Kỹ thuật

3 sai lầm phổ biến của các tay golf nữ

Nhiều tay golf nữ dù tập luyện thường xuyên nhưng vẫn không cải thiện được điểm số. Lý do là bởi họ bị chi phối bởi những quan niệm sai lầm về kỹ thuật chơi golf ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với nó. Hãy xem bạn có đang vướng phải các quan niệm sai lầm phổ biến dưới đây hay không và cùng tham khảo cách khắc phục để có thể cải thiện kỹ năng và thành tích của mình.

>> Tư vấn lựa chọn trang phục mùa hè phù hợp nhất dành cho nữ golfer

>> Các thuật ngữ trong golf mà bạn cần phải nắm được

1. Càng xoay người nhiều cú đánh của bạn càng xa

Các tay golf nữ luôn muốn mình swing golf chuẩn, cải thiện khoảng cách cú phát bóng của mình sao cho bóng golf có thể bay đi càng xa càng tốt. Mong muốn này hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên rất nhiều người lại lầm tưởng rằng cách tốt nhất là xoay người thật nhiều vì họ nghĩ rằng khi xoay về sau càng nhiều ở giai đoạn backswing, bóng càng đi được xa hơn. Và với họ, việc xoay người ở đây được hiểu là xoay hông về phía sau như xoay vai trong giai đoạn backswing! Nhiều người thậm chí còn nhấc cả bàn

chân trước lên khỏi mặt đất dể hỗ trợ cho quá trình xoay người này.

Thực tế, việc xoay hông và vai đồng thời với nhau trong quá trình backswing lại là kẻ thù của những cú đánh xa. Chìa khóa để tăng khoảng cách cho cú đánh là việc xoay người đúng ở giai đoạn backswing và giữ cả hai bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Phần thân trên nên xoay một vòng rộng gấp đôi so với thân dưới, nói cách khác, bạn có thể áp dụng quy tắc này: hông xoay 45° còn thân trên xoay 90° về phía sau.

3 sai lầm phổ biến của các tay golf nữ

2. Mặt gậy cần nhìn vào bóng trong suốt quá trình swing

Một số golfer nữ nghĩ rằng mặt gậy nên chỉ hướng về bóng trong suốt quá trình backswing và forwardswing, vì cách này sẽ giúp cho cú đánh thẳng hơn. Thực tế, việc giữ cho mặt gậy đánh golf chỉ về phía bóng có nghĩa là mặt gậy đóng, điều này chỉ làm cho bóng bay thấp hơn và hay bị chệch sang bên trái mục tiêu mà thôi. Lối đánh này sẽ đặc biệt bất lợi khi bạn đang dùng gậy gỗ trên fairway.

Ở giai đoạn backswing, phần thân trên và hai cánh tay cần hỗ trợ việc xoay gậy sao cho mặt gậy mở ở giai đoạn này, sau đó chuyển sang mặt gậy vuông góc khi tiếp bóng và cuối cùng là mặt gậy đống ở follow-through. Đây mới là cách xoay mặt gậy phù hợp để cú đánh bay đi thẳng hơn trong một quỹ đạo tốt hơn.

3 sai lầm phổ biến của các tay golf nữ

3. Cánh tay và gậy cần thẳng hàng khi vào swing

Một vấn đề gây ra sự bối rối không nhỏ cho phái nữ là vị trí của hai cánh tay ở tư thế vào bóng. Đặc thù hình dáng cơ thể của phụ nữ có sự khác biệt đáng kể so với nam giới, và nhiều người không biết làm sao để tìm được vị trí thoải mái nhất cho hai cánh tay để đảm bảo yêu cầu “hai tay song song đùi”. Một số golfer hiểu lấm rằng cách tốt nhất là giữ cho hai cánh tay thẳng hàng với cán gậy. Thực chất, tư thế này sẽ khiến cánh tay bị căng và hạn chế khả năng tạo ra sức mạnh cùng sự linh hoạt cho các chuyển động trong quá trinh swing.

Tư thế đánh golf đúng cho cánh tay phải là:
1/ Gập người về phía trước từ phần thắt lưng 2/ Hai tay duỗi thẳng xuống sao cho phân bấp tay nằm sát hai bên ngực. 3/ Cầm gậy sao cho hai cánh tay và cán gậy tạo thành một đường gấp khúc.

3 sai lầm phổ biến của các tay golf nữ

Ngày đăng 12:08 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:13 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *