3 điều golfer cần biết để có được cách chơi golf hiệu quả

Cách đánh golf hiệu quả có lẽ là điều luôn được người chơi golf quan tâm và tìm kiếm, dù là người chơi mới hay là những người chơi có kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đưa đến người đọc cách đánh golf hiệu quả mà lại rất cơ bản, dễ dàng luyện tập qua bài viết này.

Trước khi bắt đầu đi vào luyện tập cách đánh golf, điều người chơi cần trước hết chính là sự chuẩn bị về dụng cụ. Thứ đầu tiên người chơi cần có sẽ là những cây gậy, tùy thuộc vào tốc độ, trình độ kỹ thuật và các yếu tố khác mà người chơi sẽ sử dụng những cây gậy khác nhau.

Sau gậy, người chơi cũng cần có găng tay golf, quần áo phù hợp để chơi golf và cuối cùng là một đôi giày. Găng tay cần đem lại cảm giác thoải mái cho bạn, vừa vặn với tay và giúp cầm nắm gậy tốt hơn. Các loại phụ kiện cũng không nên bỏ qua, tuy nhỏ nhưng chúng lại có tác dụng rất lớn với việc chơi golf của người chơi.

Nhiều người chơi thường đẩy nhanh công đoạn chuẩn bị mà không biết rằng đây cũng là một bước để tăng hiệu quả khi chơi golf.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta cùng đi vào chi tiết về cách đánh golf hiệu quả hơn.

Cách đánh golf hiệu quả : Tư thế đánh golf

cách đánh golf hiệu quả

Tư thế đánh golf

Khởi đầu của mọi cú đánh sẽ chính là tư thế đứng. Nhiều người thường vội vàng tập trung vào cú đánh mà không biết rằng một tư thế đứng chuẩn sẽ giúp bạn thực hiện cú đánh chuẩn xác và dễ dàng hơn. Về cơ bản thì bạn cần giữ phần vai trái của mình nghiêng xa bóng, tay trái thẳng so với cán gậy, tay thả lỏng, mắt nhìn thẳng vào bóng.

Khi bóng tiếp xúc với gậy, vai, đầu cũng như là tay trái của bạn cần giữ đúng tư thế so với chuẩn bị, nếu không tuân thủ điều này, cú đánh của bạn sẽ rất xấu, lực yếu và tệ hơn là có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có. Cơ thể bạn cần chuyển động theo quán tính cú vung gậy, hông mở hướng về bóng đồng thời giữ nguyên phần vai.

Cầm gậy golf một cách hợp lý

Cách cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf

Cú đánh tốt được khởi nguồn từ cách cầm gậy golf của bạn như thế nào. Bạn cần tác động lực lên cây gậy một cách cân bằng từ hai tay, đồng thời vẫn nắm chắc tay nắm. Nếu không có sự cân bằng, cụ thể là lệch về một trong hai tay, bóng cũng sẽ bị xoáy về trái hoặc phải.

Cụ thể như sau :

- Gậy cần đặt chéo lên các ngón tay của tay trái.

- Tay nắm quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và trỏ của bạn sẽ tạo nên một hình chữ V thẳng hàng vai trái.

- Tay phải tương tự tay trái.

Ngoài ra để chơi golf hiệu quả, có một số thông tin khác mà người chơi cũng cần nắm rõ như sau:

- Một vòng golf tiêu chuẩn sẽ có 18 lỗ.

- Nói một cách dễ hiểu, người thắng cuộc là người đưa được bóng qua 18 lỗ với số gậy thực hiện là tối thiểu.

- Hole in one là thuật ngữ chỉ việc 1 gậy đưa bóng vào thẳng lỗ.

Gậy đánh golf còn được biết tên với các tên là clubs, bạn có thể mang theo tối đa 14 cây gậy trong khi thi đấu. Nếu cố tình vượt quá số lượng này, bạn sẽ bị loại khỏi trận đấu.

- Để được lên sân, cú swing của bạn cần phải xa tối thiểu 80m đối với nữ và 130m với nam.

Hai bước về tư thế cũng như cầm nắm gậy chúng tôi gửi đến bạn đọc ở trên có vẻ tương đối cứng nhắc đối với người chơi golf nhưng đó là mấu chốt trong cách đánh golf hiệu quả. Khi đã thành thục 2 bước này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các kỹ thuật khác trong golf.

Sau bài viết này, hi vọng bạn đoc đã nắm được cách chơi golf cơ bản và hiệu quả, từ đó cải thiện được khả năng chơi golf cũng như thành thích của bản thân. Chúc các bạn chơi golf ngày càng hiệu quả hơn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1