Dạy đánh golf từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi golfer

Để giúp cho những golfer mới bắt đầu với môn thể thao quý tộc này tiếp cận được 1 cách dễ dàng hơn, nhanh chóng nắm bắt được cách chơi, Golfcity sẽ gửi đến các bạn bài viết với nội dung dạy đánh golf cơ bản.

Cú đánh dài

Bài viết về dạy chơi golf cơ bản sẽ bắt đầu với cú đánh dài phát bóng. Việc bắt đầu với cú Driver xa và chính xác là một trong những yếu tố then chốt. Cú Driver tốt sẽ thuận lợi cho cú đánh thứ 2 tiến tới gần Green hơn, bởi vậy nên cú đánh này của bạn cần được thực hiện một cách chính xác.

day danh golf co bản

Hãy dùng loại gậy gỗ vừa tầm, gậy ngắn hơn hay dài hơn sẽ không tốt lắm. Bạn muốn đánh bóng xa nhưng lại phải chính xác. Vấn đề ở đây là phải tạo tư thế đánh cú driver thích hợp. Nhiều tay chơi nghiệp dư không tạo tư thế đúng tại điểm phát bóng dẫn đến bóng đi ngắn.

Đối với cú đánh bóng sử dụng gậy driver bạn nên thực hiện cú đánh bóng đi lên, xu hướng sẽ là đứng yên và vung gậy chứ không nghiêng người tiến lên và đánh xuống bóng. Khi đánh xuống bóng bóng sẽ bay bổng lên và không bay xa được. Bí quyết trong cú đánh này là gậy di chuyển thấp và đánh vào bóng theo đà vung lên.

Cụ thể tư thế đánh bóng như sau: bạn đặt bóng nhích lên vạch xuất phát, cắm tee sao cho nửa quả bóng nằm cao hơn đầu gậy. Hãy để bóng tiến lên gần như sang trái bạn, dịch ra sau sao cho vừa tầm gậy và bí quyết làm sao cho trong lượng hơi dồn sang phải bằng cách đánh hông trái lên giữ trọng lượng dồn sang chân phải 60%. Sau đó đảm bảo hai tay nằm phía sau bóng chứ không nằm phía trước điều này cũng cho bạn đánh bóng từ check dưới lên. Bây giờ bạn ở vị trí có thể vặn mình ra sau, dồn toàn trọng lượng sang bên phải, vung gậy ra trước và đánh quả bóng theo đà vung gậy lên. Như vậy bạn có thể thấy bạn có thể quét bóng lên cho một cú bóng bay thẳng và xa.

Cú đánh Putting

Phần tiếp theo trong bài viết về dạy chơi golf sẽ là về kỹ thuật putting. Nếu bạn muốn số điểm thấp hãy thực hiện cú gạt sao cho tốt. Nếu bạn thực hiên 3 cú gạt, đẩy bóng quá xa và lòng vòng. Thực tế cho rằng nếu bạn thực hiện tốt cú đánh gạt thì bạn sẽ thực hiện cú đánh dài tốt hơn với bóng bay thấp và vừa tầm hơn. Nếu muốn duy trì tốt cú gạt, bạn hãy xem những tay chơi hàng đầu hai tay và vai luôn cử động cùng nhau. Nhiều tay chơi nghiệp dư chỉ sử dụng bàn tay và cánh tay, hệ quả là không có sự nhất quán về hướng đi. Hãy thực hiện cú đánh bằng các cơ lớn, hình tam giác tạo thành giữa hai tay và vai cử động cùng nhau. Cử động này sẽ đem lại sự nhất quán bởi vì bạn điều khiển bằng vai. Khi đó gậy sẽ di chuyển một cách nhất quán và các cú gạt cũng vậy.

day choi golf

Hãy đứng thẳng với hai tay gần như vươn ra rồi co khuỷu tay lại để tạo thành hình tam giác đều, tiếp đó hơi cúi người ở trên thắt lưng bạn sẽ có cảm giác áp lực nhẹ ở trên cánh tay để cánh tay tỳ lên ngực. Việc này sẽ giúp kiểm soát hướng vung gậy, bạn có thể thấy các bộ phận liên kết và phối hợp. Khi thực hiện cú gạt bạn chỉ cần đếm 1,2. Một là vai phải cử động ra sau, hai là vai trái di chuyển theo chiều vung gậy ra trước, giữ đầu đứng yên. Lúc này bạn sẽ thấy cú đánh có sự nhất quán, các bộ phận cùng cử động tạo nên cú đánh dễ dàng và chính xác.

>> Xem thêm : Kỹ thuật gạt bóng golf cơ bản nhất golfer cần nắm rõ

Đặt tay trái đúng cách

day danh golf

Bạn đã nghe nói, tay chơi golf tốt là bắt đầu từ cách cầm gậy golf chuẩn đúng như vậy, thực tế là bàn tay điều khiển mặt gậy. Vị trí của bàn tay điều khiển những gì xảy ra với trái bóng. Để mặt gậy phát huy tác dụng bạn phải nắm gậy đúng cách. Nhiều tay chơi nghiệp dư đặt tay không đúng cách, đặt cán gậy chọc vào bàn tay găng tay sẽ bị xước hoặc rách vì đó là kiểu cầm không đúng. Ta cần cầm gậy xuôi xuống các ngón tay và chéo qua lòng tay và gậy đi qua ngón trỏ cho phép người chơi lắc gậy một cách chính xác. Bởi vì lắc cổ tay là một phần quan trọng của cú vung gậy. Do đó việc đặt tay trái đúng cách chắc chắn bạn sẽ làm được và thực hiện những cú đánh hay.

Swing tới vị trí kết thúc cú đánh

Điều quan trọng để thực hiện tốt một cú đánh là đầu gậy đặt tốc độ cao và vung gậy xuyên suốt cú đánh chứ không dừng lại ở chỗ cú đánh. Cú vung không được dừng lại ở tầm giữa mà chỉ được dừng ở vị trí kết thúc. Bạn hãy vung gậy sao cho gậy đập lên lưng và chạm vào cổ. Nếu làm như vậy bạn sẽ có xu hướng tăng tốc vung gậy cho đến vị trí kết thúc.

Để làm được như vậy, trước hết bạn phải đặt bóng cao hơn một chút, rồi tập trung vào việc vung gậy xuyên suốt tới vị trí kết thúc. Đảm bảo cho gậy nảy lên lưng và cổ. Hãy cố gắng để thực hiện được cú đánh tốt sau một khoảng thời gian ngắn.

>> Tìm hiểu thêm cách để thực hiện cú swing hoàn hảo : https://golfcity.com.vn/tin-tuc/tin-tuc-golf/ky-thuat-danh-swing-manh-me-nhu-adam-scott

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn thích thú hơn đối với môn thể thao quý tộc - Golf.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1