Cách tính điểm gậy âm trong golf cơ bản nhất golfer cần nắm được

Đối với những người mới bắt đầu tham gia vào golf, chưa am hiểu sâu về bộ môn thể thao này thì cách tính điểm khá phức tạp. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu gậy âm trong golf là gì cũng như là cách tính gậy âm trong golf khi chơi để giúp bạn tiếp cận bộ môn này một cách dễ dàng hơn.

Một số thuật ngữ cơ bản trong golf mà bạn cần biết

Gậy chuẩn: Là số lần gậy chạm bóng quy định trong một lỗ mà bạn cần phải đưa vào. Ví dụ lỗ có gậy chuẩn là 5 thì bạn cần phải tìm cách đưa bóng golf vào lỗ trong vòng 5 gậy đánh của mình.

Mulligan: Là thuật ngữ được dùng trong trường hợp đánh bóng hỏng nhưng được phép đánh lại mà không bị phạt.

Handicaps: Chỉ ra số lỗi  mà bạn mắc phải trong một trận đánh 18 lỗ.

Swing: Là sự chuyển động của gậy trước, trong khi và sau khi gậy tiếp xúc với bóng.

Draw: Là cú đánh có chủ ý tạo đường bay từ phải sang trái (với những người thuận tay phải) nhưng kết quả bóng bay thẳng theo đường trung tâm.

Khi đã nắm rõ được những thuật ngữ cơ bản trên, bạn sẽ tiếp cận với bộ môn thể thao golf một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, còn rất nhiều thuật ngữ về kỹ thuật golf mà bạn nên tìm hiểu.

gậy âm trong golf là gì

Những thuật ngữ trong golf là rất quan trọng

Tìm hiểu sâu cách tính gậy âm trong golf

Cách tính gậy âm trong golf khá đơn giản, chỉ cần thực hiện vài lần bạn sẽ nắm được. Trong 18 lỗ golf tiêu chuẩn thì tổng cộng người chơi phải đánh 72 gậy gồm có 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Với những hố 3 gậy tiêu chuẩn thì người chơi phải đưa bóng được vào lỗ trong vào 3 gậy đánh golf. Vì số gậy tiêu chuẩn khac nhau nên độ dài của hố cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ: Một lỗ có gậy tiêu chuẩn là 4 thì bạn cần phải tìm cách đưa bóng vào lỗ trong vòng 4 gậy.

- Nếu thực hiện được điều đó là bạn sẽ đạt chuẩn (Par).

- Nếu dưới 1 gậy, nghĩa là chỉ cần 3 gậy đã đưa được bóng vào lỗ bạn sẽ đạt Birdie với số điển -2.

- Nếu dưới 2 gậy bạn đạt Eagle với số điểm -2.

- Nếu như 5 gậy bạn mới đưa được bóng vào lỗ, tức là trên 1 gậy thì bạn đạt Bogey, điểm là +1.

Sau 18 lỗ, bạn chỉ cần cộng tất cả điểm từng hố vào để có kết quả cuối cùng. Mỗi người đều có Handicaps riêng, đó là điểm chênh lệch của golf thủ so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi. Thông thường, các vận động viên chuyên nghiệp có Handicaps từ 0-3.

gậy âm trong golf là gì

Tìm hiểu sâu cách tính gậy âm trong golf

Nếu điểm Handicaps của bạn dưới 10, điều đó chứng tỏ rằng  bạn là người chơi golf khá giỏi. Như vậy có thể thấy, cách tính gậy âm trong golf khá đơn giản phải không nào? Hiện nay hiệp hội golf Việt Nam đang cố gắng hoàn thành hệ thống tính điểm Handicaps cho người chơi golf ở việt nam. Để chúng ta có một sân chơi lành mạnh và chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về gậy âm trong golf là gì và cách tính gậy âm trong golf, bạn sẽ có thêm những thông tin, kiến thức cần thiết để tiếp cận với bộ môn thể thao này. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm các thông tin khác về luật chơi, cách chơi golfhttps://golfcity.com.vn/tin-tuc/tin-tuc-golf/
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1