bóng để tạo ra khoảng cách bay xa. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho bóng bay với tốc độ yếu hơn bởi khi xoay mình, bạn cố gắng dùng lực cánh tay nhiều hơn và khiến cơ thể mất cân bằng trong tư thế chuẩn bị. Để tránh được lỗi cơ bản đó thì điều đầu tiên cần có trong cú Swing đó là golfer phải có sự cân bằng nhất định trong suốt quá trình xoay người.

Cách Swing gậy sắt chuyên nghiệp mà mọi golfer nên biết

Cách Swing gậy sắt khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tới những hành động sau:

- Setup đúng tư thế (một tư thế chuẩn bị tốt)

- Hai tay cầm gậy thả lỏng nhưng vẫn đủ chắc, đồng thời vuông góc với mặt đất.

- Hai chân hơi khụy xuống, trọng lượng cơ thể dồn về hai mũi bàn chân.

- Bóng đặt nằm giữa mặt gậy một cách tự nhiên nhất.

- Sau đó toàn thân dồn trọng lượng chủ yếu vào chân phải.

- Tay trái thẳng trong suốt quá trình vung gậy ra sau và ở vị trí ngang vai.

- Cách swing gậy sắt sẽ dễ dàng hơn nếu như golfer thoải mái, thả lỏng chân, ít di chuyển, mắt nhìn theo bóng golf đồng thời lưng và cổ phải thẳng.

Tiếp theo đó, bạn từ từ chuyển gậy xuống đến nửa quãng đường vung gậy ra sau. Lúc này tay trái vẫn trong tư thế thẳng, tay phải hơi cong. Bắt đầu dồn toàn bộ lực tác dụng lên gậy nhằm tăng gia tốc, khiến gậy golf chuyển động nhanh dần đều về phía trước.

Quá trình sẽ kết thúc khi đầu gậy đánh golf tiếp xúc với bề mặt bóng, và khi đó các tay chơi sẽ mang gậy theo, theo tư thế gậy sau.

kỹ thuật swing gậy sắt

Tư thế swing gậy sắt có gì khác biệt

Khi thực hiện kỹ thuật Swing gậy sắt phải lưu ý những gì?

Muốn nắm được kỹ thuật Swing golf bằng gậy sắt, bạn cần phải lưu ý đến những điểm là: sự cân bằng ổn định của tư thế, phát lực đúng lúc, khi finish thì tay phải thân và toàn thân dồn trọng lực vào chân trái, không được di chuyển thay đổi tư thế và quan trọng hơn nữa là phải chuẩn bị một tinh thần tự tin, thoải mái để luyện tập.

Hãy nhớ rằng phải khởi động thật kỹ trước khi tập để tránh tình trạng bị chấn thương, và điều quan trọng nhất vẫn là hãy chăm chỉ luyện tập để các cơ bắp của bạn có độ dẻo nhất định. Hy vọng với những chia sẻ về cách swing gậy sắt ở trên, bạn sẽ thực hiện được một cú swing nhẹ nhàng, nhanh chóng, chính xác.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1