Pitching trong golf là gì? Sự khác biệt giữa Chipping và Pitching

Pitching trong golf là cú đánh sử dụng gậy golf có độ loft cao nhằm đánh những cú đánh ngắn để đưa bóng vào Green, thường có khoảng cách từ 40 đến 50 yard và gần hơn. Thật dễ dàng hình dung một cú Pitch khi nó tương phản với cú Chip. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu với về Pitching và sự khác biệt giữa pitch và chip.

pitching trong golf là gì

Pitching là cú đánh ngắn để đưa bóng vào Green

Pitching và Chipping

Chip là cú đánh thấp và gần mặt đất. Quả bóng sẽ nảy và lăn trên Green nhiều hơn trên không khí. Cú đánh thường xuất hiện gần với green (trong vòng vài yard) để thực hiện một cú swing ngắn hơn so với cú pitch.

Pitch là cú đánh cao mà bóng bay trên không ⅔ đoạn đường rồi lăn xuống đất. Cú đánh khiến bóng có nhiều thời gian trên không khí hơn so với mặt đất, có quỹ đạo cao hơn và nhiều spin hơn giúp bóng dừng nhanh hơn sau khi nó rơi trên green. Các cú pitch thường nằm xa green hơn so với cú chip và do đó cần phải swing mạnh và dài hơn.

Setup chipping

Đây là chìa khóa đầu tiên nhằm thiết lập tư thế chuẩn cho cú swing để đảm bảo một cú đánh chuẩn với quỹ đạo chính xác. Để thực hiện điều này, bắt đầu với một tư thế đứng hẹp, khoảng 80 phần trăm trọng lượng của bạn nằm ở phía trước chân. Bóng được đặt ở vị trí phía trước (về phía mục tiêu) của ngón chân cái chân bên phải của bạn. Tay cầm của gậy đặt ngay đùi bạn (không xa hơn một vị trí setup bình thường), và đứng gần với quả bóng, nâng tay cầm lên, vì vậy cán gậy sẽ nằm ở một góc thẳng đứng.

Setup chipping

Đối với cú đánh này người chơi nên sử dụng gậy wedge hoặc bạn cũng nên chọn gậy 8 hoặc 9 sắt vì nó có thể đánh tốt hơn so với gậy wedge higher-lofted.

Setup Pitching

Hai cú đánh này có cách setup rất giống nhau nhưng trọng lượng đối với cú pitching trọng lượng tập trung ít hơn, với chỉ khoảng 55 đến 60 phần trăm nằm ở phía trước chân.

Setup Pitching

Đầu gối của bạn cũng nên được uốn cong hơn một chút so với cú chip, chân hơi xa nhau, và vị trí bóng nằm về phía trước (ở giữa hai chân của bạn).

Điểm tác động

Cú đánh chipping hơi khác so với cú pitching. Nói một cách đơn giản, sự khác biệt này xảy ra khi setup ball-back, weight-forward của một cú chip tạo ra một góc tấn công dốc hơn và tiếp xúc sớm hơn khi downswing.

điểm tác động trong cú chipping

Điểm tác động

Hy vọng những kiến thức bổ ích của chúng tôi tại đây sẽ giúp bạn có kiến ​​thức mới để chơi golf và giúp bạn có những cú đánh tốt khi ra sân chơi golf.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1